Oppa là gì? Đối tượng nào thích sử dụng từ oppa nhất?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, chúng ta thường thấy các nhân vật nữ gọi một nhân vật nam hoặc thần tượng của mình là oppa. Vậy oppa là gì và đối tượng nào thích sử dụng từ oppa nhất? Bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về từ oppa nhé.

Oppa là gì?

Oppa là một từ gốc Hàn, oppa viết bằng tiếng hàn là (오빠), phiên âm sang tiếng Việt đọc là”ộp pa”. Oppa là một đại từ xưng hô có nghĩa là “anh”. Từ này được dùng trong trường hợp một người nhỏ tuổi (thường là phụ nữ) gọi một người nam lớn tuổi hơn mình. Đây là từ được sử dụng nhiều trong tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong các bộ phim truyền hình. Hầu hết các bạn trẻ đều có xu hướng thích tìm hiểu về các ca sĩ, diễn viên hàn quốc. Do đó có rất nhiều người tìm hiểu ộp pa là gì và từ này cũng đã thu hút sự chú ý của giới trẻ.

Oppa là gì hình 1Các oppa thường có vẻ ngoài thu hút phụ nữ

Trong một gia đình, người em gái sẽ gọi anh trai ruột của mình là oppa. Đối với người yêu, bạn nữ cũng có thể gọi bạn trai bằng từ này. Còn các trường hợp khác như người anh lớn tuổi hơn hay nam thần tượng thì các bạn nữ nên cẩn thận khi sử dụng từ oppa. Mặc dù từ oppa tạo nên cảm giác thân thiết, gần gũi với người nam nhưng bạn nữ sử dụng tùy tiện từ này với nhiều người sẽ bị đánh giá là người dễ dãi, tùy tiện.

Đối tượng nào thích sử dụng từ oppa nhất?

Trên thực tế, không hẳn là tất cả mọi người đều sử dụng từ oppa trong cuộc sống, người sử dụng từ này nhiều nhất đa phần là giới trẻ. Tuy vậy cũng có phần ít người ở độ tuổi trung niên sử dụng từ oppa để xưng hô trong giao tiếp. Lý do mà các bạn ở tuổi teen sử dụng từ oppa nhiều là vì các bạn trẻ hay xem nhiều bộ phim truyền hình, ca nhạc Hàn Quốc. Từ oppa vừa dễ đọc, vừa dễ thương được rất nhiều bạn trẻ tuổi teen yêu thích và truyền miệng nhau với tốc độ chóng mặt.

Oppa là gì hình 2Ộp pa G-Dragon của các thiếu nữ hiện nay

Ngoài ra, với các cặp đôi yêu nhau hay cặp vợ chồng trẻ thì bạn nữ cũng rất hay sử dụng từ này để gọi đối phương. Lúc này bạn có thể hiểu oppa theo nghĩa là anh yêu. Cách gọi này vừa thể hiện được sự thân mật giữa hai người vừa biểu đạt sự tôn trọng của cô gái dành cho người yêu hoặc người chồng.

Bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về oppa nghĩa là gì, đối tượng nào thích sử dụng từ oppa nhất. Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Có thể bạn sẽ thích