Rich kid là gì? Trào lưu rich kid có nguồn gốc từ đâu?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Cộng đồng mạng gần đây hay lật lại những bộ phim hài, trong đó nhân vật Rich Kid London Tipton khá được yêu thích vì độ ngớ ngẩn hài hước. Có lẽ thế hệ 9x không xa lạ gì với cô nàng này mấy, nhưng Rich Kid là gì thì nhiều người còn thắc mắc không hiểu. Vậy trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về Rich Kid và trào lưu mang tên Rich Kid này nhé.

Rich Kid nghĩa là gì?

Rich Kid là một từ ghép trong tiếng Anh được hiểu nôm na là “đứa trẻ giàu có”. Đây là một thuật ngữ mới được xuất hiện trong giới trẻ thời gian gần đây nhưng nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và cả ngoài đời sống. Rich Kid ám chỉ một đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình có điều kiện.

Rich kid là gì hình 1

Các Rich Kid thường rất mạnh tay trong việc chi tiêu hàng ngày như ăn uống, mua sắm, du lịch… mà không cần bận tâm đến chi phí. Những món đồ mà Rich Kid chọn đều là những món hàng hiệu đắt tiền. Các dịch vụ họ sử dụng cũng là những dịch vụ cao cấp nhất.

Hầu hết Rich Kid sinh ra đã được ngậm thìa vàng (từ đồng nghĩa là con ông cháu cha), gia thế đều thuộc hàng khủng. Tại Việt Nam cũng có nhiều hội, nhóm các Rich Kid chơi chung với nhau. Những bạn trẻ này không hẳn chỉ biết tiêu tiền của ba mẹ mà họ cũng được định hướng, hướng dẫn kinh doanh sớm, thậm chí có thể tự biết cách kiếm ra tiền từ rất nhỏ. Do đó, tầng lớp này đã giàu lại còn giàu hơn là điều không quá ngạc nhiên.

Trào lưu Rich Kid được bắt nguồn từ đâu?

Chỉ sau 1 đêm sau khi clip “bóc giá” set đồ trên người của các bạn trẻ tham gia Sneaker Fest Impact Con 2018 được chia sẻ rầm rộ thì trào lưu Rich Kid chính thức trở thành hot trend mạng xã hội. Trong đoạn clip này, nhiều người phải mắt chữ a miệng chữ o khi nghe các teen công bố giá trị bộ trang phục mà họ đang mang trên người lên đến hàng chục triệu đồng. Trong đó nổi bật là cái tên Trần Huỳnh Giao với tổng giá trị set đồ lên đến 88 triệu đồng hay 1 chiếc khẩu trang có giá 1,4 triệu đồng.

Rich kid là gì hình 2

Trào lưu Rich Kid khoe hàng hiệu nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Có người ủng hộ, thích thú, có người lại chỉ trích, bàn tán. Sương sương vài món đồ quần áo giày dép của các Rich Kid có lẽ còn hơn gia tài của một người bình thường. Điều này khiến đa số chúng ta thấy được khoảng cách giàu nghèo quá cách xa nhau.

Xem thêm: Sương sương là gì? Makeup sương sương là như thế nào?

Nói công bằng thì các Rich Kid cũng không làm gì quá sai, họ may mắn vì được sinh ra trong 1 gia đình giàu có nên được xứng đáng hưởng những điều tuyệt vời. Những người còn lại cũng không cần nản lòng vì điều đó, nếu cố gắng một ngày nào đó các bạn cũng có thể tự tin “bóc giá” giá trị bản thân mà không cần dựa dẫm gia đình.


Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu Rich Kid là gì cũng như trào lưu đình đám cùng tên. Nếu muốn đu trend Rich Kid cho vui, các bạn thử bóc giá set đồ mình đang mặc xem mình đang ở mức nào nhé.

Có thể bạn sẽ thích