SoundCloud là gì? Cách tải nhạc từ SoundClound về máy tính & điện thoại

Tác giả: Ami Mít Ướt

SoundCloud được nhiều người biết đến là trang web chia sẻ nhạc, và bạn có thể dễ dàng tải nhạc trên SoundCloud về máy tính hoặc điện thoại iOS, Android? Nhưng bạn đã biết SoundCloud là gì chưa? Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về SoundCloud nhé.

SoundCloud là gì?

SoundCloud là nền tảng chia sẻ nhạc chất lượng cao lớn nhất thế giới, là một cộng đồng kết nối Creators, Listener và Curators. Được ra mắt vào năm 2007, SoundCloud hỗ trợ cho những Creators những công cụ, dịch vụ và tài nguyên để thực hiện niềm đam mê của mình. SoundCloud sở hữu hơn 190 triệu bài hát của 20 triệu Creators đến từ 190 đất nước.

  1. Creators tạm gọi là những ca sĩ, nhạc sĩ hoặc chính bạn cũng có thể là Creators. Những Creator là những người sẽ thu âm và upload lên SoundCloud và chia sẻ private hoặc public đến bạn bè, blogs, websites và tất cả trang mạng xã hội. SoundCloud sẽ tự thống kê các chỉ số một cách dễ dàng và thu dẫn lượng lớn fan, comment giúp thúc đẩy đam mê của bạn.
  2. Listenter dễ hiểu là người nghe nhạc thông thường. Họ sẽ tìm kiếm các bài hát yêu thích và sẽ follow những Creator mà họ yêu thích để luôn được cập nhật các bài hát mới mỗi ngày. Bạn có thể lưu lại các bài hát yêu thích hoặc playlist mà mình mong muốn, ngoài ra với “Related tracks” SoundCloud sẽ gợi ý các bài hát tương tự giúp chúng ta khám phá được nhiều bài hát hay hơn.
  3. Curator – những người sẽ tìm kiếm các bài hát hay và mới nhất từ các Creator mới nổi hoặc đã nổi tiếng và xây dựng một playlist chia sẻ tới mọi người.

Hướng dẫn tải nhạc trên SoundCloud về máy tính

Để download nhạc online trên SoundCloud bằng trình duyệt web thì các bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

Cách 1: Tải trực tiếp bài hát trên SoundCloud

Đăng nhập vào tài khoản SoundCloud của mình, tại bài hát bạn muốn tải về thì nhấn vào nút More và chọn Download file.

Cách tải nhạc soundcloud trên máy tính hình 1

Tuy nhiên không phải bài hát nào cũng có thể download được. Nếu bạn không thấy nút Download file, đồng nghĩa là người upload bài hát này lên không có ý định để cho mọi người tải xuống. Ngoài ra bạn chỉ có thể download những bài hát riêng lẻ trên SoundCloud, còn để tải playlist trên SoundCloud thì hiện nay chưa được hỗ trợ. Mong rằng trong tương lai SoundCloud sẽ cập nhật thêm tính năng này.

Cách 2: Sử dụng SoundCloudDownloader để tải bài hát yêu thích trên SoundCloud

Đầu tiên, bạn copy địa chỉ trang web của bài hát mà bạn muốn tải về.

Tiếp theo, bạn truy cập trang web SoundCloudDownloader

Dán đường link của bài hát mà bạn vừa copy địa chỉ, sau đó nhấn vào nút Download.

Cách tải nhạc soundcloud trên máy tính hình 2

Cuối cùng nhấn vào nút Download track, bạn sẽ thấy bài hát của chúng ta có định dạng .mp3 đã tải về máy tính thành công. Như vậy là qua 2 cách trên là bạn có thể Download nhạc trên SoundCloud thành công trên máy tính.

Cách tải nhạc soundcloud trên máy tính hình 3

Cách tải nhạc SoundCloud trên điện thoại Android

Để có thể tải nhạc trên điện thoại Samsung, Oppo… các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì bạn cần phải sử dụng trình duyệt web Google Chrome.

Đầu tiên bạn tìm kiếm bài hát mà mình muốn tải về bằng trình duyệt Chrome trên điện thoại. Sau đó copy địa chỉ trang web của bài hát đó, tiếp theo bạn truy cập trang web SoundCloudDownloader

Sau đó paste địa chỉ trang web vào đây, và nhấn vào nút Download.

Cách tải nhạc soundcloud trên điện thoại ios android hình 1
Sau đó bạn nhấn vào nút Download Track, lúc này điện thoại của chúng ta sẽ tự động chuyển sang một trang mới. Bạn nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm và cuối cùng nhấn Tải xuống là hoàn thành.

Cách tải nhạc soundcloud trên điện thoại ios android hình 2

Download nhạc SoundCloud cho iPhone

Thật tệ là chúng ta không thể tải nhạc SoundCloud trên iOS, mặc dù vậy bạn vẫn có thể save bản nhạc và nghe ở chế độ Offline với SoundCloud Go. Tuy nhiên hiện tại vẫn có các ứng dụng hỗ trợ download nhạc trên SoundCloud cho iPhone/iPad, nhưng tốt nhất thì bạn nên sử dụng SoundCloud Go để sử dụng tính năng nghe offline, vì có thể những ứng dụng hỗ trợ đó có thể sẽ lấy thông tin cá nhân của chúng ta.

Tham khảo chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn 7 cách tải nhạc trên SoundCloud về máy tính và điện thoại


Trên đây là bài viết giải thích SoundCloud là gì, cũng như các cách thức tải nhạc trên SoundClound khi sử dụng Máy tính, Laptop và Điện thoại.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái cùng SoundClound.

Có thể bạn sẽ thích