Hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook không cần thông tin Email và Số điện thoại

Tác giả: Ami Mít Ướt
1544 views

Có thể đã được một khoảng thời gian kể từ lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Facebook, hoặc có thể bắt đầu làm quen với tài khoản của mình và không thể nhớ được địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký mà bạn đã sử dụng khi tạo mới tài khoản Facebook. Cho dù bất kỳ lý do gì đi nữa, việc quên thông tin tài khoản Facebook, hoặc tệ hơn là nếu chẳng may bị hack tài khoản Facebook cũng sẽ khiến cho bạn gặp khá nhiều phiền phức. Tuy nhiên, nếu trường hợp này đang xảy ra với bạn thì cũng đừng quá nản lỏng. Thật may mắn khi chúng ta có một vài cách thức nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Facebook của mình mà không cần phải có thông tin Email hay thậm chí là không có cả số điện thoại.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng địa chỉ Email hay Số điện thoại thay thế

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng thông tin đăng nhập thông thường, hãy sử dụng địa chỉ email và số điện thoại thay thế. Nếu bạn đã liệt kê nhiều tài khoản email và số điện thoại khôi phục trong tài khoản Facebook của mình, và vẫn nhớ mật khẩu. Hãy nhớ rằng đây là cách trước tiên bạn có thể thử nghiệm để có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Lưu ý: Nếu bạn không thể truy cập Facebook bằng cách đăng nhập thông tin thông thường thì rất có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị hack. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi đã lấy lại được quyền truy cập chính là thay đổi mật khẩu (password) và đảm bảo nó phải được bảo mật. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập trang xử lý sự cố của Facebook để báo cáo về vấn đề này.

Một khi bạn đã x, hãy dành một ít thời gian để cập nhật thông tin bảo mật cho tài khoản của bạn. Để giúp cho tài khoản Facebook được an toàn hơn, hãy đi đến trang chủ Facebook của bạn và nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 1

Nhấn vào Cài đặt (Settings) -> Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) -> Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Two-Factor Authentication) để thiết lập bảo mật bổ sung, và các phần Advanced để cập nhật thêm các biện pháp bảo mật. Lấy ví dụ, tính năng Two-Factor Authentication sẽ yêu cầu bạn nhập mã code được gửi đến điện thoại mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên các thiết bị mới.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 2

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng tên của bạn hoặc tên người dùng (Username)

Một cách khác để bạn có thể lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và thông tin Email đó chính là sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của mình bằng tên của bạn, username, và số điện thoại (trình duyệt của bạn lúc này không được đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào nhé).

Khi tìm kiếm tên của bạn, hãy thử hết tất cả biệt danh (nickname) mà bạn thường sử dụng bên cạnh tên chính thức của mình. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách tài khoản Facebook có tên phù hợp. Lựa chọn This is My Account khi bạn nhìn thấy ảnh hồ sơ của mình và làm theo các bước hướng dẫn để có thể đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

Nếu bạn không chắc chắn tên người dùng (username) của mình là gì, hãy nhờ một người bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và điều hướng đến Profile của bạn, sau đó gửi cho bạn URL hiển thị. Nó có có đường dẫn giống như thế này.

https://www.facebook.com/canhraublog

Ở phần cuối của URL, canhraublog, chính là tên người dùng của bạn. Nếu Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ được hướng dẫn các bước để reset password và giành lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 3

Sử dụng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) để khôi phục tài khoản Facebook

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không mấy khả quan thì bạn có thể khôi phục tài khoản Facebook của mình bằng cách sử dụng liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) và không cần thiết phải có thông tin email hay số điện thoại. Cách làm này chỉ áp dụng được khi bạn đã xác minh ai là người liên hệ đáng tin cậy TRƯỚC KHI SỰ VIỆC BỊ MẤT TÀI KHOẢN XẢY RA. Dưới đây là các bước thiết lập liên hệ đáng tin cậy ban đầu.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook (Hãy nhớ rằng, đối với phần này của quá trình bạn vẫn cần có quyền truy cập vào tài khoản của mình).

Bước 2: Trong màn hình trang chủ Facebook của bạn, ở góc trên bên phải, click vào mũi tên chỉ xuống và lựa chọn Cài đặt (Settings).

Bước 3: Ở cột bên trái, chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Trong mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được”, bạn nhấn vào Chỉnh sửa > Chọn bạn bè.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 4

Bước 4: Trong hộp thoại Chọn người liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts), nhập tên từ ba đến năm người bạn của bạn trên Facebook và sau đó nhấn Confirm để xác nhận.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 5

Bước 6: Bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ mà bạn đã lựa chọn. Trong trường hợp muốn thay đổi sau này, bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa (Edit) để thay đổi người liên hệ khác.

Cách sử dụng Liên hệ đáng tin cậy lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook

Bước 1: Đi đến trang đăng nhập của Facebook.

Bước 2: Bên dưới trường Password, click Quên tài khoản (Forgot Account). Sau đó nhập email, số điện thoại để tìm kiếm chính xác tài khoản.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 6

Bước 3: Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn (Reset Your Password), nhấn Không còn truy cập được nữa (No longer have access to these).

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 7

Bước 4: Trong trang Làm thế nào để chúng tôi liên lạc với bạn (How Can We Reach You), hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn Continue.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 8

Bước 5: Nhấn vào Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi (Reveal My Trusted Contacts) và nhập tên của một trong những liên hệ mà bạn đã gán vào danh sách những người đáng tin cậy đã tạo trước đó.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ thấy những hướng dẫn bổ sung và một đường link liên kết mã khôi phục. Gửi cho bạn bè của bạn liên kết đó, nhờ họ theo dõi nó và gửi cho bạn đoạn mã mà họ nhìn thấy.

Bước 7: Sử dụng đoạn code đó để truy cập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản facebook không cần sdt email hình 9

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments