Mạng xã hội Lotus là gì? Cách đăng ký tài khoản MXH Lotus

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Mặc dù chỉ mới được giới thiệu trong thời gian gần đây nhưng MXH Lotus đang là chủ đề cực hot tại Việt Nam trong những ngày vừa qua. Hứa hẹn cho thấy đây sẽ là một “mạng xã hội của người Việt” đúng nghĩa, cạnh tranh trực tiếp với các trang mạng xã hội nổi tiếng khác như Facebook, Twitter, Weibo… Và trong ngày 9/9 vừa qua, người dùng đã có thể tải ứng dụng MXH Lotus về điện thoại của họ (hỗ trợ trên 2 hệ điều hành Android và IOS). Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn nhanh cách đăng ký tài khoản Lotus nhanh nhất để mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm thử ứng dụng này.

Mạng xã hội Lotus là gì? Khi nào ra mắt người dụng?

Lại nói thêm, Lotus là mạng xã hội được xây dựng và phát triển bởi VCCorp. Đây là một công ty công nghệ tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số, mục tiêu ban đầu là muốn xây dựng một hệ thống MXH do người Việt phát triển và làm chủ, với tiêu chí hướng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng Việt Nam làm chủ đạo.

Chính xác là vào tối ngày 16/9 tới đây, lễ ra mắt MXH Lotus sẽ chính thức được diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Khi ấy, những thông tin chính thức của mạng xã hội Lotus sẽ được công bố bởi chính những người đã khai sinh ra MXH này. Đồng thời, người dùng sẽ có cơ hội dùng thử bạn Open Beta của ứng dụng với một loạt các tính năng mới.

Trong khoảng thời gian chờ đợi, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website https://lotus.vn để có thể đăng ký và sẽ được Lotus gửi thông báo tải app. Qua đó thì bạn mới có thể đăng ký và tạo tài khoản MXH Lotus thành công.

Phần tiếp theo sau đây, Canhrau sẽ từng bước hướng dẫn các bạn cách nhận thông báo tải app Lotus để chuẩn bị đăng ký tài khoản mạng xã hội Lotus với ngày 16/09 sắp tới.

Hướng dẫn cách đăng ký nhận thông báo tải App trên MXH Lotus

Bước 1: Để có thể trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải App Lotus thì bạn cần phải truy cập vào website chính thức của Lotus tại địa chỉ https://lotus.vn.

đăng ký mxh lotus hình 1

Bước 2: Bạn nhìn lên góc trên bên phải màn hình giao diện trang chủ của MXH Lotus sẽ thấy có một nút màu đỏ có ghi dòng chữ Tải App. Bạn hãy nhấn vào để bắt đầu

đăng ký mxh lotus hình 2

Bước 3: Để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải App thì bạn cần nhập đầy đủ và chính xác những thông tin bao gồm: Họ tên của bạn, Email của bạn & Số điện thoại của bạn vào bên trong Pop-up. Sau khi đã điền đầy đủ thông minh, bạn nhấn vào nút Đăng ký ngay bên dưới.

Vậy đây là thông báo xác nhận bạn đã hoàn tất việc đăng ký tải App. Hệ thống sẽ xuất hiện bản thông báo: Thông tin của bạn đã được ghi nhận. Chúng tôi sẽ gửi email link tải cho bạn ngay khi ứng dụng ra mắt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh cách nhận thông báo đăng ký tải App từ mạng xã hội Lotus. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm tạo qua các MXH khác như …, mình tin rằng những bước đăng ký này sẽ không thể làm khó được bạn, đúng không nào ^^
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Update Ngày 14/9/2019

Sau khi các bạn nhấn vào nút tải APP tại bước số 2 thì trên màn hình Máy tính sẽ hiện ra hình ảnh như bên dưới. Yêu cầu bạn phải dùng Smartphone sử dụng 1 trong 2 hệ điều hành Android hoặc IOS quét mã QR để bắt đầu tải ứng dụng Lotus về điện thoại.

đăng ký mxh lotus hình 3

Sau khi đã thực hiện quét mã QR thành công, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng MXH Lotus để bắt đầu quá trình cài đặt.

đăng ký mxh lotus hình 4Tiếp tục mở ứng dụng lên, bạn hãy nhấn vào đăng ký, sau đó nhập SĐT hoặc Email.

đăng ký mxh lotus hình 5

Sau đó sẽ có đoạn mã xác nhận gửi về ĐT hoặc Email thì bạn điền vào mục Nhập mã xác nhận để đăng nhập và nhấn tiếp tục. Và sẽ có thông báo rằng chúng ta đã đăng ký tạo tài khoản ViệtID thành công.
đăng ký mxh lotus hình 6

Bước cuối cùng, chúng ta sẽ cài đặt thêm mật khẩu bằng cách nhấn vào nút Tôi muốn thêm mật khẩu. Hãy điền vào mật khẩu mà mình muốn và nhấn Thêm để hoàn tất quá trình tạo tài khoản MXH Lotus.

đăng ký mxh lotus hình 7

Lưu ý: Bạn cần chờ đến ngày 16/09 tới đây thì mới có thể đăng nhập và sử dụng mạng xã hội Lotus nhé.

Tính năng tặng sao danh hiệu cho bài viết

Theo như tin tức mới vừa được công bố trong buổi họp báo vào ngày 16/9 mới đây, MXH Lotus đã khiến cho người dùng một phen tò mò về tính năng tặng danh hiệu cho bài viết Hot trên Lotus.

Có thể diễn giải dễ hiểu như sau: Khi bạn đang lướt Newsfeed của Lotus và thấy một bài viết nào đó thú vị, đúng chủ đề bạn đang quan tâm… Tất nhiên là bạn sẽ Like, Share, Re-up các kiểu con đà điểu nhưng vẫn chưa thể hiện được sự hài lòng của bạn. Chính lúc này đây, tính năng tặng sao danh hiệu cho bài viết sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Có đến 6 danh hiệu mà bạn có thể tặng cho bài viết, bao gồm: Hợp lý, Hài hước, Độc đáo, Bổ ích, Từ Bi và cuối cùng là Tỉnh táo.

Tặng sao cho bài viết hình 1Với mỗi danh hiệu nêu trên sẽ có 5 cấp bậc sao tương ứng. Khi bạn tặng 1 sao cho bài viết thì bạn sẽ bị mất 22 Token, chủ nhân của bài viết sẽ nhận được 20 Token, 2 Token còn lại (ứng với 10%) sẽ bị thu hồi. Cách tính Token này cũng được áp dụng cho các cấp bậc tiếp theo, tức là nếu bạn tặng 5 sao cho bài post thì chủ nhân của nó cũng sẽ nhân được 100 Token (bạn bị mất 110 Token và 10 Token bị thu hồi).

Tặng sao cho bài viết hình 2
Việc Lotus cho ra đời 6 danh hiệu này nhằm mục đích khuyến khích người dùng không ngừng đầu tư, phát triển những nội dung, content hữu ích cho người đọc. Một bài viết nhận được rất nhiều Token của mọi người thì không thể nào là một bài viết kém chất lượng được.

Giải thích ý nghĩa của 6 loại danh hiệu của bài viết

  1. Hợp lý sẽ được sử dụng khi bạn cảm thấy đồng tình về một nội dung, ý nghĩ nào đó trên mạng xã hội Lotus.
  2. Hài hước: sẽ được trao tặng cho bài viết có thể khiến bạn “cười rụng cả răng”.
  3. Độc đáo: dành tặng cho những nội dung mới lạ, có tính sáng tạo cao và “không đụng hàng”.
  4. Bổ ích: danh hiệu này thường sử dụng cho các bài đăng mang tính chất chia sẻ kiến thức, thủ thuật, mẹo vặt trong đời sống hằng ngày…
  5. Từ bi: Đây là danh hiểu dễ gây hiểu lầm nhất. Bạn có thể sử dụng khi thấy có một nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện, nhường cơm sẻ áo hay đơn giản là một câu chuyên cảm động trong cuộc sống… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng danh hiệu này trong trường hợp ai đó đã làm một điều gì đó không đúng, hay họ lỡ “khẩu nghiệp”. Bạn chia sẻ danh hiệu này với mong muốn tha thứ và nhắc nhở đến họ hãy “từ bi hơn”.
  6. Tỉnh táo: danh hiệu này mang nhiều ý nghĩa tích cực, nhắc nhở mọi người hãy “Tỉnh táo lên nào”. Sử dụng trong trường hợp bạn thấy một bài post có dấu hiệu lừa đảo hay thấy ai đó đang có chuyện buồn thì hãy thả “danh hiệu Tỉnh táo” để giúp họ phấn chấn hơn.

Có thể bạn sẽ thích