P/s là gì? P/S là gì trên Facebook?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook hoặc email điện tử thì chắc chắn đã từng gặp qua từ P/S. Vậy P/S là gì và tại sao nhiều người lại thích dùng từ này đến thế? Mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

P/S là viết tắt của từ gì?

P/S chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Postscript có nghĩa là Tái bút. Đằng sau cụm từ P/S, thông thường người ta có thể viết thêm một câu hoặc một đoạn văn để bổ sung thêm những ý kiến bổ sung mà chưa được đề cập ở phía bên trên. Bên cạnh đó, P/S cũng được dùng như là một cách để nhấn mạnh nội dung nào đó mà người khác cần phải chú ý.

P/S là gì hình 1P/S là gì?

Khi nghe đến từ viết tắt P/S thì chắc có lẽ mọi người ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hãng kem đánh răng nổi tiếng P/S được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm vừa qua. Ngoài việc là một hãng kem đánh răng nổi tiếng ra thì P/S là một từ viết tắt thông dụng trên facebook.

P/S là gì trong Facebook?

Trên facebook thì P/S thường xuất hiện ở vị trí cuối bài đăng nhằm chú thích, bổ sung thêm thông tin gì đó đến cho người đọc.

P/S cũng được cộng đồng mạng sử dụng khi viết status trên Facebook với hàm ý nhấn mạnh hãy chú ý nội dung ở phía đằng sau của cụm từ P/S.

Ví dụ trong status của 1 bạn trẻ viết là “Hôm nay gặp người yêu cũ dắt chó đi dạo. P/S: Liệu mình còn cơ hội quay lại không anh?”. Trong status này, câu hỏi phía sau P/S mới là nội dung chính người xem cần quan tâm.

Tại sao P/S lại được sử dụng nhiều như vậy?

Trong cuộc sống hàng ngày, thuật ngữ P/S được sử dụng rất nhiều, bạn sẽ thường nhìn thấy ký hiệu này xuất hiện trên cuốn tạp chí hay sách báo. Những cuốn sách văn học hay triết lý về cuộc sống có nội dung khá dài cũng hay thấy ký hiệu P/S. Người biên soạn đã sử dụng P/S để tạo điểm nhấn cho người đọc. Thông qua P/S, tác giả có thể truyền đạt thông tin chính một cách dễ hiểu hoặc những thông điệp ý nghĩa của cuốn sách. Nhờ đó sẽ khiến người đọc cảm thấy hứng thú và tránh mất thời gian hơn.

Việc viết các đoạn P/S sau sách đòi hỏi người viết phải có trình độ chuyên môn cao. Họ phải rút ngắn nội dung sách một cách triệt để nhưng không được làm mất đi giá trị cốt lõi của sách, không làm ảnh hướng đến nội dung sách. Chính vì thế việc sử dụng P/S thuần thục là một lợi thế của tác giả.

P/S là gì hình 2P/S có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Với các trường hợp khác như viết tờ rơi, quảng cáo thì P/S được dùng để làm nổi bật các chi tiết như địa chỉ, nội dung chính hay chương trình khuyến mãi đặc biệt.


Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được P/S là viết tắt của từ gì cũng như lý do mà người ta lại sử dụng P/S. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn sẽ thích