Top 5 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất 2019-2020: Chrome, Firefox, Safari, Opera, IE…

Tác giả: Ami Mít Ướt

Có điều gì bực bội hơn khi vừa nhấp vào một video trên Youtube và sau đó là một đoạn quảng cáo ngắn sẽ tự động xuất hiện và bắt buộc bạn xem hết mới có thể tiếp tục. Tệ hơn nữa là có những quảng cáo có thời gian hiển thị còn dài hơn thời gian đoạn video mà bạn dự định xem. Những lúc như thế này, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại & máy tính bảng để tránh làm lãng phí thời gian của mình.

Ứng dụng chặn quảng cáo là giải pháp tốt nhất để loại bỏ những quảng cáo không mong muốn trên trang web, youtube hoặc bất cứ nơi đâu mà nó được phép hiển thị. Nếu bạn luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo thì hãy sử dụng các chương trình chặn quảng cáo có tính phí. Ngoài ra, các phần mềm chặn quảng cáo miễn phí cũng có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy chi tiết về các phần mềm chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất sử dụng cho các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari, IE… Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều rằng, sẽ không có chương trình tắt quảng cáo nào thật sự là hoàn hảo cả. Do đó, nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên thử từng chương trình một và lựa chọn ra phần mềm mà bạn cho là tốt nhất.

Phần mềm quảng cáo là gì?

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 1

Phần mềm quảng cáo (Adware) là bất kỳ phần mềm nào được thiết kế để hiển thị quảng cáo. Mục đích của phần mềm quảng cáo là tạo ra lợi nhuận cho nhà phát triển nó. Bạn đang phải trải nghiệm phần mềm quảng cáo bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web có banner quảng cáo hoặc bị buộc phải xem video để có thể sử dụng ứng dụng điện thoại hoặc tải phần mềm miễn phí cho máy tính.

Các nhà quảng cáo muốn kiếm nhiều tiền nhất có thể và thu thập các dữ liệu về bạn sẽ giúp họ làm điều đó. Họ có một động lực lớn để xâm chiếm quyền riêng tư của bạn càng nhiều càng tốt để họ có thể nhắm mục tiêu đến bạn bằng các quảng cáo cụ thể.

Phần mềm quảng cáo không phải lúc nào cũng ở một nơi có định. Nó có thể theo dõi bạn từ trang web này sang trang web khác, thu thập dữ liệu về thói quen lướt web, sở thích và vị trí hiện tại của bạn.

Nó cũng có thể sử dụng để phát tán những phần mềm độc hại (Malware). Phần mềm quảng cáo độc hại có thể lây nhiễm trình duyệt hoặc thiết bị của bạn khi bạn nhấp vào quảng cáo, nhưng phần đáng sợ nhất là một số phần mềm quảng cáo có thể lây nhiễm cho bạn ngay cả khi không nhấp chuột.

Phần mềm chặn quảng cáo là gì?

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 2

Phần mềm chặn quảng cáo (Ad blocker) có thể bảo vệ quyền riêng tư, cũng như ngăn trình duyệt hay thiết bị của bạn bị lây nhiễm các phần mềm độc hại (Malware). Bạn cũng có thể được trải nghiệm thời gian tải nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn, và các thao tác trong khi duyệt web cũng được diễn ra mượt mà hơn sau khi đã cài đặt chương trình chặn quảng cáo.

Có rất nhiều loại phần mềm quảng cáo khác nhau, điều quan trọng nhất là cần phải chọn ra một tiện ích chặn quảng cáo đủ tốt để có thể bảo vệ thiết bị của bạn luôn được an toàn. Có một số loại chương trình chặn quảng cáo khác nhau, dưới đây là một số lựa chọn của bạn:

 1. VPN với trình chặn quảng cáo chuyên dụng: Một số dịch vụ VPN đi kèm với các ứng dụng tích hợp giúp bảo vệ bạn khỏi phần mềm quảng cáo. Một khi VPN có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại theo dõi, thì các phần mềm quảng cáo rất khó thu thập dữ liệu về bạn. Một lợi ích khác của việc sử dụng VPN là có rất nhiều dịch vụ giúp bạn dễ dàng bảo vệ các thiết bị của bạn chỉ với một thuê bao duy nhất.
 2. Trình duyệt: Nhiều trình duyệt web đi kèm với phần mềm chặn quảng cáo tích hợp, vì vậy bạn có thể tránh các phần mềm quảng cáo mà không cần bất cứ nỗ lực nào. Một số trình duyệt đã làm rất tốt điều này, nhưng các tính năng của chúng thường bị hạn chế so với các chương trình chặn quảng cáo của bên thứ ba.
 3. Tiện ích mở rộng: Bạn có thể bảo vệ trình duyệt của mình khỏi phần mềm quảng cáo bằng cách lựa chọn một trong nhiều tiện ích mở rộng của trình duyệt bên thứ ba. Bao gồm cả ứng dụng miễn phí và trả phí có thể hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web khác nhau. Họ thường cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình nhiều hơn so với các trình duyệt hỗ trợ tính năng chặn quảng cáo bên trên.
 4. Thiết bị hoặc bộ định tuyến: Bộ định tuyến chặn quảng cáo chuyên dụng hoặc bộ định tuyến ảo có thể được thiết lập với bộ lọc DNS sẽ tự động chặn mọi yêu cầu từ các máy chủ đã được xác định là cung cấp phần mềm quảng cáo hoặc dịch vụ theo dõi.

Bạn luôn có thể kết hợp nhiều loại phần mềm chặn quảng cáo khác nhau để có được sự bảo vệ tốt nhất cho máy tính và thiết bị của bạn.

Tóm gọn lại: Chương trình chặn quảng cáo là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn, giảm thiểu sự hiển thị lộn xộn trên các trang web và tránh những quảng cáo bị nhiễm phần mềm gián điệp. Mặc dù bạn có thể tìm thấy những tính năng này ở một phần mềm chặn quảng cáo trả phí, nhưng sẽ không có lý do gì khiến bạn phải làm điều đó cả. Khi mà hầu hết các chương trình chặn quảng cáo tốt nhất đều hoàn toàn miễn phí để có thể sử dụng. Dưới đây là danh sách các phần mềm chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất (bao gồm cả những công cụ được đánh giá là có hiệu quả cao) dành cho Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc và một số trình duyệt thông dụng khác.

Phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất năm 2019: Google Chrome, Firefox, Safari, IE…

AdBlock Plus – Trình chặn quảng cáo tốt nhất dành cho Google Chrome

Các trình duyệt được hỗ trợ: Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Edge (Beta), Opera, Maxthon, Yandex.

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 3

AdBlock Plus đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn chương trình chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất. Nó là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt mã nguồn mở phổ biến nhất dùng để chặn hiển thị quảng cáo. Công cụ này đi kèm một phiên bản được hỗ trợ cho Chrome, Firefox, Safari và Opera.

Không có vấn đề gì phức tạp để sử dụng phần mềm này. Đơn giản là bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt nó từ trình duyệt yêu thích của bạn và chỉ như vậy thôi. Không chỉ vậy, AdBlock Plus cũng hoàn toàn tương thích với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS của bạn. Do vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm này ngay cả khi bạn đang di chuyển bên ngoài.

Một điều tuyệt vời khác về AdBlock Plus chính là khả năng bảo vệ sự xâm nhập của các phần mềm độc hại đi kèm. Bằng cách cài đặt cấu hình, những tên miền đã được biết đến có nguy cơ phát tán virus đều có thể bị chặn lại dễ dàng bằng công cụ này.

Các tính năng chính:

 • Chặn quảng cáo hiển thị theo mặc định, bao gồm Pop-ups và Pop-unders.
 • Danh sách bộ lọc có thể tùy chỉnh để lấy làm tiêu chí chặn quảng cáo.
 • Tính năng “Acceptable ads” cho phép hiển thị các quảng cáo phù hợp và không ảnh hưởng tới nội dung bạn đang xem.
 • Blacklisted ads để chặn những quảng cáo dựa theo cài đặt ngôn ngữ trình duyệt của bạn.
 • Trình theo dõi hoạt động trực tuyến để duyệt web ở chế độ ẩn danh.
 • Ngăn chặn các phần mềm độc hại, bao gồm cả tính năng chặn quảng cáo theo tên miền.

Giá cả:

AdBlock Plus là một phần mềm chặn quảng cáo miễn phí và có mã nguồn mở.

Cài đặt AdBlock Plus

uBlock Origin – Trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Mozilla Firefox

Các nền tảng được hỗ trợ: Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera.

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 4

uBlock Origin là một công cụ chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất trên Firefox, được sử dụng để loại bỏ tất cả các loại quảng cáo. Một trình chặn quảng cáo khá hiệu quả cho dù đây là lần đầu tiên bạn mới bắt đầu sử dụng.

Là một công cụ chặn quảng cáo khá nhẹ, uBlock đi kèm với một số danh sách bộ lọc riêng, có nghĩa là nó sẽ chặn hầu hết các loại quảng cáo theo mặc định. Nếu bạn cần thêm vào nhiều danh sách bộ lọc, phần mềm của bạn càng phải hoạt động nhiều hơn và do đó, nó sẽ làm chậm trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là uBlock Origin được biết đến với giao diện hiển thị đơn giản và không chiếm nhiều không gian lưu trữ của máy tính.

Giống như AdBlock Plus, việc thiết lập công cụ uBlock Origin cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần xác định vị trí phần tiện ích mở rộng trình duyệt của chương trình và nó sẽ mất một vài giây để bắt đầu cài đặt. Các bộ lọc phần mềm độc hại, quảng cáo và quyền riêng tự được bật theo mặc định vì vậy, công việc còn lại của bạn được tối giản khá nhiều.

Các tính năng chính:

 • Theo mặc định, danh sách bộ lọc sẽ được tải trước để giúp bạn lọc ra những nội dung không mong muốn.
 • Ngăn chặn các phần mềm độc hại và các loại virus gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn.
 • Tính năng chặn quảng cáo Pop-ups và pop-unders.
 • Được tối ưu hiển thị và hiệu suất để giảm tốc độ tải.
 • Hỗ trợ tùy chọn Dynamic Filter cho các trang web trong nước và quốc tế.
 • Trình chặn truy cập của bên thứ ba để giúp bạn tránh khỏi những theo dõi trong quá trình duyệt web.
 • Nút bật/tắt khá to cho phép bạn kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chặn quảng cáo cho một số trang web nhất định.

Giá cả:

uBlock Origin là một chương trình hỗ trợ chặn quảng cáo miễn phí.

Cài đặt uBlock Origin

Ghostery – Công cụ chặn quảng cáo tốt nhất cho Safari

Các trình duyệt được hỗ trợ: Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera, Cliqz 8.1

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 5

Với hơn 7 triệu người dùng đang sử dụng, sẽ thật không công bằng khi tôi không đề cập đến Ghostery trong bài viết đánh giá về top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất của mình. Với một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ – Ghostery sẽ đặt quyền riêng tư của bạn lên ưu tiên hàng đầu. Vì các dữ liệu duyệt web của bạn là mỏ vàng cho các nhà quảng cáo, do đó chương trình này sẽ đảm bảo cho mọi dữ liệu của bạn luôn được bảo mật trước những sự xâm nhập của Malware hay Virus.

Theo mặc định, Ghostery sẽ loại bỏ sự xâm nhập của các loại hình quảng cáo ra khỏi trang web ưa thích của bạn, điều này sẽ giúp cho tốc độ duyệt web của bạn diễn ra nhanh hơn. Với công nghệ chống theo dõi và hỗ trợ AI tiên tiến đảm bảo dữ liệu của bạn luôn là điều tuyệt mật.

Giao diện người dùng đơn giản đi kèm với 2 chế độ xem được lựa chọn theo sở thích của bạn. Một bảng giao diện trực quan, giúp bạn có thể xem chi tiết các tính năng của bảng điều khiển trên một màn hình máy tính duy nhất, bao gồm các tính năng ngăn chặn theo dõi và loại bỏ quảng cáo, giảm thời gian tải trang khi duyệt web.

Điều mà tôi thích nhất ở Ghostery chính là khả năng hỗ trợ đa nền tảng lớn mà nó có thể hỗ trợ, cùng với một giao diện chung trên tất cả các nền tảng đó, điều này giúp cho người dùng dễ dàng làm quen và không cảm thấy lạ lẫm.

Các tính năng chính:

 • Bảng điều khiển hiển thị thông tin chi tiết, dễ dàng theo dõi & nắm bắt các thay đổi quan trọng.
 • Tính năng chặn thông minh để tự động loại bỏ những trang web độc hại.
 • Chức năng chống theo dõi để làm cho dữ liệu duyệt web của bạn luôn ở chế độ ẩn danh.
 • Tính năng bảo mật chống lừa đảo để bảo vệ người dùng khỏi những trang web lừa đảo.
 • Thống kê dữ liệu lịch sử để xem lịch sử chặn quảng cáo của bạn.
 • Tính năng chặn (hoặc bỏ chặn) quảng cáo hàng loạt.
 • Nhiều chủ đề tùy chỉnh để phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Giá cả:

Miễn phí: tất cả những tính cơ bản của Ghostery.
Ghostery Plus (2$/tháng): bao gồm tất cả các tính năng, hỗ trợ tùy chỉnh chủ đề được cá nhân hóa, ưu tiên hỗ trợ và một vài tính năng nâng cao khác.

Cài đặt Ghostery

AdBlock – Chương trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Opera

Các trình duyệt được hỗ trợ: Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Opera.

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 6

AdBlock là một ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất dành cho trình duyệt Opera. Công cụ này tự nhận là tiện ích mở rộng được tải xuống nhiều nhất trên Chrome và Safari, vì vậy tôi sẽ đi sâu một chút để tìm hiểu chính xác phần mềm này có thể làm được những gì mà được chú ý nhiều đến như vậy.

Về cơ bản, công cụ chặn tất cả các loại quảng cáo (ngoại trừ các quảng cáo được liệt kê trong danh sách whitelist) đều sẽ bị chặn lại ngay lập tức. Các mẫu quảng cáo banner, quảng cáo Facebook, quảng cáo video trên Youtube đều sẽ bị phần mềm AdBlock loại bỏ để giúp cho bạn có một trải nghiệm duyệt web tốt nhất và tránh gây mất tập trung vào các mẫu quảng cáo không cần thiết.

Tiện ích mở rộng cho phép người dùng tùy chỉnh bằng cách chỉ định tên miền mà họ không muốn chặn quảng cáo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách áp dụng bộ lọc và tạo danh sách whitelist. Bạn thậm chí có thể loại bỏ các yếu tố gây phiền nhiễu khác thông qua tiện ích mở rộng này, ví dụ như các liên kết truyền thông mạng xã hội.

Các tính năng chính:

 • Trình chặn quảng cáo mặc định giúp loại bỏ những quảng cáo hiển thị không mong muốn.
 • Tính năng Whitelist để xác định những quảng cáo nào có thể chấp nhận cho phép xuất hiện.
 • Danh sách bộ lọc để chỉ định tên miền được phép hiển thị hoặc ẩn quảng cáo.
 • Không thu thập thông tin cá nhân của người dùng.
 • Hỗ trợ chặn quảng cáo Pop-ups và Pop-under.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng trình duyệt khác nhau.

Giá cả:

Đây là tiện ích mở rộng chặn quảng cáo miễn phí.

Cài đặt Adblock

AdBlocker Ultimate – Phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất dành cho Internet Explorer

Hỗ trợ các trình duyệt: Chrome, Safari, Opera, Firefox, Internet Explorer, Yandex.

Top phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất trên máy tính hình 7

Một trong những công cụ chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất dành cho Internet Explorer và Google Chrome chính là AdBlocker Ultimate. Tiện ích mở rộng này có thể không mạnh mẽ như tên gọi của nó, nhưng đó là quá đủ để góp mặt vào danh sách các phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể tắt chế độ theo dõi để chuyển sang chế độ ẩn danh và vô hiệu hóa các dịch vụ theo dõi để loại bỏ những con mắt dòm ngó đang lẩn trốn đâu đó mỗi khi bạn lướt web.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chặn quảng cáo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho Firefox (ngoài ra nó cũng hỗ trợ trên nhiều trình duyệt khác nhau) thì hãy tải và cài đặt AdBlocker Ultimate. Tuy nhiên, nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một giải pháp chặn quảng cáo nâng cao với nhiều tùy biến chuyên sâu đi kèm với các tính năng mạnh mẽ, thì phần mềm chặn quảng cáo này có lẽ sẽ không phù hợp với bạn.

Tính năng chính:

 • Chặn tất cả các loại hình quảng cáo theo mặc định.
 • Không hỗ trợ tính năng Whitelist để chặn (hoặc bỏ chặn) các tên miền nhất định.
 • Tính năng bảo vệ tên miền khỏi các phần mềm độc hại và các loại virus máy tính.
 • Hỗ trợ trên nhiều trình duyệt web thông dụng.
 • Là tiện ích mở rộng miễn phí và hỗ trợ mã nguồn mở.

Giá cả:

Tương tự như các chương trình chặn quảng cáo Chrome khác đã được đề cập ở bên trên, AdBlocker Ultimate hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Cài đặt AdBlock Ultimate

Có thể bạn sẽ thích