Jailbreak là gì? Jailbreak iPhone để làm gì vậy?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Những khách hàng quen thuộc của hệ điều hành iOS chắc hẳn đã từng nghe đến thuật ngữ jailbreak iPhone. Vậy bạn có hiểu rõ Jailbreak là gì và có nên Jailbreak iPhone không? Nếu đang đi tìm câu trả lời thì mời bạn theo dõi ngay bài viết này để hiểu thêm về Jailbreak iPhone nhé.

Jailbreak iPhone là gì?

Jailbreak iPhone là thủ thuật giúp bạn cạn thiệp sâu vào hệ thống, phá vỡ giới hạn của hệ điều hành của iOS (trước đây là iPhone OS). Jailbreak là lỗ hổng của Apple được người sử dụng phát hiện ở phiên bản iPhone năm 2007. Khi đó, các khách hàng của Apple đã tung lỗ hổng này lên mạng để mọi người có thể khai thác. Việc khai thác lỗ hổng Jailbreak là điều hoàn toàn hợp pháp, điều này còn giúp nhà Apple nhận thấy thiếu sót của chính mình để sửa chữa ở những phiên bản sau.

Jailbreak trên iPhone là gì hình 1Bạn có thể tùy ý thay đổi theme trên iOS không khác gì Android

Nhờ phát hiện ra Jailbreak, người dùng có thể biến thiết bị iOS thành Android đa chức năng. Jailbreak giúp bạn tải các ứng dụng giải trí mà không bị giới hạn như: tải game, tải nhạc… Ngoài ra, Jailbreak còn giúp hỗ trợ người dùng sửa lại các lỗi gây phiền toái. Sau khi Jailbreak cho iPhone bạn có thể bật, tắt 3G nhanh chóng từ Control Center như CCSettings… Bạn có thể thay đổi theme để tạo điểm nhấn cho điện thoại của mình, điều mà các sản phẩm quả táo bị hạn chế. Nhờ Jailbreak, chiếc iPhone của bạn sẽ không còn đơn điệu nữa, thay vào đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn thú vị hơn không kém gì Android.

Có nên Jailbreak iPhone không?

Việc Jailbreak iPhone nổi lên gần đây khiến cho nhiều người dùng Apple không khỏi hoang mang. Đứng trước nhiều quảng cáo hấp dẫn từ jailbreak, nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy liệu có nên Jailbreak iPhone không? Khi Jailbreak iPhone thành công thì bạn có thể mở rộng hệ thống, bất kể những ứng dụng gì bạn muốn và khám phá nhiều điều hay ho. Tuy nhiên, khi bạn Jailbreak iPhone tức là việc bạn đã vượt ra khỏi vùng an toàn mà Apple thiết lập. iPhone của bạn sẽ bị crash thường xuyên hơn và phần mềm cũng dẫn trở nên kém hơn. Việc Jailbreak iPhone sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị những đồng thời cũng mang đến những rủi ro khó lường. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên Jailbreak iPhone bởi điều này sẽ gây nguy hiểm cho chiếc điện thoại của bạn.

Jailbreak trên iPhone là gì hình 2Bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận khi quyết định jailbreak iPhone

Làm sao để biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

Việc mua bán điện thoại iPhone diễn ra rất sôi nổi trên mạng xã hội hiện nay kèm với các thông tin thật giả khó lường. Vậy làm sao biết iPhone đã bị Jailbreak hay chưa trước khi quyết định mua iPhone? Cách đơn giản nhất để nhận biết iPhone đã bị Jailbreak chưa đó chính là xem trên màn hình chính có xuất hiện biểu tượng Cydia không. Nếu trên màn hình xuất hiện biểu tượng Cydia thì đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị Jailbreak. Sau khi iPhone đã bị Jailbreak rồi thì chắc chắn công cụ này sẽ được tự động cài đặt và không thể xóa được.

Jailbreak trên iPhone là gì hình 3Biểu tượng Cydia chứng tỏ iPhone của bạn đã bị jailbreak


Qua bài viết này, hy vọng đã mang tới cho mọi người những thông tin hữu ích về Jailbreak là gì cũng như làm sao để biết iPhone đã bị Jailbreak hay chưa. Mong rằng các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn Jailbreak iPhone của mình để không phải tiếc nuối nhé.

Có thể bạn sẽ thích