Hàng outlet là gì? Kinh nghiệm mua hàng outlet

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu bạn là một tín đồ của thời trang, hàng hiệu chắc chắn không còn lạ lẫm với hàng outlet, tuy nhiên vẫn có nhiều người lần đầu tiên nghe đến cụm từ này. Vậy mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu outlet là gì, hàng outlet là hàng gì,cũng như biết một vài kinh nghiệm khi mua hàng outlet nhé.

Hàng outlet là hàng gì?

Outlet là gì hình 1Outlet là gì?

Để hiểu rõ hơn về hàng outlet, đầu tiên các bạn cần phải biết outlet là gì? Outlet là một cụm từ trong tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau. Riêng trong lĩnh vực thương mại, outlet có nghĩa là cửa hàng tiêu thụ, cửa hàng đại lý của một hãng nào đó. Các bạn có thể hiểu nôm na rằng hàng outlet là những mặt hàng thương hiệu đã bị lỗi thời, tồn kho hay đã qua mùa sử dụng.

Outlet là gì hình 2Cửa hàng outlet – Đại lý bán lẻ của thương hiệu

Đến đây chắc bạn đã đoán được cửa hàng outlet là gì rồi đúng không? Cửa hàng outlet là nơi mà các thương hiệu bán lẻ trực tiếp các hàng outlet của mình đến tay khách hàng mà không qua các cửa hàng trung gian khác. Mức giá tại các cửa hàng outlet thuộc vào tầm trung bởi vì các mặt hàng ở đây đã được giảm giá trung bình từ 30-80%.

Tại Việt Nam nhiều người vẫn chưa tin tưởng vào việc dùng hàng outlet do nhiều lý do khác nhau. Họ cho rằng đây là hàng tồn nên luôn có những lỗi nhất định và không được tinh xảo như những hàng hiệu đắt tiền. Tuy nhiên cũng có nhiều người tin tưởng sử dụng hàng outlet bởi sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, đặc biệt giá cả lại rẻ hơn hàng mới đáng kể.

Outlet là gì hình 3Cửa hàng outlet vẫn là sự lựa chọn cho nhiều người với phân khúc giá tầm trung

Kinh nghiệm lựa chọn hàng outlet

Mặc dù tại Việt Nam chưa có nhiều cửa hàng outlet nhưng những chia sẻ từ những tín đồ chuyên săn hàng outlet sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình lựa chọn hàng outlet.

Kinh nghiệm thứ nhất, tại các cửa hàng outlet là những mặt hàng tồn kho nên sẽ có một số lỗi nhất định, khi mua các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về đường may và khóa trước khi thanh toán. Nếu đã tốn một khoảng thời gian dài để tìm đến một cửa hàng outlet bất kỳ nào đó mà không tìm được sản phẩm ưng ý thì các bạn cũng đừng chọn bừa. Bạn không nên chọn những thứ mình không thích để bù đắp cho thời gian các bạn bỏ ra, điều đó sẽ gây ra sự lãng phí cả về thời gian và tiền bạc.

Outlet là gì hình 4Một cửa hàng SPORTPRO outlet với nhiều sản phẩm thời trang

Tiếp theo, khi các bạn mua hàng ở cửa hàng outlet đừng tin tưởng hoàn toàn vào mức giá khi chưa giảm giá. Bạn hãy tìm hiểu về nguồn gốc và mức giá của sản phẩm trước khi quyết định mua. Có nhiều thương hiệu đã tăng mức giá của các sản phẩm outlet lên trước khi sale khiến bạn phải chi trả nhiều hơn. Thật đáng tiếc nếu bạn phải chi trả cho 1 món hàng outlet ngang bằng với hàng new.

Cuối cùng, nếu bạn là người không quá chú trọng về “mốt” thì mua hàng outlet là cách đơn giản để bạn sở hữu hàng hiệu với mức giá siêu mềm. Bạn có thể tận dụng những chuyến du lịch nước ngoài của mình để săn hàng outlet một cách tiết kiệm nhất.


Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn outlet nghĩa là gì cũng như sở hữu một vài tips mua hàng tại các cửa hàng outlet. Chúc các bạn tận hưởng niềm đam mê mua sắm đồ hiệu thỏa thích cùng hàng outlet nhé.

Có thể bạn sẽ thích