SML trên Facebook có nghĩa là gì?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Trong số những từ viết tắt thông dụng nhất đối với giới trẻ hiện nay nếu không nhắc đến SML thì chắc hẳn sẽ là một thiếu sót lớn. Từ này đang được sử dụng một cách linh hoạt với nhiều ngữ nghĩa khác nhau kể cả trên mạng và trong giao tiếp thông thường. Nhiều người khi bắt gặp sml lần đầu đều thắc mắc SML nghĩa là gì và lúc nào thì nên dùng SML. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ý nghĩa của SML trong bài viết này nhé!

SML là gì?

sml là gì hình 1

SML xuất hiện lần đầu tiên là ở page Haivl. Đây là fanpage cộng đồng thường xuyên chia sẻ những nội dung hay câu chuyện hài hước trong cuộc sống với ngôn từ khá bựa. Đối với các thanh niên nghiêm túc không nói bậy, chửi bậy thì có thể sẽ bị sốc văn hóa khi ghé thăm fanpage này. Tuy nhiên mục đích của việc dùng ngôn từ bựa, bậy như vậy chủ yếu là vui thôi chứ không hề mang tính gây sự, cãi lộn đâu các bạn nhé.

SML là từ được viết tắt 3 chữ cái đầu của từ “sấp mặt l**”. Trong cụm từ này có chứa từ ngữ không phù hợp với văn nói và văn hóa giao tiếp truyền thống của Việt Nam từ xưa đến nay nên đã được “cải biên” thành nhiều biến thể khác nhau để tạo sự hài hước trong lời ăn tiếng nói. Tuy nhiên, đây là nghĩa được sử dụng phổ biến nhất của cụm từ viết tắt này. Theo đó, SML được cho là dùng để chỉ những rủi ro xảy đến với một ai đó làm cho họ không kịp trở tay. Có thể kể đến một vài ví dụ như deadline dí sml, đang đi đường cái tự nhiên ngã sml, trời mưa SML

sml là gì hình 2

SML trên Faceboom có nghĩa là gì?

Trào lưu SML có tốc độ lan rộng rất nhanh trên các mạng xã hội cho đến ngoài đời sống. Do tính chất là từ viết tắt nên người dùng có thể thỏa sức sáng tạo thêm các vốn từ mời, nghĩa mới cho nghĩa gốc của từ SML.

SML khi được nói tránh theo nghĩa gốc có thể nói là sấp mặt lờ, sấp mặt lợn hay sấp mặt luôn. Nghĩa này cũng tương tự như nghĩa đã được đề cập ở trên tuy nhiên về sự “gắt” đã được giảm nhẹ. Tuy nhiên cách nói này vẫn còn khá bậy, chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục. Thay vào đó, khi các bạn muốn dùng SML để chỉ những thứ không kịp trở tay theo cách có văn hóa nhất thì nên sử dụng “sấp mặt luôn” nhé.

Sau khi SML thành hot trend trên các mạng xã hội, cộng đồng mạng còn tiếp tục cho ra đời nhiều phiên bản chế cho SML. Sức sáng tạo của các bạn trẻ phải nói là cực kỳ vô biên, nhẹ nhàng thì “send my love”, bựa thì “sa mạc lời”, văn minh thì “sáng mai luôn”… Tuy nhiên những nghĩa này được ít người biết đến hơn so với nghĩa gốc được đề cập ở trên, hầu như cụm từ này được sử dụng trong ngữ cảnh troll nhau là chính.

sml là gì hình 3

Bên cạnh những nghĩa ở trên thì còn có cụm từ “Tán SML”. Vậy Tán SML là gì? Hiện nay Tán SML là từ dùng để đe dọa hoặc đánh thật mạnh vào một ai đó. Nhiều nơi người ta sử dụng từ “Táng SML” cũng mang nghĩa đe dọa một ai đó giống như là Tán SML.

sml là gì hình 4

Ngoài những nghĩa thường xuyên được sử dụng đã được mình đề cập ở trên thì cụm từ SML hiện này đang được sử dụng như là từ viết tắt của nhiều từ nữa. Có thể kể đến như là:

  • Sml – Sợ mày luôn
  • Sml – Sáng mai luôn
  • Sml – Si mê Linh
  • Sml – Sờ mạnh lên

Vậy là các bạn đã có thể hiểu rõ SML có nghĩa là gì và những nghĩa liên quan của nó rồi đúng không nào. Bài viết còn đề cập đến một số nghĩa thường dùng của SML trên facebook và ngữ cảnh nên sử dụng của nó.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích