Ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày này như thế nào?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Cứ vào ngày 20 tháng 10 hàng năm, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh các chàng trai đang loay hoay lựa chọn những món quà để gửi đến mẹ, bà hay người phụ nữ mà họ yêu thương. Vậy bạn đã biết ngày 20 tháng 10 là ngày gì chưa? Nếu chưa hoặc đã biết rồi nhưng vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày 20/10 thì mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là ngày gì hình 120/10 là ngày gì?

Trong một năm, người phụ nữ Việt Nam được tổ chức 2 ngày lễ kỷ niệm là ngày 8/3 và ngày 20/10. 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ – dành cho tất cả phụ nữ trên thế giới, còn ngày 20/10 là ngày kỷ niệm dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam. Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 chính là dịp để các đấng mày râu ở nước ta bày tỏ tình cảm, sự yêu thương, trân trọng của mình đến những người phụ nữ trong cuộc đời họ.

Ngày 20/10 là ngày gì hình 2Món quà 20/10 là một tấm thiệp đơn giản nhưng người nhận được chắc chắn sẽ rất vui

Có thể thấy rằng, trong bề dày lịch sử hình thành và phát triển của mỗi quốc gia thì người phụ nữ đóng góp những vai trò to lớn và quan trọng trong đó. Trong chiến tranh, họ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến chống giặc. Ở thời bình hiện tại, người phụ nữ Việt Nam không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Họ có thể đạt được những vị trí cao trong Chính Phủ, các doanh nghiệp và vẫn là người vợ đảm đang, tháo vát.

Có thể thấy rằng, hiện nay phụ nữ là những người đang phải chịu nhiều áp lực trong việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Chính vì vậy, ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 là tạo cơ hội để các chàng trai thể hiện tình cảm lòng biết ơn thông qua những món quà được gửi đến những người phụ nữ thân yêu của họ.

Nguồn gốc lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Lịch sử ngày 20 tháng 10 đã bắt đầu từ cách đây hơn 90 năm, tức vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế (nay là Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Kể từ đó, Đảng ta chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày phụ nữ Việt Nam để tri ân sự hy sinh lớn lao của những người phụ nữ nước ta.

Từ thuở dựng nước và giữ nước đầu tiên, Hai Bà Trưng đã đánh thắng quân Nam Hán giành lại chủ quyền nước nhà. Tiếp nối những truyền thống vẻ vang đó có thể kể đến những nữ anh hùng nổi tiếng như chị Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai…

Ngày 20/10 là ngày gì hình 3Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh

Bác Hồ đã từng gửi tặng người phụ nữ Việt Nam 8 chữ: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. 8 tính từ này đã nói lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, có sự mạnh mẽ gan dạ đánh thù trong giặc ngoài, có sự dịu dàng nữ tính của người con gái phương Đông truyền thống.


Như vậy, qua bài viết này các bạn đã có đáp án cho câu hỏi “ngày 20/10 là ngày gì vậy” rồi đúng không nào. Chúc cho tất cả phụ nữ ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung luôn tràn ngập hạnh phúc, vui vẻ và may mắn. Bên cạnh đó, chúng tôi chân thành cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ cho gia đình, quê hương nước nhà.

Có thể bạn sẽ thích