Nà ní – Ngôn từ trendy mới của giới trẻ hiện nay

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nhờ có những bộ anime đình đám của Nhật Bản mà từ đó những từ ngữ mang tính hài hước cũng được các bạn trẻ chắt lọc mang ra để troll nhau. Trong số các từ được sử dụng nhiều nhất có lẽ phải kể đến từ “nà ní”. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu nà ní là gì mà lại hot đến thế nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nà ní có nghĩa là gì?

Nà ní là cách phiên âm của một từ trong tiếng Nhật (なに: nani) đọc theo kiểu Việt dựa theo tông giọng của các nhân vật trong anime có nghĩa là “cái gì?”. Nà ní được dùng như là một câu nghi vấn bình thường trong các cuộc trò chuyện. Ví dụ khi bạn không nghe rõ đứa bạn nói cái gì, gặp một trường hợp không tin vào mắt mình, khi muốn xác nhận lại điều mình vừa nghe thấy…

Nà ní là gì hình 1

Nguồn gốc của từ nà ní

Trong những bộ anime Nhật Bản, nà ní là câu thoại có tần suất xuất hiện khá dày đặc trong cuộc hội thoại của các nhân vật. Từ này thường được nói theo kiểu ngắt dừng và dùng tông giọng cao. Do đó, nà ní để lại ấn tượng mạnh với người xem, khiến họ dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và bất chợt lẩm nhẩm nó lúc nào không hay.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, “nà ní” dần trở thành một từ lóng dùng trong những cuộc trò chuyện hằng ngày của giới trẻ. Cách phát âm đơn giản và dễ thương này khiến nhiều người bị “nhiễm” đến nỗi trở thành câu cửa miệng. Thiết nghĩ đây cũng là một cách khá hay để khiến bạn “mặn” hơn trong mắt bạn bè, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng trong mọi trường hợp đâu nhé các bạn.

Nà ní là gì hình 2


Sau khi hiểu nà ní là gì rồi thì các bạn hãy dùng meme này đi comment hoặc thêm vào các cuộc trò chuyện thú vị của mình để tăng độ “mặn” nhé. Chúc các bạn cảm thấy vui cùng hot trend mới “nà ní” này nhé.

Có thể bạn sẽ thích