Local Brand là gì và những Local Brand nổi bật tại Việt Nam hiện nay

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Local Brand đang dần chiếm lĩnh thị trường thời trang tại Việt Nam. Sức hút từ các thương hiệu Local Brand này cũng mạnh không kém các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Nếu như bạn vẫn chưa biết Local Brand là gì, cũng như ở Việt Nam có những Local Brand nào nổi tiếng thì hãy tham khảo bài viết này để tìm được đáp án nhé.

Local Brand là gì?

Local Brand được hiểu là thương hiệu thời trang nội địa của một quốc gia. Những Local Brand sẽ sản xuất các mặt hàng thời trang bằng chính các mẫu thiết kế của riêng họ. Những sản phẩm này sẽ có giá thành rẻ hơn hàng nước ngoài nhưng chất lượng lại cực kỳ ổn định. Hơn nữa các thiết kế và size của Local Brand đều dựa trên tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của người dân sống tại quốc gia đó nên cũng sẽ có kích thước vừa vặn hơn.

Local Brand là gì hình 1

Tại Việt Nam hiện nay, Local Brand là một sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ bởi tốc độ order hàng nhanh chóng, chất lượng tốt mà giá cả lại rất phải chăng. So với việc dùng hàng fake nước ngoài thì Local brand có vẻ đang chiếm ưu thế hơn trên thị trường thời trang.

Các Local Brand Việt Nam nổi tiếng trong năm 2020

Ngày nay, các bạn rất dễ dàng sở hữu một sản phẩm thời trang nước ngoài do các thương hiệu quốc tế không ngừng mở rộng thị trường tại Việt Nam. Tuy nhiên các local brand vẫn có sức cạnh tranh cao bởi những năm gần đây họ đã liên tục tung ra các sản phẩm nội địa có kiểu dáng thời trang và đẳng cấp hơn.

Trong những cái tên Local Brand nổi tiếng tại Việt Nam, đầu tiên phải kể đến anh cả Biti’s. Biti’s là một thương hiệu giày dép quen thuộc với thế hệ 8x, 9x cùng slogan đậm chất Việt: “nâng niu bàn chân Việt”. Trước sự xâm lấn thị trường của các nhãn hàng ngoại nhập lớn như Nike, Van… Biti’s có vẻ như đã chìm nghỉm. Tuy nhiên, vào năm 2017, Biti’s đã quay trở lại thị trường với màn lột xác đầy thành công với sản phẩm Biti’s Hunter.

Local Brand là gì hình 2

Local Brand tiếp phải kể đến đó là Viettien – một thương hiệu thời trang công sở dành riêng cho nam giới. Đứng trước sự xâm lấn thị trường của hàng ngoại nhập, Viettien vẫn khẳng định được sức mạnh của mình. Năm 2019, Viettien đã lọt vào top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

Local Brand là gì hình 3

Clownz cũng đang là một Local Brand được giới trẻ yêu thích với thương hiệu mang đậm cá tính street style. Đây là một Local Brand thời trang ra đời vào năm 2011 tại Hà Nội với định hướng phong cách năng động, trẻ trung, sôi nổi, nhiều màu sắc.

Local Brand là gì hình 4


Bài viết ngắn vừa rồi đã giải thích cho bạn Local Brand là gì, cũng như giới thiệu một số Local Brand tại Việt Nam . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn sẽ thích