Top 20 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại đáng xem nhất năm 2021

Tác giả: Ami Mít Ướt

Phim ngôn tình Trung Quốc luôn là dòng phim say đắm bao thế hệ trẻ với những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, những tình tiết lãng mạn và dàn diễn viên đẹp như mơ. Mỗi năm các bộ phim ngôn tình ra mắt đều nhận được “hot search” và sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả Trung Hoa cũng như các bạn trẻ châu Á. Đặc biệt, dàn diễn viên của các bộ phim này đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Hơn thế nữa, nhiều diễn viền còn vụt sáng và thăng hoa trong sự nghiệp. Hãy cùng điểm qua Top 20 bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất hiện nay 2021.

Có thể bạn quan tâm:

Người phiên dịch (The Interpreter)

Đạo diễn: Wang Ying

Diễn viên: Dương Mịch, Hoàng Hiên, Lý Khê Nhuế, Trương Vân Long, Cao Vỹ Quang

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, lãng mạn, tình cảm,…

Số tập: 42, 44 (TV version)

Người Phiên Dịch là bộ phim truyền hình Trung Quốc được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mậu Quyên. Bộ phim đạt tỉ suất người xem khủng tại thời điểm phát sóng. Nội dung phim xoay quanh về Kiều Phi có niềm đam mê làm phiên dịch từ nhỏ. Cô vô tình gặp nhà phiên dịch tài hoa Trình Gia Dương tại Thụy Sĩ. Sau đó, Gia Dương trở thành chủ nhiệm của Kiều Phi khi cô làm thực tập sinh. Họ vốn không hợp nhau nên thường xuyên cãi nhau. Tuy nhiên, giữa hai người lại nảy sinh tình cảm với nhau lúc nào không hay. Trải qua nhiều biến cố, Gia Dương và Kiều Phi đã nhận ra được tình cảm dành cho nhau.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 20

Người Phiên Dịch là bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm: Dương Mịch và Hoàng Hiên. Ngoài ra, phim có nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp và bối cảnh quay đa dạng. Đây là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại bạn không nên bỏ qua.

Anh Đợi Em ở Bắc Kinh (Wait in Beijing)

Đạo diễn: Giới Hàng

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Giang Sơ Ảnh, Hồ Vũ Uy, Tưởng Mộng Tiệp

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, lãng mạn, đô thị, tình cảm,…

Số tập: 46 Tập

Anh Đợi Em Ở Bắc Kinh là bộ phim ngôn tình hiện đại kể về chuyện tình đẹp giữa hai người có tính cách hoàn toàn trái ngược là Từ Thiên và Thịnh Hạ. Từ Thiên là trẻ mồ côi, ước mơ của anh là được trở thành một Luật sư nổi tiếng. Còn Thịnh Hạ có niềm đam mê về thiết kế thời trang và ước mơ mở một cửa hàng bán những sản phẩm do cô thiết kế ra. Trong một lần định mệnh, Thịnh Hạ vô tình làm bị thương Từ Thiên, nhân duyên bắt đầu từ đây và họ dần dần nảy sinh tình cảm khi cùng vượt qua những gian truân của cuộc sống.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 21

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hot của màn ảnh xứ Trung gồm: Lý Dịch Phong, Giang Sơ Ảnh,…cùng những thước phim thể hiện được hoài bão, khát vọng của giới trẻ. Do đó, phim luôn nhận được sự quan tâm của lượng lớn fan trẻ. Đây là bộ phim ngôn tình hiện đại đáng xem.

Ngôi Sao Sáng Nhất Bầu Trời Đêm (The Brightest Star In The Sky)

Đạo diễn: Lưu Nhất Trí

Diễn viên: Ngô Thiến, Hoàng Tử Thao, Ngưu Tuấn Phong, Tào Hi Nguyệt,….

Thể loại: Ngôn tình, tình cảm, lãng mạn,…

Số tập: 44 Tập

Ngôi Sao Sáng Nhất Bầu Trời là bộ phim xoay quanh về Dương Chân Chân có niềm đam mê làm ca sĩ. Cô ứng tuyển vào công ty Tinh Không nhưng không được vào vị trí ca sĩ, cô đành chấp nhận làm trợ lý cho nam ca sĩ tài hoa, kiêu ngạo Trịnh Bá Húc. Nhờ thế, cô đã có cơ hội tiếp xúc với nghề nhiều hơn. Chân Chân và Bá Húc cùng nhau làm việc, cùng trưởng thành dần dần họ cũng nảy sinh tình yêu dành cho nhau.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 22

Phim quy tụ hai diễn viên được yêu thích của Cbiz là “nữ thần trong sáng” Ngô Thiến và nam thần Hoàng Tử Thao. Về diễn xuất và nhan sắc thì cả hai đều được đánh giá cao. Đây là bộ phim khai thác đề tài mới cùng những thước phim sinh động đã tạo nên một bộ phim chất lượng.

Tại sao Boss muốn cưới tôi (Well Intended Love)

Đạo diễn: Ngô Cường

Diễn viên: Từ Khai Sính, Vương Song, Dịch Bách Thần

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, ngôn tình

Số tập: 20 Tập

Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi xoay quanh về nữ diễn viên Hạ Lâm vì để được ghép tủy xương nên cô đã “bước” vào cuộc hôn nhân bí mật với CEO Lăng Dị Châu. Từ đó, họ gặp muôn trùng hiểu lầm và trải qua nhiều âm mưu. Sau nhiều biến cố, họ đã tìm thấy được tình yêu chân thành cho nhau.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 23

Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp cùng những thước phim sinh động cùng nhịp phim nhẹ nhàng đã tạo nên bộ phim mang tính giải trí cao. Đây là phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc bạn nên xem.

Ký Ức Độc Quyền (Exclusive memories)

Đạo diễn: Lưu Sướng

Diễn viên: Trương Siêu, Lý Đình Đình, Trần Bác Hào

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, chuyển thể, tình cảm,…

Số tập: 24 Tập

Ký Ức Độc Quyền là bộ phim xoay quanh về chuyện tình ngọt ngào giữa cô sinh viên Tiết Đồng và thầy giáo Mộ Thừa Hòa. Trong một kỳ kiểm tra, Tiết Đồng xem tài liệu và bị Thừa Hòa Bắt được. Từ đó, “mối duyên nản giải” giữa hai người hình thành. Cô dần dần nhận ra sức hút và tình cảm thầm kín của mình đối với thầy. Sau khi tốt nghiệp và trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, Tiết Đồng đành vén đi những tình cảm mông lung của năm tháng tuổi trẻ.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 24

Ký Ức Độc Quyền là một bộ phim Trung Quốc được chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh với những thước phim nhẹ nhàng, diễn xuất chân thật đã tái hiện được bức tranh về mối tình nhẹ nhàng nhưng khắc cốt ghi tâm của Tiết Đồng.

Thời gian tươi đẹp của Anh Và Em (You and Me in Time)

Đạo diễn: Chu Lâm Hạo

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hạn, Du Hạo Minh, Tào Hi Văn, Lưu Khải Uy

Thể loại: Đô thị tình duyên, ngôn tình hiện đại, lãng mạn,…

Số tập: 30 Tập

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em từ khi khai máy đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi có sự tham gia của “nữ thần rating” Triệu Lệ Dĩnh cùng diễn viên điển trai Kim Hạn. Hai người đã từng hợp tác cùng nhau trong Sở Kiều Truyện, đến với Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em thì phản ứng hóa học của cặp đôi rất tốt.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 25

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Thời Gian Tươi Đẹp của tác giả Đinh Mặc thuộc thể loại đô thị tình duyên và thương chiến. Phim xoay quanh về câu chuyện tình đẹp giữa Lệ Trí Thành và Lâm Thiển. Lệ Trí Thành sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chàng về tiếp nhận quản lý Tập đoàn của Gia Tộc và gặp muôn trùng khó khăn do chưa có kinh nghiệm. Khi ấy, Lâm Thiển có kinh nghiệm và ý chí đã giúp đỡ Trí Thành trong quá trình phát triển sự nghiệp. Dần dần hai người yêu nhau và có những tháng năm hạnh phúc. Đây là bộ phim ngôn tình cho những mọt phim đam mê “ngọt sủng”.

Bí mật bị thời gian vùi lấp (Best Time)

Đạo diễn: Tằng Lệ Trân

Diễn viên: Chung Hán Lương, Trương Quân Ninh, Giả Nãi Lượng, Hàn Hi Đình

Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Số tập: 30

Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa – Nữ văn sĩ tài hoa với nhiều tác phẩm lừng lẫy. Đây thiên tình sử bất hủ về sự chờ đợi trong tình yêu dưới một góc nhìn mới. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên thực lực gồm: “Ngữ tỷ màn ảnh hoa ngữ” Trương Quân Ninh, “Nam Thần không tuổi” – Chung Hán Lương, Giả Nãi Lượng,….

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 1

Các diễn viên đã tái hiện được hình ảnh các nhân vật: Tô Mạn, Lục Lệ Thành, Tống Dực, Hứa Liên Sương,….như từ trong truyện bước ra. Cả 4 người họ đều là những người thành công trong sự nghiệp và tài hoa nhưng mang trong mình những câu chuyện tình cảm riêng.

Tô Mạn theo đuổi một chàng trai bóng rổ năm 17, câu nói: “Anh Đợi em ở Thanh Hoa” của Tống Dực đã làm cô theo đuổi suốt 10 năm. Sự suy tình và yêu đơn phương của chàng Lục Lệ Thành khiến người xem phải thổn thức. Trong mối quan tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình,…với nhiều tình tiết càng ngàng càng hấp dẫn. Những bí ẩn bị vùi lấp năm xưa cũng dần hé lộ khiến người xem phải say đắm. Đặc biệt, nhạc phim đậm chất ngôn tình khiến người xem phải say mê. Đây là một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc “bất hủ” không thể bỏ lỡ.

Sam Sam đến rồi (Boss & Me)

Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt

Diễn viên: Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh, Hoàng Minh

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tâm lý

Số tập: 33

Đây là một bộ phim chuyển từ bộ tiểu thuyết cùng tên của “tác giả ngôn tình” Cố Mạn. Vẫn theo Mô-tips cũ “Hoàng Tử và Lọ Lem” nhưng đã thổi một làn gió mới đến khán giả nhờ lời thoại hấp dẫn, tình tiết thú vị và dàn diễn viên ấn tượng. Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu đẹp giữa nàng Sam Sam hậu đậu háu ăn (do Triệu Lệ Dĩnh đóng) và chủ tịch Phong Đằng tài hoa và lạnh lùng (do Trương Hàn đóng). Hai thế giới trái ngược nhau nhưng khi hòa hợp lại đã tạo nên một câu chuyện tình ngọt ngào.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 2

Vai diễn Sam Sam của Triệu Lệ Dĩnh đã giúp nàng đạt được giải thưởng danh giá – Nữ Thần Kim Ưng. Cùng với đó, Trương Hàn cũng đã vụt sáng lên trong sự nghiệp, liên tục xuất hiện trên “hot search” tại thời điểm chiếu phim. Ngoài ra, những thước phim đẹp, dàn diễn viên phụ đẹp như mơ và “đậm” mùi ẩm thực đã tạo nên thành công rực rỡ của phim.

Bên nhau trọn đời (You are my sunshine)

Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đường Yên, Ngô Thiến, La Vân Hi,…

Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Số tập: 32

Bên nhau trọn đời là bộ phim ngôn tình Trung Quốc vô cùng hấp dẫn đã từng trở thành “hot search” và đạt rating khủng. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Mạn với sự tham gia của Đường Yên (Triệu Mặc Sênh đóng) và Chung Hán Lương (Hà Dĩ Thâm đóng).

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 3

Hai diễn viên được đánh giá như bước từ trong truyện ra. Diễn xuất của Đường Yên chưa phải là xuất sắc nhưng rất ổn định. Còn vai diễn này của Chung Hán Lương đã được ghi nhận là một trong những vai kinh điển. Những câu thoại trong phim cũng từng gây sốt. Thêm vào đó, “phản ứng hóa học” của cặp đôi Ngô Thiến và La Vân Hi trong vài Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm thời đi học cực kỳ tốt đã nên tính lôi cuốn của phim. Ngoài ra, những tình tiết nhẹ nhàng và lãng mạn trong phim, tuyến nhân vật phụ được xây dựng lôi cuốn,…đã tạo nên thành công cho phim. Bên Nhau Trọn Đời đã lọt top những phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Anh có thích nước Mỹ không? (So Young)

Đạo diễn: Dương Văn Quân

Diễn viên: Dương Lặc, Trần Dao, Trần Hiếu Chính, Mã Khả

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tình cảm lãng mạn

Số tập: 40

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 9

Anh có thích nước Mỹ không? Là bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại đáng xem, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Tân Di Ổ. Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu giữa 3 người Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh do 3 diễn viên Dương Lặc, Trần Dao, Trần Hiếu Chính,….

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 4

Trần Dao vốn đã được lòng khán giả nhờ sự thành công của Pháp Sư Vô Tâm cùng với hai nam chính của khuôn mặt điển trai, nam tính đã tạo nên sức hút đối với khán giả từ khi tung Poster. Ngoài chuyện tình cảm của ba nhân vật chính, bộ phim con mang lại bức tranh đẹp về “tháng năm sinh viên” của những bạn trẻ ở Đại Học. Mỗi người một câu chuyện khác nhau nhưng đã hòa hợp với nhau tạo “Anh có thích nước Mỹ không?” tuyệt đỉnh.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Just One Slight Smile is Very Alluring)

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Trịnh Sảng, Dương Dương, Trương Bân Bân, Trịnh Nghiệp Thành, Mao Hiểu Đồng, Bạch Vũ,

Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Số tập: 30

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Cố Mạn. Từ những trang sách hay đã được chuyển thành siêu phẩm truyền hình. Bộ phim “thắp lên một ngọn nến” cho giới trẻ về một tình yêu đẹp và đơn giản. Nữ Hoàng Thanh Xuân “Trịnh Sảng” đã tái hiện được vẻ đẹp trong sáng của nữ chính Bối Vy Vy.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 5

Nam Thần “Dương Dương” hóa thân thành Tiêu Nại – như bước từ trong truyện. Ngoài ra, bộ phim này còn lôi cuốn bởi dàn diễn viên phụ đẹp như mơ. Đặc biệt, còn pha chút chuyện tình đam mỹ của K.O (Trương Bân Bân đóng) và Hách My (Trịnh Nghiệp Thành đóng). Tất cả đã tạo nên một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc tuyệt vời.

Xem thêm: Top 11 phim học đường Trung Quốc về đề tài thanh xuân vườn trường bạn không thể bỏ lỡ

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên (Remembering Lichuan)

Đạo diễn: Trần Minh Chương

Diễn viên: Cao Dĩ Tường, Tiêu Tuấn Diễm, Liên Khải,…

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, Tình cảm lãng mạn

Số tập: 38

Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên, một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem. Hai diễn viên Cao Dĩ Tường và Tiêu Tuấn Diễm đã tái hiện thành công hai nhân vật Vương Lịch Xuyên và Tạ Tiểu Thu.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 6

Bộ phim không sở hữu dàn sao đình đám hay diễn viên lưu lượng, càng không quảng bá nhiều nhưng sự vẫn đạt kết quả tốt ngoài mong đợi. Với đoàn làm phim có “tâm”, diễn viên thực lực, nhạc phim ngọt ngào cùng sự ủng hộ của lượng lớn fan nguyên tắc, bộ phim đã tạo thành điểm sáng cho thế giới phim ngôn tình đang bão hòa.

Lê hấp đường phèn (Skate Into Love)

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành, Châu Lịch Kiệt

Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Số tập: 40

Lê Hấp đường phèn là bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hot nhất 2020 cực kỳ gây bão, tạo nên một cơn sốt đối với khán giả. Kịch bản được xây dựng thú vị khi xây dựng hai nhân vật chính là “cặp oan gia” với những tình tiết thú vị và hài hước. “Tiểu thịt tươi” Trương Tân Thành” vào vai Soái ca Lê Ngữ Băng đã phản ứng hóa học thành công với “Nữ thần trong sáng” Ngô Thiến vào vai Đường Tuyết.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 7

Cả hai diễn viên này đều nhận được lượng fan đông đảo nhờ vào lối diễn xuất tốt và tự nhiên. Ngoài ra, đề tài phim mới lạ, dàn diễn viên phụ được tuyển chọn kỹ lưỡng, những cảnh phim mãn nhãn và thông điệp ý nghĩa đã tạo nên một siêu phẩm ngôn tình.

Xem thêm: Top 12 bộ phim ngôn tình Trung Quốc đáng xem nhất hiện nay

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Go Ahead)

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tình cảm gia đình

Số tập: 40

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là một trong những bộ phim thuộc thể loại ngôn tình hiện đại mới nhất năm 2020 của Trung Quốc. Phim với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp như: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành,…Bộ phim được xây dựng theo bối chuyển dòng thời gian từ 1990 đến 2020 với sự trưởng thành và yêu thương của ba anh em không cùng huyết thống dưới sự chăm sóc của hai ông bố. Bộ phim mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình thân và sự trưởng thành của giới trẻ. Những tình tiết thú vị và mới lạ đã tạo nên sức lôi cuốn của phim.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 8

Bộ phim được xây dựng theo bối chuyển dòng thời gian từ 1990 đến 2020 với sự trưởng thành và yêu thương của ba anh em không cùng huyết thống dưới sự chăm sóc của hai ông bố. Bộ phim mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình thân và sự trưởng thành của giới trẻ. Những tình tiết thú vị và mới lạ đã tạo nên sức lôi cuốn của phim.

Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão (You Complete Me)

Đạo diễn: Đới Tiểu Triết

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Kiều Hân, Chung Kỳ, Trịnh Hảo

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, phim tình cảm đô thị

Số tập: 40

Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiểu Phong Bạo: Hoa Hồng Thời Gian của tác giả Tiêu Mạt Lợi. Bộ phim xoay quanh mối tình đầy chông gai giữa Lâm Ốc (Kiều Hân) và Cao Sơn (Hồ Nhất Thiên). Ngoài ra, bộ phim còn lột tả mối thù giữa Cao Sơn với cha của Lâm Ốc là Tần Thịnh Sinh. Vì do Tần Thịnh Sinh mà cha của Cao Sơn mới chết, anh mang theo mối hận từ nước ngoài trở lại Trung Quốc để trả thù cho cha của mình. Điều bất ngờ là anh lại nảy sinh tình cảm với con gái của kẻ thù. Liệu Cao Sơn có bỏ qua được quá khứ mà đến với Lâm Ốc? Hãy theo dõi ngay 40 tập của bộ phim để biết kết quả.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 11

Bộ phim thu hút người xem bởi phản ứng hóa học giữa hai nhân vật chính. Bên cạnh mối tình ngọt ngào nhiều trắc trở của nam nữ chính, bộ phim còn có những âm mưu chốn thương trường, những kế hoạch kinh doanh để đạt được mục tiêu. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại về đề tài kinh doanh trên thương trường thì bạn không nên bỏ lỡ bộ phim Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão này.

Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em (Just To See You)

Đạo diễn: Lâm Kha

Diễn viên: Lục Nghị, Lý Nhất Đồng, Cống Thần, Thi Thi

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình yêu

Số tập: 40

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ ngôn tình hiện đại có cạnh tranh trong kinh doanh, người kế thừa gia sản, ép đặt hôn nhân vì lợi ích kinh doanh, các bí mật chôn giấu trong gia tộc. Thì Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiên Chanh. Xoay quanh câu chuyện phim là cuộc đời của Hạ Nhiễm Nhiễm (Lý Nhất Đồng) cùng các mối quan hệ bạn bè, người yêu và người thân xung quanh cô. Nổi bật trong đó là mối tình tay 4 giữa Nhiễm Nhiễm và Thiệu Minh Triết, Lâm Hướng An, Tô Mạch.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 12

Năm năm trước, Hạ Nhiễm Nhiễm là một chú vịt xấu xí luôn theo đuổi Lâm Hướng An nhưng trong lòng anh lại chỉ tồn tại bông sen trắng Tô Mạch. Năm năm sau, Nhiễm Nhiễm trở thành vị hôn phu của Thiệu Minh Triết, người yêu cũ của Tô Mạch. Lúc này thì Tô Mạch và Lâm Hướng An cũng đã đính hôn với nhau. Tình cờ, Nhiễm Nhiễm gặp lại Lâm Hướng An và Tô Mạch gặp được Thiệu Minh Triết. Tình cũ không rủ cũng đến, các nhân vật bắt đầu suy xét lại tình cảm của bản thân và mối quan hệ tay 4 bắt đầu với nhiều rắc rối, hiểu lầm, ghen tuông và đố kị.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 13

Bên cạnh các mối tình đầy rắc rối này, bộ phim còn xoay quanh tình cảm gia đình của các nhân vật, sự cạnh tranh trên thương trường của các công ty lớn. Và cả những âm mưu bị giấu kín trong nhiều năm của các gia đình. Tất cả được đạo diễn và biên kịch thêm thắt trong từng cảnh phim để chinh phục con mắt của những người yêu thích thể loại phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc.

Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú (Fifteen Years of Waiting for Migratory Birds)

Đạo diễn: Kha Hàn Thần

Diễn viên: Trương Nhược Quân, Tôn Di, Trương Tuyết Nghênh, Đặng Luân, Lý Tông Lâm

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm lãng mạn, hiện thực

Số tập: 24

Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú được sản xuất dựa trên quyển tiểu thuyết cùng tên của Doanh Phong. Xoay quanh bộ phim là câu chuyện của một nhóm bạn lần đầu gặp nhau ở trường trung học vào năm 2002. Thông qua bộ phim, khán giả được làm quen với nam chính Bùi Thượng Hiên (Trương Nhược Quân) và mối quan hệ của anh ấy với nữ chính Lê Ly (Tôn Di). Hai người có một mối quan hệ ngọt ngào nhưng lại phải kết thúc bằng một cuộc chia tay và nữ chính có dự định kết hôn với một người khác.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 14

Các nhân vật được xây dựng rất tốt giúp bộ phim nổi bật và chinh phục người xem. Ấn tượng trong đó là nam chính thứ hai Đặng Luân trong vai Liễu Thiên Nhân, anh trai kế của Lê Ly. Đây cũng chính là bộ phim mở đường cho nam diễn viên điển trai Đặng Luân này phát triển sự nghiệp. Không chỉ tạo hiệu ứng nổi trội với nội dung, bộ phim còn gây tranh cãi bởi đoạn kết mở. Đây không chỉ là một câu chuyện tình yêu mà còn là những câu chuyện tích cực về sự hy vọng, về những ký ức hạnh phúc và quý giá. Hãy xem ngay bộ phim để trải nghiệm cảm xúc của những câu chuyện tình yêu trong ngôn tình và những thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải.

Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid)

Đạo diễn: Cù Hữu Ninh

Diễn viên: Lý Hiện, Dương Tử, Hồ Nhất Thiên, Lý Hồng Kỳ, Lý Trạch Phong

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, đô thị tình duyên

Số tập: 42

Go Go Squid còn có tên gọi khác là Thân Ái Nhiệt Ái được chuyển thể từ tiểu thuyết có cùng tên Cá Mực Hầm Mật của tác giả Mặc Phi Mặc Bảo. Bộ phim xoay quanh mối tình giữa Đồng Niên (Dương Tử) với chàng game thủ Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện). Câu chuyện bắt đầu khi Đồng Niên có tình cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên với Hàn Thương Ngôn ở quán cà phê của anh họ cô. Sau đó, Đồng Niên bắt đầu tìm mọi cách để theo đuổi anh nhưng bị từ chối. Hai người còn bị các thành viên trong đội game của Hàn Thương Ngôn hiểu lầm là quan hệ yêu đương, nhưng anh vẫn không giải thích.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 15

Mọi chuyện trở nên phức tạp khi hai bên gia đình của Đồng Niên và Hàn Thương Ngôn có quen biết. Hai nhà quyết định tổ chức một buổi gặp mặt giữa Hàn Thương Ngôn và con gái dì của Đồng Niên. Tình huống trên bàn cơm trở nên khó xử hơn khi Ngô Bạch lại tiết lộ rằng Đồng Niên là bạn gái của Hàn Thương Ngôn. Vì vậy, hoàn cảnh khiến hai người trở thành một đôi. Tình yêu của họ tiến triển như thế nào? Có những giây phút ngọt ngào nào trong phim giống như tên gọi của bộ phim là Cá Mực Hầm Mật không? Hãy xem ngay bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại này, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 16

Ngoài mối tình giữa hai nhân vật chính, bộ phim còn nhấn mạnh vào thế giới game thủ, một môn thể thao mới nổi hiện nay. Và nếu bạn muốn tìm một bộ phim ngôn tình ngọt ngào, vui vẻ, lãng mạn và khá nhẹ nhàng thì không nên bỏ qua tác phẩm Thân Ái Nhiệt Ái này.

Xem thêm: Top 9 bộ phim Trung Quốc cực hay năm 2019

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương (Love Is Sweet)

Đạo diễn: Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân

Diễn viên: La Vân Hi, Bạch Lộc, Cao Hãn Vũ, Vương Dĩ Luân, Tiêu Yến

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hài hước, kinh doanh

Số tập: 36

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương là một trong những bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc vô cùng nổi tiếng trong năm 2020. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kỳ Tử xoay quanh hai nhân vật chính là Giang Quân (Bạch Lộc) và Viên Soái (La Vân Hi). Hai người vốn là thanh mai trúc mã, Viên Soái luôn luôn cố gắng bảo vệ Giang Quân theo cách của anh. Nhưng vì một biến cố xảy ra với Giang Quân mà cả hai phải xa nhau.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 17

Sau nhiều năm, cả hai gặp lại nhau trong giới đầu tư ngân hàng. Họ đều là tinh anh nhưng Viên Soái lại là cấp trên của Giang Quân, anh rất ngang ngược và xảo quyệt, luôn tìm mọi cách bắt nạt cô gái đáng yêu này. Nhưng tận sâu trong đáy lòng, Viên Soái luôn có một tình cảm đặc biệt đối với Giang Quân. Và hành trình chinh phục trái tim Giang Quân bắt đầu. Trong suốt quá trình Viên Soái cưa đổ bạn gái, rất nhiều tình huống hài hước xảy ra đã lấy được nhiều tiếng cười của khán giả. Nhưng không dừng lại ở đó, với tên gọi của bộ phim nửa phần sau của câu chuyện lại lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 18

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương đã chinh phục được không ít người xem bởi dàn diễn viên trẻ, đẹp, phản ứng hóa học đầy mãnh liệt giữa nam chính và nữ chính. Nếu bạn muốn tìm một bộ phim ngôn tình hiện đại có đấu đá trên thương trường thì không nên bỏ lỡ bộ phim Love Is Sweet này.

Xem thêm: Top 8 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem rơi nước mắt

Đẹp Trai Là Số Một (Intense Love)

Đạo diễn: Thái Thông

Diễn viên: Trương Dư Hi, Đinh Vũ Hề, Hoàn Nhan Lạc Nhung, Ngô Dạng, Sư Minh Trạch, Lâm Hân Nghi

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm, hài hước

Số tập: 24

Đẹp Trai Là Số Một là một bộ phim ngôn tình hiện đại được chuyển thể từ tiểu thuyết Uẩn Sắc Quá Nồng của Lục Manh Tinh. Bộ phim xoay quanh quá trình chinh phục vụ hôn phu của nữ minh tinh nổi tiếng Tô Căng Bắc (Trương Dư Hi). Trong một tai nạn xe, Tô Căng Bắc được đưa vào bệnh viện nơi vị hôn phu của cô là Chu Thời Uẩn (Đinh Vũ Hề) làm việc. Trùng hợp là Chu Thời Uẩn cũng chính là bác sĩ điều trị của cô. Nhưng cô vẫn chưa biết anh chính là vị hôn phu được hứa hôn từ nhỏ của mình và bắt đầu kế hoạch chinh phục trái tim của bác sĩ Chu vì anh quá đep trai. Lúc này, những tình huống hài hước xen lẫn ngọt ngào đã diễn ra khiến khán giả vô cùng thích thú.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc hình 19

Đây là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại hài lãng mạn rất thú vị. Với kịch bản độc đáo, nữ truy nam cùng dàn diễn viên trẻ, bộ phim đã thu hút được rất nhiều người xem. Bên cạnh đó, phản ứng hóa học giữa nam chính và nữ chính cũng giúp bộ phim thêm nổi bật. Bạn đang muốn tìm một bộ phim ngôn tình Trung Quốc hài hước, lãng mạn, ngọt ngào, không có sự xuất hiện của người thứ ba, thì Đẹp Trai Là Số Một chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Top 8 bộ phim ngôn tình Trung Quốc về đề tài cưới trước yêu sau


Mỗi một bộ phim ngôn tình đều mang đến một làn gió mới và mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Trên đây, mình vừa chia sẻ đến bạn Top 20 phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc cực kỳ đáng xem và nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments