Spoil, Spoiler là gì? Cách trở thành một Spoiler văn minh

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nhắc đến spoil hay spoiler sẽ khiến nhiều người không được hài lòng, nhất là những người đam mê điện ảnh. Vậy Spoil là gì hay Spoiler là gì mà để lại ấn tượng không tốt thế? Mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời cũng như học cách để làm một Spoiler văn minh trong bài viết này nhé.

Spoil và Spoiler là gì?

Spoil là một từ tiếng Anh có nghĩa là làm hỏng, hư hại hoặc làm giảm chất lượng cái gì đó. Đó là nghĩa gốc còn đối với các tín đồ điện ảnh thì cần hiểu spoil là hành vi tiết lộ trước những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, điểm ấn tượng nhất của phim. Còn spoiler đơn giản là được dùng để chỉ những người có hành vi spoil.

Hành động spoil một bộ phim làm ảnh hưởng đến những người chưa xem, khiến họ cảm thấy giảm sự hứng thú khi xem phim thực sự. Do đó, spoil hay spoiler đều được cho là một hành vi/ một người kém văn minh đối với khán giả cũng như nhà sản xuất phim.

Spoil Spoiler là gì hình 1Spoil là một hành động kém văn minh

Với tốc độ lan truyền như vũ bão của mạng xã hội ngày nay khiến chúng ta dễ dàng đọc được spoil phim từ các spoiler hơn. Mặc dù không mấy thiện cảm nhưng sự spoiled đó nhưng phần nào hành động này cũng tác động lên chúng ta, khiến ta cảm thấy phân vân, lưỡng lự không biết có nên mua vé ra rạp xem phim không khi đã biết gần hết tình tiết chủ chốt của phim rồi.

Cách trở thành một Spoiler văn minh

Các bạn trẻ thích xem phim điện ảnh thì rất ghét các spoiler kém văn minh, thiếu tôn trọng người chuẩn bị xem phim. Họ muốn tự mình được trải nghiệm sự hồi hộp, kịch tính, bất ngờ, vừa xem vừa đoán cái kết thay vì nghe kể lại. Như vậy, nếu bạn muốn trở thành spoiler văn minh thì chỉ nên tiết lộ nội dung của phim một cách chung chung, úp úp,mở mở. Bạn cũng có thể kể sơ qua một vài tình tiết thú vị trong phim nhưng không được cho người nghe biết về kết phim.

Spoil Spoiler là gì hình 2Cần cảnh báo đề phòng spoiler cho những bom tấn điện ảnh

Cách spoil phim khéo léo như thế không những khiến bạn trở thành một spoiler văn minh mà nó còn làm tăng thêm sự hấp dẫn, kích thích sự tò mò cho các bạn chuẩn bị xem. Chỉ những hành động đơn giản vậy thôi thì đã giúa bạn đã trở thành một spoiler được nhiều người yêu thích rồi đấy.


Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu được spoil film là gì, spoiled là gì và làm cách nào để trở thành một spoiler văn minh. Chúc các spoiler có thể viết lên những dòng spoil thật khéo léo, tinh tế để những bạn khác có động lực xem toàn bộ bộ phim nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích