Pro là gì trên Facebook?

Tác giả: Thanh Hùng

Mạng xã hội đã mang tới sự thay đổi lớn cho cả thế giới. Ngày nay sự phát triển và xuất hiện mạng xã hội trong cuộc sống là điều thiết yếu. Trong đó, Facebook có lẽ là ứng dụng được nhiều người yêu thích hơn cả và có tầm ảnh hưởng rất lớn. Ở đấy, các ngôn ngữ của giới trẻ ra đời mang đến nhiều ý nghĩa mới. Một trong các thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất phải kể tới Pro. Vậy Pro là gì trên Facebook? Hãy cùng Canhrau khám phá thuật ngữ này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Pro là gì?

Trước khi nói về Pro là gì trên Facebook, chúng ta cần hiểu ý nghĩa thực sự của nó. Pro trong tiếng Anh được viết tắt bởi cụm từ Professional. Từ này mang nghĩa là Chuyên gia – những người thật sự giỏi trong một lĩnh vực. Họ không chỉ có kinh nghiệm lâu mà còn hiểu biết cặn kẽ ngành đó.

Pro có nghĩa là gì trên Facebook hình 1Họ là những người cực giỏi trong một lĩnh vực

Vậy nên người Việt đã sử dụng Pro như một thuật ngữ chỉ những người giỏi, xuất sắc. Và ở Việt Nam, mọi người hay đọc là pờ-rồ hoặc bờ-rồ. Nói người khác Pro cũng là một kiểu khen khá thông dụng ở nước ta mà giới trẻ hay dùng.

Nguồn gốc của từ Pro

Không ai biết được từ Pro được du nhập từ đâu và khi nào. Tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn một điều sự xuất hiện của mạng xã hội và game online khiến thuật ngữ này được dùng nhiều hơn cả. Ý nghĩa của nó sử dụng trong từng hoàn cảnh cũng khác nhau. Thông thường, Pro nghĩa là gì trên Facebook hay trong game được mọi người thắc mắc nhiều hơn.

Pro có nghĩa là gì trên Facebook hình 2Những game thủ chuyên nghiệp được gọi bằng thuật ngữ Pro

Từ những năm 2000, với sự xuất hiện của nhiều tựa game online PC hấp dẫn thì người ta đã thấy cụm từ này xuất hiện dày đặc. Khi nói một game thủ Pro tức là người đó thật sự giỏi khi chơi trò chơi đó. Vậy nên nó được giới trẻ sử dụng nhiều hơn bắt đầu từ đó. Và mạng xã hội đã khiến thuật ngữ này trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Pro là gì trên Facebook?

Quay lại vấn đề chính, vậy thì Pro trên Facebook là gì? Có lẽ bạn đã từng ít nhất một lần thấy cụm từ này xuất hiện. Vậy liệu nó có khác với ý nghĩa trong game hay không và vì sao nhiều người lại sử dụng? Trên Facebook, từ này có khá nhiều nghĩa khác nhau:

  • Pro trong Profile (hồ sơ): trang cá nhân chứa thông tin của một người. Bạn càng dùng Facebook lâu năm thì càng nhiều sự kiện xảy ra. Nhiều người sẽ dựa vào Profile trên Facebook để kết bạn.
  • Pro trong Professional: dân chuyên chơi Facebook, có thể fix những lỗi đơn giản mà không phải ai cũng biết. Những người này không chỉ có kinh nghiệm lâu năm mà bạn còn có thể hỏi họ những mẹo hay khi sử dụng Facebook.

Pro có nghĩa là gì trên Facebook hình 4Những người hiểu biết và fix lỗi đơn giản khi dùng Facebook

Nhìn chung tùy vào ngữ cảnh sử dụng mà bạn hiểu Pro là gì trên Facebook. Tuy nhiên nó đều mang nghĩa khen một người đã sử dụng mạng xã hội này lâu hay có Profile đẹp.


Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức bổ ích đến bạn và người thân. Không khó để hiểu Pro là gì trên Facebook, mà dựa vào ngữ cảnh sử dụng để xác định ý nghĩa. Ngoài ra, từ Pro còn xuất hiện rất nhiều trong những lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích