Spam là gì? Những cách chặn Spam trên Facebook, Messenger và Zalo

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Bạn là người sử dụng mạng xã hội nhiều và đã có lần nhìn thấy bạn bè than phiền về Spam nhưng bạn vẫn không biết nó có nghĩa là gì. Vậy thì mời bạn xem ngay bài viết này để hiểu Spam là gì và làm sao để khắc phục được tình trạng Spam trên mạng xã hội nhé.

Spam có nghĩa là gì?

Spam là từ viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Messages. Do đó, có thể hiểu nghĩa của từ spam đó là những thư rác phiền toái, vô bổ, khiến người nhận cảm thấy khó chịu, bực bội. Vậy spam facebook là gì, spam tin nhắn là gì, spam là gì trong zalo chắc các bạn đã biết câu trả lời rồi đúng không nào.

Spam là gì hình 1Spam là những tin nhắn rác không mang lại thông tin hữu ích cho người dùng

Hiện tượng spam trên facebook, zalo, messenger là những hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Những tin nhắn spam thường chứa thông tin quảng cáo, khuyến mãi, trúng thưởng… nhằm thu hút người nhận thư, nhưng trên thực tế đó là những thông tin không xác thực. Thông tin quảng cáo Spam thường không có sự liên quan giữa nội dung và người chủ tài khoản, do đó chẳng ai muốn nhận một tin nhắn spam cả, thậm chí họ còn thấy vô cùng phiền toái vì spam.

Cách ngăn chặn Spam trên Facebook, Zalo

Bị spam trên mạng là hiện tượng rất phổ biến, do đó, đánh dấu spam hay chặn spam trên facebook, messenger, zalo là điều mà ai cũng muốn thực hiện. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục spam sau đây.

Spam là gì hình 2Đánh dấu spam là gì?

Nếu trang Facebook cá nhân của bạn bị Spam thì bạn hãy bật tính năng chặn Spam trong mục cài đặt lên.

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải màn hình, chọn Cài đặt & Quyền riêng tưCài đặt.

Spam là gì hình 3

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt của Facebook, trong danh sách tính năng bên trái bạn hãy chọn tính năng Quyền riêng tư  → bật chế độ Bạn bè trong phần “Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?”.

Spam là gì hình 4

Để đánh dấu spam 1 ai đó trong zalo, các bạn mở cuộc trò chuyện lên và chọn vào Dấu ba chấm được nằm ở phía bên tay phải → Chọn Báo xấu.

Spam là gì hình 5

Tiếp theo, chọn lý do mà bạn muốn Báo xấu người này → Nhấn vào nút Báo xấu.

Spam là gì hình 6

Nếu không muốn nhận tin nhắn từ người lạ, các bạn sẽ vào phần Cài đặtQuyền riêng tư → Tắt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ.

Spam là gì hình 7

Đối với Messenger các bạn chỉ cần chọn chức năng Báo cáo sự cố trong mục Cài đặt và mô tả mình bị spam là được.


Sau khi đọc bài viết này, mong rằng các bạn đã hiểu được Spam có nghĩa là gì cũng như các cách chặn spam trên Facebook, Zalo, tin nhắn. Chúc các bạn lướt face, zalo và trò chuyện vui vẻ mà không cần lo lắng bị spam nữa nhé.

Có thể bạn sẽ thích