KS là gì? KS được được sử dụng trong những trường hợp nào?

Tác giả: Ami Zui Tánh

KS là một từ viết tắt mang nhiều ý nghĩa khác nhau ứng với mỗi ngữ cảnh mà người dùng sử dụng nó. Bạn có thể bắt gặp thuật ngữ này ở trong game, trên mạng xã hội facebook và cả ở ngoài đời sống khi nói chuyện trực tiếp với nhau. Vậy bạn đã biết KS là gì chưa? Nếu chưa thì mời các bạn hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi KS là viết tắt của từ gì trong bài viết này nhé.

KS là gì trong Game Online

KS là một từ khá quen thuộc với cộng đồng game thủ. Từ này được sử dụng trong trò chơi thể thao điện tử thay thế cho cụm từ ghép đầy đủ là “kill stealing”. Kill stealing được hiểu nôm na là việc bị đồng đội cướp đi công sức lấy mạng đối phương trong các ván game chiến đấu.

KS nghĩa là gì hình 2Hỗ trợ mà còn hơn mạng của xạ thủ!

Trong các game Liên Quân, Dota, Liên Minh Huyền Thoại… bạn cần phải đánh bại các tướng địch hoặc quái trên đường của mình để có thêm vàng và kinh nghiệm. Khi bạn đã dồn được quân địch vào đường cùng và chỉ cần tung vài chiêu cuối nữa là giành được chiến thắng thì có một người trong team ra tay trước bạn để cướp công, giành phần thưởng cho riêng mình. Người chiếm mạng đó gọi là KS và thường không mấy được lòng những người trong team bởi lối chơi ăn gian như vậy.

Một người chơi nếu như KS quá nhiều sẽ làm cho những người khác không có đủ tiền để mua thêm các trang bị để gia tăng sức mạnh. Điều này xảy ra quá thường xuyên trong team sẽ làm cho trình độ của team ngày càng giảm. Một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn đam mê trò chơi thể thao điện tử, khi chọn đồng đội hãy né các bạn chuyên KS ra nhé. Đặc biệt, đừng bao giờ lựa chọn KS làm trưởng team, xác suất thắng sẽ rất thấp nhé.

KS nghĩa là gì trên Facebook

KS nghĩa là gì hình 1Ks là gì mà được sử dụng phổ biến như vậy?

Ngoài trường hợp sử dụng ks ở trong game thì hiện nay ks còn được sử dụng khá phổ biến trên các mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Nghĩa của từ ks được sử dụng phổ biến nhất trên facebook là “không sao”.

Các bạn trẻ thường dùng cách viết tắt này để tiết kiệm thời gian bình luận hoặc nhắn tin với nhau. Ngoài ks, rất nhiều từ khác cũng được giới trẻ tận dụng lối viết tắt như dr (đúng rồi), g9 (goodnight), atsm (ảo tưởng sức mạnh)…

KS có nghĩa là gì trong cuộc sống hằng ngày

Trong đời sống hằng ngày, các bạn có đoán được ks là viết tắt của từ gì, liệu có giống với 2 ý nghĩa kể trên hay không? Đáp án là không giống một chút nào nhé. Ks trong những cuộc trò chuyện hằng ngày được mọi người sử dụng với ý nghĩa là khách sạn – một nơi nghỉ chân cho những chuyến du lịch hay những chuyến đi xa.

KS nghĩa là gì hình 3Một ks (khách sạn) sang trọng dành cho khách du lịch tại Phan Thiết


Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ KS trong mỗi trường hợp cụ thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích