Sugar daddy, Sugar baby có nghĩa là gì trên Facebook?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nếu như các bạn chăm lướt lướt Facebook dạo gần đây sẽ đột nhiên thấy hai từ khoá “sugar daddy” và “sugar baby” hot rần rần và được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Vậy chính xác thì sugar daddy là gì, sugar baby là gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Sugar daddy có nghĩa là gì?

Hẳn là đa số chúng ta đều chẳng còn lạ lẫm gì với từ daddy trong tiếng Anh dịch ra có nghĩa là bố/ cha/ tía, được dùng cho việc xưng hô của con cái đối với bố của mình. Thế nhưng khi từ daddy đi kèm với sugar thì ý nghĩa của nó lại hoàn toàn vặn vẹo. Sugar daddy nghĩa đen là “ông bố ngọt ngào” nhưng theo một cách chơi chữ mới lạ của cư dân mạng thì phải hiểu đây là “bố nuôi”.

sugar daddy là gì hình 1

Những ông bố nuôi này là những người đàn ông lớn tuổi trong một mối quan hệ yêu đương với một cô gái rất trẻ, xét về tuổi tác người khác có thể hiểu nhầm họ có mối quan hệ bố con với nhau. Các ông bố nuôi này sẽ chu cấp tiền, mua đồ hiệu, tặng quà hay đơn giản là bao đi du lịch dài ngày cho những cô “con gái nuôi”. Thực ra, các bạn có thể hiểu nhanh gọn sugar daddy là một người đàn ông lớn tuổi bao nuôi một cô gái đáng tuổi con, tuổi cháu của họ.

Sugar baby là gì?

Từ baby trong tiếng anh có nghĩa là em bé. Tương tự như sugar daddy, sugar baby nghĩa đen “em bé ngọt ngào” nhưng cũng được cư dân mạng hiểu là “con gái nuôi”. Những sugar baby này đều là các bạn gái có vẻ ngoài tươi trẻ, xinh đẹp, ngọt ngào nhưng lại thiếu thốn về vật chất, sẵn sàng mang bản thân ra trao đổi. Sugar bayby sẽ bù đắp sự thiếu thốn về “tinh thần” cùng với “nhu cầu khác” cho các sugar daddy và đổi lại là sự chu cấp về tiền bạc từ “bố nuôi”.

sugar daddy là gì hình 2

Mối liên hệ giữa sugar daddy và sugar baby

Quan hệ giữa sugar daddy và sugar baby được gọi là kiểu hẹn hò “sugar dating“. Trong đó một người sẽ nhận những lợi ích vật chất (sugar baby) để đồng ý cho việc hẹn hò, còn người còn lại (sugar daddy) sẽ nhận được một “tình nhân”. Nghe qua cứ như giao dịch của một vụ mua bán vậy.

sugar daddy là gì hình 3

Kiểu hẹn hò như thế này thường khá hấp dẫn đối với sinh viên, các cô gái đang trong độ tuổi trẻ đẹp nhưng lại thiếu thốn tiền bạc, vật chất. Những cô gái ở quê lên một thành phố lớn để học tập nhưng lại bị ảnh hưởng bởi văn hoá, lối sống xa xỉ như mua mỹ phẩm, mua đồ hiệu. Họ muốn trải nghiệm các thú vui mới như đi bar, sàn.. nhưng chỉ với số tiền ít ỏi của gia đình gửi lên thì không đủ để đáp ứng nhu cầu, do đó họ phải tìm đến sugar daddy.


Những lời mời gọi hấp dẫn để tìm kiếm sugar baby, sugar daddy gần đây tràn lan trên các hội, nhóm hẹn hò trên mạng. Mong các bạn trẻ thật sáng suốt trong mỗi quyết định của chính mình. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn sẽ thích