Rela là gì? Rela trên Facebook là như thế nào?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook thì chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc bắt gặp từ rela xuất hiện trên dòng thời gian, các bình luận.Vậy rela là gì và rela trên Facebook là như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc về rela nhé.

Rela là gì?

Thuật ngữ rela được người dùng Faebook sử dụng để viết tắt cho cụm từ tiếng anh “Relationship” và có nghĩa tiếng việt là “Mối quan hệ” hoặc “Tình trạng hôn nhân“. Mỗi chúng ta sẽ có một tình trạng rela khác nhau như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn, Có mối quan hệ phức tạp. Vậy rela là gì trên Facebook bạn có đoán được không?

Rela trên Facebook có nghĩa là gì hình 5Rela là từ viết tắt của relationship

Nếu như bạn từng tạo một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân thì chắc hẳn bạn đã bắt gặp mục relationship trong phần giới thiệu. Rela trên Facebook có nghĩa là thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn là như thế nào. Bạn có thể lựa chọn các thông tin bao gồm bao gồm Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn, Đã kết hôn, Đã ly hôn…

Cách thiết lập rela trên Facebook như thế nào?

Việc setup (thiết lập) rela trên Facebook cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra là có thể cài đặt tình trạng mối quan hệ thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoảng Facebook của bạn đi đến Trang cá nhân của bạn rồi sau đó chọn mục Giới thiệu -> Gia đình và mối quan hệ -> Thêm tình trạng mối quan hệ.

Rela trên Facebook có nghĩa là gì hình 1

Bước 2: Lúc này, bạn hãy nhấn vào nút Trạng thái. Nó sẽ hiển thị mối quan hệ bên trong nó các tính trạng quan hệ như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn… Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ của mình trong thời điểm hiện tại và nhấn Lưu là xong.

Rela trên Facebook có nghĩa là gì hình 2Các mối quan hệ có trong hệ thống của Facebook


Thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu được rela nghĩa là gìcách cài đặt rela trên Facebook là như thế nào rồi đúng không. Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về rela.

Có thể bạn sẽ thích