Slot là gì? Slot có những ý nghĩa nào trong đời sống?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Với những thành viên của cộng đồng game hay facebook chắc hẳn không còn xa lạ gì với từ slot. Đây là một từ tiếng anh được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội lẫn đời sống hiện nay. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu slot có nghĩa là gì và những tình huống sử dụng slot qua bài viết này nhé.

Slot là gì?

Slot là gì hình 1Slot là gì vậy nhỉ?

Slot là một từ tiếng anh, khi dịch sang tiếng việt là một danh từ thì nó mang nghĩa là chỗ, vị trí. Và đây cũng là nghĩa chính của từ Slot đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh nghĩa này thì slot trong tiếng anh còn mang những nghĩa khác như là khe hẹp, đường rãnh.

Slot đang được các bạn trẻ dùng khá nhiều trong các cuộc trò chuyện của mình. Do đặc điểm ngắn gọn và nghe có vẻ vui tai, slot có thể nói đã trở thành một trend trong giới trẻ không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả ở ngoài đời sống thực.

Những ý nghĩa khác của từ Slot

Trong các tựa game online, slot được sử dụng với ý nghĩa chính là chỗ hay vị trí. Thông thường, trong các trò chơi điện tử online thì thường lập thành một đội 3 người, 5 người hoặc nhiều hơn. Khi trong đội còn thiếu 1 người nữa thì thường sẽ được nói là còn 1 slot trong team.

Slot là gì hình 2Vẫn đang còn 4 slots nhé!

Xem thêm: GG là gì? GG trong LoL có ý nghĩa gì?

Trong lĩnh vực công nghệ, điện tử thì slot mang nghĩa là khe, rãnh. Chẳng hạn như trên máy tính thường có nhiều phụ kiện đi kèm nên cần phải có các khe trống để bạn có thể gắn thêm các thiết bị như RAM, VGA, Mainboard. Khi các thiết bị phụ trợ này được gán vào đúng khe của nó thì nó mới có thể hoạt động được. Những cụm từ liên quan như “còn 1 slot khe ram”, “còn 1 slot để gắn thêm ổ cứng SSD”.

Slot là gì hình 3Mỗi khe trên máy tính là 1 slot

Trong lĩnh vực hàng không thì slot được cho là mang nghĩa chỗ, giữ chỗ. Thông thường với những người thích sử dụng từ slot thì sẽ nói khi đặt vé máy bay là “cho mình 1 slot”. Câu này được hiểu là “giữ cho mình một chỗ trong chuyến bay đó nhé”.

Bên cạnh những tình huống được đề cập ở trên thì có nhiều trường hợp cũng có thể sử dụng slot. Ví dụ như:

– Khi đăng kí tín chỉ ở trường đại học, số lượng sinh viên cho mỗi lớp học bao nhiêu thì chính là bây nhiều slot. Nếu không đăng ký được thì bạn mất suất vào lớp học đó và phải đăng ký lớp học khác thay thế. Mỗi chỉ tiêu dự kiến là một slot cho các tân sinh viên, ai chậm chân sẽ bị mất slot (mất chỗ).

– Trường hợp tuyển dụng nhân sự cũng vậy, doanh nghiệp cần tuyển dụng bao nhiêu nhân sự cho vị trí cần thiết thì chính là bấy nhiêu slot. Nhanh chân thì được chậm chân thì mất slot việc làm mình ưng ý.

Như vậy, có thể thấy rằng, danh từ slot với ý nghĩa là chỗ, giữ chỗ được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực, tình huống khác nhau. Tuy nhiên, khi các bạn sử dụng từ tiếng anh để thay thế bất kỳ một từ tiếng việt nào trong câu cần phải cân nhắc kỹ hoàn cảnh câu chuyện, tránh trường hợp sử dụng tiếng anh nửa mùa nhé.


Qua bài viết này, mong rằng mọi người có thể hiểu rõ hơn về slot có nghĩa là gì khi chơi game hoặc trong các trường hợp khác. Chúc các bạn sử dụng slot một cách hợp lý khi giao tiếp với nhau để không gây hiểu nhầm.

Có thể bạn sẽ thích