Top 10 bộ phim Marvel hay nhất hiện nay 2022

Tác giả: Thanh Hùng

Marvel là dòng phim về các siêu anh hùng số một trên thế giới hiện nay. Cứ mỗi năm, các fan của những bộ phim Marvel đều chờ đợi bom tấn mới xuất hiện. Bạn có phải là fan của dòng phim Marvel này không? Nếu có, hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách phim điện ảnh của vũ trụ điện ảnh Marvel hay nhất hiện nay 2022.

X-Men: First Class – Dị Nhân: Thế Hệ Đầu

Năm công chiếu: 2011

Hãng phim: Fox

Đạo diễn: Matthew Vaughn

Diễn viên: James McAvoy, Jennifer Lawrence, Michael Fassbender, Bill Milner

Thời lượng phát sóng: 131 phút

Bộ phim X-Men: First Class là một trong số những bộ phim Marvel đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới. Phim diễn ra trước ba bộ phim của dòng X-Men, khi mà vị giáo sư Xavier xây dựng một khóa học dị nhân đầu tiên, tập hợp các dị nhân lại.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 1Các dị nhân được tập hợp bởi Xavier

Tác phẩm còn cho khán giả biết tới mối duyên nợ của Charles Xavier cùng Magneto, họ là những người bạn có mối quan hệ thân thiết. Nhưng vì những lý do trong cuộc sống mà sau này hai người trở thành kẻ thù của nhau.

Captain America: The Winter Soldier – Captain America 2: Chiến binh mùa đông

Năm công chiếu: 2014

Hãng phim: Disney

Đạo diễn: Russo Brothers

Diễn viên: Chris Evans, Samuel L. Jackson, Scarlett Johansson, Sebastian Stan

Thời lượng phát sóng: 112 phút

Captain America: The Winter Soldier được xem là phim Marvel xuất sắc nhất của MCU. Captain America đã biết được tổ chức HYDRA cho S.H.I.E.L.D chơi xỏ nhiều năm.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 2Hành trình đi tìm lại người bạn của mình

Bất ngờ hơn nữa, Captain America còn phát hiện Bucky Barnes – người bạn thân thiết thuở nhỏ của mình cũng là một sát thủ nguy hiểm nhất của tổ chức. Từ đây, Captain America cùng Falcon và Black Widow quyết tâm đi tìm lại người bạn Bucky của họ, làm sạch S.H.I.E.L.D.

Iron Man – Người Sắt

Năm công chiếu: 2008

Hãng phim: Paramount

Đạo diễn: Jon Favreau

Diễn viên: Robert Downy Jr., Jeff Bridges, Terrence Howard

Thời lượng phát sóng: 126 phút

Bộ phim bom tấn Iron Man chính là phim Marvel đầu tiên mở ra một đế chế rực rỡ của dòng phim Marvel. Một người được xem là tỷ phú, một tay dân chơi, thiên tài hiếm có- Tony Stark lại bị bắt cóc ngay tại Afghanistan.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 3Top 10 phim của Marvel có sức hút không thể bỏ lỡ

Để có thể trốn ra ngoài, Tony Stark đã chế tạo ra một bộ giáp bằng sắt Iron man để mong ước cứ được mọi người khỏi tay những kẻ xấu. Cuối bộ phim, ông đã tiết lộ với giới truyền thông rằng Iron Man chính là mình.

Guardians Of The Galaxy – Vệ Binh Dải Ngân Hà

Năm công chiếu: 2014

Hãng phim: Disney

Đạo diễn: James Gunn

Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Lee Pace, Michael Rooker,Karen Gillan….

Thời lượng phát sóng: 121 phút

Guardians Of The Galaxy là bộ phim Marvel khá vui nhộn, đem đến cảm giác mới lạ của dòng Marvel. Tên trộm không gian Peter Quill được gọi với biệt danh là Star-Lord. Trong một phi vụ trộm, Quill đã tìm thấy được một Viên đá Sức mạnh (Power Stone).

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 4Phi vụ trốn thoát của Quill và những người bạn để giữ hoà bình

Thế nhưng Peter Quill lại bị tổ chức Nova Corps giam vào tù. Sau đó, Quill cùng các bạn trong tù trốn thoát, ngăn cản một âm mưu làm bá chủ thiên hạ của Ronan.

The Avengers – Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Năm công chiếu: 2012

Hãng phim: Disney

Đạo diễn: Joss Whedon

Diễn viên: Robert Downy Jr., Chris Evans, Scarlett Johansson, Samuel L. Jackson

Thời lượng phát sóng: 143 phút

Giám đốc Nick Fury của tổ chức S.H.I.E.L.D đã tạo lập một biệt đội bao gồm các siêu anh hùng Captain America, Thor, Hulk, Iron Man….. Biệt đội có tên là The Avengers với mong ước giải cứu Trái Đất thoát khỏi quân đội của Loki.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 5Sự tập hợp của những siêu anh hùng kinh điển

Các siêu anh hùng đã phải bỏ qua những khúc mắc với nhau để bảo vệ hoà bình Trái Đất. Cùng đón xem bộ phim Marvel kinh điển này nhé.

Thor

Năm công chiếu: 2011

Hãng phim: Marvel Studios

Đạo diễn: Kenneth Branagh

Diễn viên: Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony, Hopkins, Stellan Skarsgård, Kat Dennings, Idris Elba

Thời lượng phát sóng: 115 phút

Thor tiếp tục là một bom tấn của dòng phim Marvel. Vị hoàng tử dũng cảm Thor có đầy quyền năng nhưng cũng đầy kiêu ngạo của xứ Asgard. Chính vì vậy, vua cha của Thor và Odin đã đầy Thor xuống Trái Đất, đồng thời cũng tước đi hết sức mạnh của anh.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 6Sự thay đổi của một kẻ kiêu ngạo thành anh hùng

Tại Trái Đất, Thor đã thay đổi, anh cũng có tình cảm với Jane Foster – một khoa học gia. Cùng lúc đó, những thế lực xấu xa của Asgard đã bắt đầu hành động xâm lược hành tinh này, kẻ đằng sau lại chính là người thân của Thor. Vậy anh sẽ giải quyết những rắc rối này như thế nào?

The Incredible Hulk – Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường

Năm công chiếu: 2008

Hãng phim: Marvel Studios; Valhalla Motion Pictures

Đạo diễn: Louis Leterrier

Diễn viên: Edward Norton, Regi Davis, Mike Erwin, Sam Elliott,…

Thời lượng phát sóng: 112 phút

Bruce Banner đã đi vào một khu rừng rậm tại Nam Mỹ sau khi bị biến thành The Hulk. Bruce phải trốn quân đội Mỹ truy tìm, họ được chỉ huy bởi tướng Emil Blonsky và Ross. Nhưng Emi Blonsky đã lặp lại sai lầm ngay sau đó, trở thành The Abomination.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 7Top 10 phim siêu anh hùng của Marvel xuất sắc nhất bạn nên xem

Nhưng Blonsky lại không giống như Bruce, không thể trở về hình người. Blonsky đã cho rằng lỗi tại Bruce nên đã điên cùng săn lùng anh, trả thù cho sự đột biến của mình.

Captain America: The First Avenger – Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên

Năm công chiếu: 2011

Hãng phim: Marvel Studios; Valhalla Motion Pictures

Đạo diễn: Joe Johnston

Diễn viên: Chris Evans, Hugo Weaving, Tommy Lee Jones, Stan, Samuel L. Jackson

Thời lượng phát sóng: 124 phút

Khi nhắc đến top 10 bom tấn dòng phim Marvel, bạn không thể bỏ qua Captain America: The First Avenger. Tại thế chiến thứ II, quân đội Mỹ đang tham chiến và cần có những chiến binh dũng cảm, gan dạ. Steve Rogers dù thân hình thấp bé nhưng vẫn muốn tham gia tòng quân.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 8Vận mệnh đất nước thay đổi bởi Steve Rogers

Và nhờ được một nhà khoa học đổi gen mà Steve Rogers đã tham gia được chiến trường, thay đổi cả nước Mỹ. Rogers nhanh chóng thành thục mọi kỹ năng tác chiến với thân hình vạm vỡ, trái tim đầy tình thương.Cùng đón xem Rogers đã trải qua những gì nhé.

Thor: The Dark World – Thor 2: Thế giới Bóng tối

Năm công chiếu: 2013

Hãng phim: Marvel Studios

Đạo diễn: Alan Taylor

Diễn viên: Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Anthony Hopkin, Natalie Portman,…

Thời lượng phát sóng: 112 phút

Tiếp nối Thor, Thor 2: Thế Giới Bóng Tối tiếp tục là một bộ phim Marvel thu hút khán giả. Sau thất bại ở Thor 1, tại Asgard, Loki đã bị giam giữ. Dù vậy, Dark Elf – một tộc người được lãnh đạo bởi Malekith xuất hiện.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 9Hành trình giải cứu trái đất khỏi tay Dark Elf

Họ đã có mưu đồ dùng đá Vô cực nhằm phá đi Chín Cõi Giới. Để cứu Trái Đất, thần sấm đã phải buộc lòng cùng Loki hợp tác với nhau đánh bại chúng.

Doctor Strange – Phù Thủy Tối Thượng

Năm công chiếu: 2016

Hãng phim: Marvel Studios

Đạo diễn: Scott Derrickson

Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Tilda Swinton, Rachel McAdams, Wong, Mikkelsen,,

Thời lượng phát sóng: 115 phút

Một nhà giải phẫu nổi tiếng về thần kinh được biết đến chính là Stephen Strange nhưng tính tình lại kiêu ngạo. Công việc của Stephen Strange đã phải bỏ dở khi anh bị tai nạn, tay bị chấn thương.

Top phim hay nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hình 10Danh sách phim điện ảnh của vũ trụ điện ảnh Marvel hay nhất mọi thời đại

Strange đã quyết định đi đến Kamar-Taj để gặp người được gọi là Thượng Cổ Tôn Giả. Tại đây, anh đã được bà dạy cho những bí thuật để giúp Trái Đất tránh khỏi những kẻ xấu muốn xâm chiếm.


Trên đó là top 10 những bộ phim bom tấn Marvel xuất sắc nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả. Nhanh tay lưu ngay để thưởng thức trọn vẹn những pha hành động gay cấn đầy mãn nhãn nào.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích