Top 10 bộ phim dân quốc Trung Quốc hay nhất hiện nay

Tác giả: Văn Tùng

Những bộ phim lấy bối cảnh Trung Quốc những năm đầu thế kỷ XX luôn có một sức hút mới lạ với người xem. Từ những bộ phim đạo mộ, kháng chiến đến ngôn tình,… đều chinh phục được đông đảo khán giả. Dưới đây chính là 10 bộ phim dân quốc nổi tiếng và hấp dẫn nhất của Trung Quốc từ trước đến nay. Hãy kiểm tra thử xem bạn đã thưởng thức hết chưa nhé?

Hào Quang – The Justice (2021)

Đạo diễn: Lưu Biểu

Diễn viên: Trương Tân Thành, Thái Văn Tịnh, Lương Khiết, Cổ Tử Thành

Thể loại: Dân quốc, tâm lý, tình cảm, chiến tranh

Số tập: 42

Hào Quang là bộ phim dân quốc mới nhất trong năm 2021. Bộ phim xoay quanh những người trẻ tuổi đầy khát vọng nỗ lực để mang lại lợi ích cho người dân và trẻ hóa đất nước trong thời Trung Hoa Dân Quốc. Bên cạnh đó, bộ phim còn thể hiện được lý tưởng, niềm tin và công lý quốc gia. Hào Quang được khởi chiếu trên đài Truyền hình vệ tinh Hồ Nam vào ngày 8 tháng 9 năm 2021. Đồng thời được phát sóng trên iQiyi và Mango TV.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 1

Tại Thượng Hải vào những năm 1920 và 1930, Trình Diệc Trị (Trương Tân Thành), người xuất thân trong hoàn cảnh khiêm tốn, đã tình cờ gặp một chủ ngân hàng Ngô Tri Phật và con gái Ngô Lệ Tư (Thái Văn Tịnh) của ông. Kể từ đó, như có ánh sáng chiếu vào, đốt cháy lý tưởng bên trong của Diệc Trị. Anh từ chức cửa hàng công thương, bước vào lĩnh vực tiền tệ. Và không ngừng phát triển nhanh chóng, trở thành người thân tín nhất của ông Hoàng – một người có tiếng tăm trong ngành ngân hàng.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 2

Trình Diệc Trị và Lệ Tư kết hôn với nhau và phát hiện ra ông Hoàng đã một tay làm nên cái chết của Ngô Tri Phật. Và ông Hoàng còn cấu kết với nhiều thế lực khác nhau để xây dựng một đế chế vàng đen khổng lồ. Biết được sự thật, Diệc Trị kiên quyết lựa chọn lý tưởng, niềm tin và chính nghĩa quốc gia, rời bỏ ông Hoàng. Anh và Lệ Tư không ngại khó khăn, cùng nhau lập nên một ngân hàng mới. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của đảng ngầm, Trình Diệc Trị và các đồng nghiệp đã đoàn kết và cùng nhau vượt qua các rào cản, vạch trần bộ mặt của ông Hoàng. Làm hết sức mình để mang lại lợi ích cho người dân và trẻ hóa đất nước.

Nhất Kiến Khuynh Tâm – Fall In Love (2021)

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Trần Quốc Hoa

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Trương Tịnh Nghi, Lâm Ngạn Tuấn, Trần Hân Dư, Thái Vũ Hàng

Thể loại: Lịch sử, lãng mạn, chính trị

Số tập: 38

Nhất Kiến Khuynh Tâm là một bộ phim tình cảm thần tượng thời dân quốc hiện đang đợi công chiếu trong năm 2021. Bối cảnh phim diễn ra trong một thời đại đầy biến động của thế kỷ XX tại Thượng Hải. Xoay quanh những con người trẻ tuổi vượt qua sự thay đổi của thời đại, cùng nhau xây dựng sự nghiệp cũng như các mối quan hệ tình bạn, tình yêu và tình yêu nước.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 3

Vào năm 1926, Mộc Uyển Khanh (Trương Tịnh Nghi) mang tro cốt của mẹ mình về Trung Quốc chôn cất. Giả vờ phục tùng cha mình, Uyển Khanh có động cơ thật sự là tìm ra nguyên nhân khiến cha mẹ cô ly hôn và anh cô qua đời. Trong khi đó, một cuộc đảo chính xảy ra giữa quân đội Thượng Hải, và Đàm Huyền Lâm (Trần Tinh Húc) từng bị đàn áp đã trở thành chỉ huy mới của quân đội. Tuy nhiên, vì lý lịch khiêm tốn nên anh vẫn thấy mình đang đi trên một lớp băng mỏng. Từ Quang Diệu, con trai của Tư lệnh Việt Thành, là một người được nhiều người tôn kính và ngưỡng mộ. Nhưng anh lại không thích các cuộc tranh giành quyền lực trong lĩnh vực chính trị.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 4

Một sự kiện tình cờ khiến Mộc Uyển Khanh, Đàm Huyền Lâm và Từ Quang Diệu gặp gỡ, kết bạn với nhau. Để đảm bảo chỗ đứng của mình trong gia đình họ Mộc, Uyển Khanh cố tình kết thân với Từ Quang Diệu và có được sự hậu thuẫn của anh. Trong khi đó, Đàm Huyền Lâm làm việc cùng với Mộc Uyển Khanh để điều tra một vụ án cũ có liên quan đến gia đình họ Mộc. Cả ba người họ cùng nhau trải qua những cuộc đấu tranh sinh tử, và cuối cùng nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ đất nước trong thời kỳ hỗn loạn.

Kẻ Phản Nghịch – The Rebel (2021)

Đạo diễn: Châu Du

Diễn viên: Chu Nhất Long, Đồng Dao, Vương Chí Văn, Vương Dương, Chu Châu

Thể loại: Dân quốc, tâm lý, hành động

Số tập: 40

Kẻ Phản Nghịch là một bộ phim truyền hình chiến tranh, gián điệp thời dân quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tý Ngu. Nội dung phim kể về chuyện của Lâm Nam Sênh, Chu Di Trinh và những người khác, dưới sự hướng dẫn của các đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc, kiên trì lý tưởng của mình. Từ đó tìm kiếm con đường chính xác để cứu đất nước, và hoàn thành đức tin của họ trong một thời gian dài.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 5

Năm 1936, Lâm Nam Sênh (Chu Nhất Long), một học viên trẻ của lớp đào tạo cán bộ Hội Phục Hưng, được đưa đến Thượng Hải để tham gia truy bắt đảng ngầm. Trong quá trình thực hiện các hoạt động, Lâm Nam Sênh ngay thẳng và giản dị đã không ngừng bị thu hút bởi ý thức nhiệm vụ và sự hy sinh không sợ hãi vì nhân dân của Cố Thận Ngôn, Kỷ Trung Nguyên, Chu Di Trinh (Đồng Dao), và những người cộng sản khác. Đồng thời hiểu sâu hơn về sự hỗn loạn trong Quốc dân đảng và thực tế xã hội.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 6

Lâm Nam Sênh đã dũng cảm và kiên quyết trong cuộc chiến đấu chống lại quân Nhật, anh đã nhiều lần lập chiến công. Đối mặt với chính nghĩa quốc gia, anh đã nhiều lần đứng về phía cộng sản. Ngoài ra, trong một số thời điểm quan trọng, Lâm Nam Sênh đã sử dụng địa vị đặc biệt của mình trong quân đội để trợ giúp đắc lực cho đảng ngầm Thượng Hải. Sau cuộc đấu tranh gian khổ và thử thách sinh tử, Lâm Nam Sênh đã trở thành một Đảng viên Đảng cộng sản chân chính. Và anh có những đóng góp xuất sắc cho đất nước Trung Quốc vào thời điểm then chốt của chiến tranh.

Dân Quốc Kỳ Thám – My Roommate Is A Detective (2020)

Đạo diễn: Trương Vỹ Khắc

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Tiêu Yến, Trương Vân Long, Trương Hội Trung, Tằng Vịnh Thể

Thể loại: Hành động, chiến tranh, hài hước, tình cảm, lãng mạn, dân quốc

Số tập: 36

Dân Quốc Kỳ Thám là một bộ phim dân quốc hấp dẫn trong năm 2020. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của ba nhân vật chính. Đó là Lộ Nghiêu (Hồ Nhất Thiên), một sinh viên đạt thành tích cao trở về sau khi du học ở Anh, Kiều Sở Sinh (Trương Vân Long), cảnh sát trưởng phòng tuần tra ở Thượng Hải thời Trung Hoa Dân Quốc, và nữ phóng viên Bạch Ấu Ninh (Tiêu Yến). Cả ba đã khám phá ra những điều kỳ lạ trong các vụ án và mang lại công lý.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 7

Lấy bối cảnh giữa những năm 1920, cậu bé Lộ Nghiêu sau khi du học ở Vương quốc Anh trở về đã được cảnh sát trường phòng tuần tra tài năng Kiều Sở Sinh mời làm cố vấn điều tra nhờ vào khả năng suy luận và chỉ số IQ siêu cao. Cả hai bắt tay với nữ phóng viên Bạch Ấu Ninh đầy bản lĩnh. Đội thám tử điều tra được thành lập và giải quyết lần lượt những vụ án giết người có vẻ kỳ quặc. Ba con người với những tính cách khác nhau kiên quyết đòi công lý trong thời kỳ khó khăn và duy trì sự ổn định trong xã hội dân quốc của đất nước Trung Hoa thời bấy giờ.

Thu Thiền – Autumn Cicada (2020)

Đạo diễn: Phó Trữ, Lý Ngang

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Lý Mạn, Hà Đỗ Quyên, Lưu Hoan

Thể loại: Dân quốc, chính sự, chiến tranh, lịch sử

Số tập: 51

Thu Thiền là một trong những bộ phim Trung Quốc thời dân quốc kháng chiến mới vừa được ra mắt trong những năm gần đây. Nội dung chính kể về câu chuyện Hồng Kông bị quân Nhật chiếm đóng vào cuối năm 1941. Diệp Xung (Nhậm Gia Luân), một đảng viên trẻ có mật danh là “Thu Thiền”, được lệnh thực hiện một nhiệm vụ tối mật bí mật trong một đơn vị mật của Cục Chính trị và Quân sự Hồng Kông của Quân đội Nhật Bản. Trong thời kỳ này, Diệp Xung cũng có những câu chuyện về tình bạn cách mạng sâu sắc với Hà Anh (Lý Mạn), Trì Thành (Lưu Hoan), Cận Hương (Hà Đỗ Quyên) và những người khác giữa những hiểu lầm và nghi ngờ liên tục.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 8

Mùa đông năm 1941, Hồng Kông thất thủ, tổ chức đảng ngầm của Đảng cộng sản Trung Quốc ở Hồng Kông bị tổn hại nghiêm trọng. Đảng viên Đảng cộng sản Diệp Xung, mật danh “Thu Thiền”, được lệnh thực hiện một “nhiệm vụ tối mật” bí mật trong quân đội Nhật Bản. Quân đội Nhật ranh mãnh cắt đứt mọi liên lạc của anh với tổ chức, trưởng điệp viên của Nhật luôn nhìn chằm chằm vào Diệp Xung khắp nơi. Anh bị cô lập và bất lực như bước đi trên lớp băng mỏng.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 9

Trong các nhiệm vụ ngàn cân treo sợi tóc, Diệp Xung tiếp tục thiết lập liên lạc với các đồng đội của mình. Và liên tục chuyển thông tin tình báo cho tổ chức trên mặt trận bí mật này. Đồng thời phá hoại các hoạt động quân sự của quân đội Nhật Bản. Trận chiến tiếp tục diễn ra, tình cảm của Diệp Xung và đồng đội ngày càng sâu đậm hơn và anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa – Arsenal Military Academy (2019)

Đạo diễn: Huệ Khải Đống

Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải, Lý Trình Bân, Ngô Giai Di

Thể loại: Võ thuật, tâm lý, tình cảm

Số tập: 48

Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa là một bộ phim Trung Quốc thời dân quốc truyền cảm hứng về máu tuổi trẻ nổi tiếng trong năm 2019. Nội dung phim xoay một nhóm bạn trong trường quân sự đã hợp tác với nhau, lập kế hoạch để đập tan âm mưu của kẻ thù. Thực hiện hoài bão yêu nước và tìm thấy niềm tin vào cuộc sống.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 10

Tạ Tương (Bạch Lộc) gia nhập quân đội thay cho anh trai mình bằng cách giả làm đàn ông. Cô trở thành bạn cùng lớp với Cố Yến Tranh (Hứa Khải) một chàng trai giàu có và Thẩm Quân Sơn (Lý Trình Bân) điềm đạm. Thông qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, cả ba đã trở thành đồng đội của nhau. Và Tạ Tương luôn phải cố gắng giữ vỏ bọc nữ cải trang nam của mình.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 11

Sau nhiều biến cố, Tạ Tương đã cố gắng không ngừng, thể hiện bản thân và nhận được sự tôn trọng của cấp trên cũng như đồng nghiệp. Đồng thời, cô cũng trở thành đối tượng của hai người đàn ông là Cố Yến Tranh và Thẩm Quân Sơn. Tuy nhiên, lúc này, quân đội Nhật đóng quân nhiều hơn ở khu vực Đông Bắc lập nên một âm mưu lớn, khiến các anh hùng trẻ tuổi trong trường quân sự phải giao chiến để bảo vệ đất nước.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – Siege In Fog (2018)

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Trâu Đình Uy, Phương Trung Tín, Từ Chính Khê, Thiệu Mỹ Kỳ

Thể loại: Tình cảm, tâm lý

Số tập: 45

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là một bộ phim ngôn tình thời dân quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Sương Mù Vây Thành của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim kể về mối quan hệ yêu ghét đan xen giữa Tần Tang, một nữ sinh khao khát tự do và Dịch Liên Khải, một thiếu gia nhà giàu có và quyền lực.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 12

Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) là tam thiếu gia của một gia đình quyền lực. Anh phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên với Tần Tang (Tôn Di), một thiếu nữ xinh đẹp con nhà quan chức cao cấp. Anh dùng mọi cách có thể để ép buộc cô phải kết hôn với mình, mặc dù Tần Tang đã có người yêu là Lệ Vọng Bình (Từ Chính Khê).

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 13

Khi bắt đầu một cuộc hôn nhân bị ép buộc, Tần Tang oán giận Dịch Liên Khải và từ chối tất cả yêu thương của anh. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu của họ dần dần phát triển sau khi trải qua những trở ngại trong thời chiến đầy hỗn loạn.

Xem thêm: Top 13 bộ phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất hiện nay

Lão Cửu Môn – The Mystic Nine (2016)

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Hà Chú Bồi, Hà Tuấn Văn

Diễn viên: Trần Vỹ Đình, Trương Nghệ Hưng, Triệu Lệ Dĩnh, Vườn Sấm

Thể loại: Dân quốc, mạo hiểm, hành động, trinh thám

Số tập: 48

Lão Cửu Môn là bộ phim Trung Quốc thời dân quốc vô cùng hấp dẫn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nam Phái Tam Thúc. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Trần Vỹ Đình, Trương Nghệ Hưng và Triệu Lệ Dĩnh. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện quân đội Nhật Bản phát động một cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện chống lại Trung Quốc vào tháng 7 năm 1937.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 14

Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình), sĩ quan quốc phòng của thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam được lệnh điều tra về những chiếc xe ma và hầm mỏ bí ẩn. Anh đã nhờ sự giúp đỡ của thế gia của nhà khảo cổ học Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng) để tìm hiểu bí ẩn của khu mỏ. Cả hai đã tạo nên một tình bạn sâu sắc chống lại quân đội Nhật Bản.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 15

Trong quá trình tìm kiếm bí ẩn khu mỏ, Trương Khải Sơn đã nên duyên cùng Doãn Tân Nguyệt (Triệu Lệ Dĩnh), cô chủ nhỏ của khách sạn Tân Nguyệt nổi tiếng. Trải qua muôn vàn khó khăn, Trương Khải Sơn đã tìm thấy một tòa mộ cổ và phát hiện ra âm mưu đáng sợ do phía Nhật Bản lên kế hoạch. Anh cùng với các bằng hữu của mình kề vai tác chiến, tập hợp Cửu Môn, giải cứu tính mạng người dân tại Trường Sa.

Xem thêm: Top 10 phim hình sự Trung Quốc hay nhất hiện nay

Yên Chi – Rookie Agent Rouge (2016)

Đạo diễn: Từ Kỷ Chu

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lục Nghị, Đào Hân Nhiên, Viên Văn Khang

Thể loại: Dân quốc, lịch sử, lãng mạn, chiến tranh

Số tập: 45

Yên Chi là một bộ phim truyền hình dân quốc chống Nhật Bản với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Lục Nghị, Đào Hân Nhiên và Viên Văn Khang. Bối cảnh phim diễn ra tại Thượng Hải trong thời kỳ Kháng chiến chống Nhật Bản. Nội dung phim kể về cô gái tài năng Lam Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh) đầy khao khát nghề đặc vụ và đã làm quen với Châu Thiết Sơn (Lục Nghị). Cả hai dần từ thù thành bạn cùng chiến đấu và bảo vệ chính nghĩa của đất nước.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 16

Năm 1937, quân đội Nhật Bản phát động cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện chống Trung Quốc, đã khơi dậy nhiệt tình yêu nước mạnh mẽ của nhân dân Trung Quốc. Cô thiên kim tiểu thư Thượng Hải Lam Yên Chi và các bạn học thời đại học cũng xuống đường kêu gọi tẩy chay hàng hóa Nhật Bản để ủng hộ binh lính tiền tuyến. Tuy nhiên, vì một sự kiện, Yên Chi tình cờ tham gia vào cuộc đối đầu Trung – Nhật.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 17

Yên Chi tham gia cuộc kháng chiến bất chấp sự an toàn của bản thân. Và sau khi tham chiến, cô ấy muốn phục vụ đất nước. Sau khi gia nhập Quốc dân đảng, Yên Chi đã trải qua nhiều trận chiến khác nhau, nhưng nhận thấy sự tiêu cực và sa đọa trong Quốc dân đảng và niềm tin bị lung lay. Cô đã được sự hướng dẫn và truyền cảm hứng từ người cộng sản Châu Thiết Sơn, và gia nhập Đảng cộng sản để tiếp tục cuộc hành quân chống Nhật. Trong cuộc đấu tranh gian khổ, Yên Chi dần trưởng thành và cuối cùng trở thành một đảng viên Đảng cộng sản.

Xem thêm: Top 18 bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh

Kẻ Ngụy Trang – The Disguiser (2015)

Đạo diễn: Lý Tuyết

Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Mẫn Đào, Cận Đông, Vương Khải, Tống Dật

Thể loại: Chiến tranh, hành động

Số tập: 48

Kẻ Ngụy Trang là một trong những bộ phim nói về thời dân quốc của Trung Quốc vô cùng nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết Điệp Chiến Bến Thượng Hải của Trương Dũng. Phim lấy bối cảnh thời kháng chiến chống Nhật khi chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại Thượng Hải. Nội dung phim kể về cuộc đấu tranh giữa Đảng cộng sản Trung Quốc và Nhật Bản qua góc nhìn của ba chị em nhà họ Minh là Minh Kính (Lưu Mẫn Đào), Minh Lâu (Cận Đông) và Minh Đài (Hồ Ca).

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 18

Trong chiến tranh chống Nhật, khi chế độ Uông Ngụy được thành lập, thiếu gia giàu có Minh Đài đang trên đường đến trường đại học Hong Kong thì bị đưa đến lớp huấn luyện chỉ huy quân sự. Sau quá trình huấn luyện đặc biệt gian khổ, anh đã trở thành một chỉ huy quân sự xuất sắc. Sau đó, Minh Đài và đối tác sinh tử của mình là Vũ Mạn Lệ đến Thượng Hải để thực hiện hàng loạt hoạt động bí mật.

Top phim thời dân quốc Trung Quốc hay nhất hình 19

Minh Đài đã ám sát các quan chức cấp cao của Uông Ngụy và gián điệp Nhật Bản, lập được nhiều thành tích. Tuy nhiên, Minh Đài dần dần cảm thấy chán nản với các đường lối của Quốc dân đảng trong quá trình hành động. Sau đó anh được đào tạo thành một thành viên giấu mặt trong đảng ngầm của Đảng cộng sản Trung Quốc. Để giành được thắng lợi cuối cùng trên chiến trường phía trước, Minh Đài cùng hai người anh trai Minh Lâu và Minh Kính đã đánh lừa thành công quân đội Nhật bằng những thông tin sai lệch. Và giành được bước ngoặt cho chiến thắng cuối cùng của cuộc kháng chiến.


Trên đây là 10 bộ phim dân quốc của Trung Quốc hay nhất hiện nay. Bên cạnh các yếu tố tình cảm, đa số các bộ phim đều liên quan đến thời kỳ loạn lạc làm gia tăng kịch tính cho cốt truyện. Những mỗi bộ phim đều sở hữu những câu chuyện riêng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Có thể bạn sẽ thích