Top 6 phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính tốt nhất hiện nay 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Nếu quá nhiều ứng dụng được lưu trữ trên máy tính của bạn, nó sẽ chạy chậm lại, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính là điều bắt buộc. Trong bài viết này, Canhrau.com đề xuất phần mềm gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên máy tính tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng nhất.

Ashampoo Uninstaller 7 – Phần mềm gỡ cài đặt được nhiều người yêu thích

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 1

Link tải: Ashampoo Uninstaller 7

Ashampoo Uninstaller là một trong những phần mềm gỡ ứng dụng cứng đầu, không mong muốn cực kỳ nhanh chóng một cách triệt để. Phần mềm hiển thị tất cả các chương trình được cài đặt gần đây trong một menu rất rõ ràng, bao gồm cả ngày cài đặt và xếp hạng đánh giá của người dùng khác để lựa chọn.

Khác với những phần mềm gỡ ứng dụng khác, Ashampoo Uninstaller chỉ hiển thị cho người dùng màn hình trạng thái để có thể xem quá trình quét và gỡ bỏ diễn ra như thế nào.

Ashampoo Uninstaller có thể tự động ghi lại quá trình cài đặt và có thể gỡ bỏ các ứng dụng Windows và tiện ích bổ sung của trình duyệt (Internet Explorer, Chrome, Firefox và Edge).

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ chương trình này còn có công cụ khôi phục file và dọn dẹp registry, công cụ dẹp ổ đĩa cứng, trình quản lý khởi động, trình quản lý tệp và nhiều hơn nữa.

Revo Uninstaller – Phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng triệt để

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 2

Link tải: Revo Uninstaller

Revo Uninstaller có một tính năng rất tuyệt vời đó là giám sát các thay đổi tệp và đăng ký của PC trong thời gian thực trong khi bạn đang cài đặt một chương trình. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng này cũng cung cấp 3 tùy chọn: Buộc gỡ cài đặt, Gỡ cài đặt nhanh và Gỡ cài đặt để cho người dùng có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

Revo Uninstaller có giao diện không quá đẹp, nhưng điều đó không quan trọng, bởi ứng dụng này rất mạnh mẽ và có hiệu suất rất giống với Ashampoo Uninstaller mà mình vừa giới thiệu ở trên. Bạn có thể dùng thử ứng dụng Revo Uninstaller và Ashampoo Uninstaller để so sánh và xem loại nào phù hợp nhất với nhu cầu.

Geek Uninstaller – Phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính miễn phí

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 3

Link tải: Geek Uninstaller

Geek Uninstaller có phiên bản miễn phí đơn giản chưa có đầy đủ các tính năng, nhưng phiên bản cao cấp rất đáng giá nhờ màn hình cài đặt và tùy chọn xóa hàng loạt, cả hai đều đáng giá.

Geek Uninstaller Pro cung cấp các tùy chọn xóa phổ biến và bắt buộc, cũng như hiển thị rõ ràng ngày cài đặt của phần mềm, cũng như số phiên bản và nhà xuất bản. Tuy nhiên, để sử dụng, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ.

IObit Uninstaller – Phần mềm xóa ứng dụng trên máy tính nhiều tính năng

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 4

Link tải: IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là một phần mềm gỡ sạch ứng dụng được thiết kế tốt và dễ dàng sử dụng. Nó cho phép người dùng dễ dàng gỡ cài đặt hàng loạt chương trình và tự động dọn dẹp mọi tệp còn lại.

IObit phát hành các bản sửa lỗi thường xuyên, cập nhật dữ liệu và nhiều tính năng mới, luôn cập nhật phần mềm để phát hiện các mối đe dọa xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, IObit có một nhược điểm là không có khả năng theo dõi các chương trình mới trong quá trình cài đặt và một công cụ theo dõi tải xuống mới.

CCleaner Professional – Phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính dễ dùng

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 5

Link tải: CCleaner Professional

CCleaner Professional được biết đến là một công cụ tối ưu hóa dữ liệu trên thiết bị. Nhưng đồng thời, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất trên máy tính thì đây được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Chế độ quét tiêu chuẩn của phần mềm sẽ xóa phần còn lại của các chương trình cũ chưa được gỡ cài đặt hoàn toàn.

Khi khởi động CCleaner, bạn sẽ thấy trình gỡ cài đặt nằm trong menu Công cụ. Menu phần mềm cũng liệt kê tất cả các ứng dụng Windows được cài đặt sẵn.

Your Uninstaller – Phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng phổ biến

Phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất hình 6

Link tải: Your Uninstaller

Phần mềm gỡ ứng dụng Your Uninstaller là ứng dụng lý tưởng nhất có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Như tên cho thấy, trình gỡ cài đặt của bạn sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm kiếm tất cả các thư mục và tệp liên quan đến ứng dụng mà bạn cần xóa.

Đặc biệt, chương trình còn cho phép người dùng cập nhật chương trình mới, kiểm tra độ tin cậy của chương trình đã cài đặt hoặc thực hiện dọn dẹp các tệp rác, đăng ký, quản lý các chương trình khởi động và hơn thế nữa. Chỉ với 1 cú nhấp chuột, trình gỡ cài đặt sẽ giúp bạn xóa sạch mà không để lại dấu vết của ứng dụng.


Trên đây là top những phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính tốt nhất hiện nay mà Canhrau đã thử nghiệm. Tất cả các phần mềm trên đều tương thích, hỗ trợ tốt cho tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn ra được một phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất để sử dụng theo nhu cầu của mình nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích