Story Facebook là gì? Cách hoạt động và cách đăng Story Facebook như thế nào?

Tác giả: Văn Tùng

Trong vài năm gần đây Facebook đã phát triển tính năng Story được nhiều người thích thú. Status vẫn được giữ nguyên và đồng hành song song với nó là Story. Vậy Story Facebook là gì, cách hoạt động của tính năng này có gì nổi bật? Và nếu bạn muốn đăng một Story thì phải làm thế nào? Hãy cùng Canhrau khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Story Facebook là gì?

Đầu năm 2017, Facebook chính thức thêm tính năng Story và cập nhật lớn cho mạng xã hội của mình. Chỉ sau một thời gian ngắn, tính năng này đã làm bùng nổ trên mạng. Story Facebook là gì, nó cho phép người dùng đăng tin, video ngắn và lưu trữ trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn thời gian tồn tại lâu hơn thì có thể thiết lập lại.

Story Facebook là gì hình 1Tính năng Story trên Facebook với nhiều thú vị

Lợi ích của Story là rất rõ ràng:

  • Không làm phiền hay bắt ép người khác phải nhìn thấy tin của bạn. Chỉ người dùng click vào mới đọc được tin bạn đăng.
  • Biết được những người quan tâm, theo dõi mình.
  • Sáng tạo, kể chuyện thông qua chuỗi Story liền mạch.
  • Giúp ai đó bắt chuyện với bạn dễ dàng hơn.
  • Không giới hạn số lượng tin đăng mỗi ngày.

Story Facebook là gì hình 2Nó lưu lại những khoảnh khắc của bạn

Story có nhiều hiệu ứng, chức năng giúp một bức ảnh, một video thêm sống động. Người dùng có thể thêm các đoạn nhạc thú vị, ghim bạn bè hay thêm bất cứ icon nào mình muốn. Vậy nên Story Facebook khiến nhiều cảm thấy thích thú hơn với những chức năng của nó mang lại.

Story Facebook hoạt động như thế nào?

Sau khi đã hiểu Story là gì trên Facebook, nhiều người sẽ thắc mắc cách hoạt động của nó. Nếu bạn nào đã từng dùng Story thì sẽ thấy tính năng này xoanh quanh các tệp tin trên Camera của bạn. Nó truy cập vào hình ảnh, video đã được lưu trên điện thoại. Sau đó sử dụng các tính năng để chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho tin của bạn.

Story Facebook là gì hình 3Story là đăng lên những bức ảnh, video thú vị

Cách hoạt động của Story Facebook là gì, chẳng lẽ chúng chỉ có vậy? Thực tế bạn còn có thể chụp hình, quay video ngay khi bắt đầu tạo Story. Chỉ cần truy cập vào Facebook, chọn Story và ấn vào biểu tượng chiếc camera là bạn đã có thể làm điều này.

Cách xem Story cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần ấn vào tin muốn xem. Sau đó nhấn 1 lần để dừng Story và nhấn 2 lần để tiếp tục. Khi muốn chuyển sang tin khác, bạn chỉ cần vuốt sang phải màn hình điện thoại.

Cách đăng Story trên Facebook như thế nào?

Liệu đăng Story trên Facebook có khó như bạn tưởng? Nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng tính năng này thì hãy làm theo ngay các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tự chụp những bức ảnh đẹp hay video và lưu lại vào điện thoại để tạo nội dung cho Story của bạn. Đây có thể là những khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ với bạn bè, người thân.

Bước 2: Truy cập Facebook, chọn vào tính năng Tạo tin.

Story Facebook là gì hình 5Truy cập vào Facebook và tạo tin

Bước 3: Ứng dụng sẽ truy cập vào dữ liệu của bạn trên điện thoại, chọn ảnh hoặc video bạn muốn và chỉnh sửa chúng. Bạn có thể thêm nền, nhãn dán, thêm âm nhạc, gắn thẻ bạn bè,… hoặc bất kỳ thứ gì khiến cho nó thêm độc đáo. Đây đều là những chức năng có sẵn hỗ trợ người dùng trên Facebook mà bạn có thể khám phá.

Story Facebook là gì hình 6Thêm hiệu ứng hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong việc chỉnh sửa, ấn nút Đăng để bắt đầu chia sẻ Story. Xác nhận lại quyền riêng tư và chế độ chia sẻ.

Story Facebook là gì hình 7Ấn nút Đăng để chia sẻ lên newfeed

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể thực hiện việc chia sẻ Story với bạn bè rồi. Nếu vẫn chưa biết cách đăng Story Facebook là gì thì hãy thử ngay nhé!


Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp bạn hiểu được Story Facebook là gì và những thông tin liên quan đến nó. Tính năng này cực kỳ thú vị, mang lại nhiều niềm vui cho mọi người khi dùng mạng xã hội. Cùng thử đăng Story và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá của bạn nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích