Top 11 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong năm 2020

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Trung Quốc luôn là đất nước nổi tiếng bởi các câu chuyện tình yêu ngôn tình đầy lãng mạn. Và nếu bạn muốn theo dõi các chuyện tình này thì đừng bỏ lỡ Top 11 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong năm 2020 vừa qua. Những bộ phim này đã thu hút được hàng triệu người xem thông qua các nền tảng phát video trực tuyến chắc chắn sẽ khiến bạn phải cày xuyên đêm!

Xem thêm: Top 23 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất về đề tài cưới trước yêu sau

Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão – You Complete Me

Đạo diễn: Đới Tiểu Triết

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Kiều Hân, Chung Kỳ, Trịnh Hảo

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, hiện đại, thương trường, ngôn tình

Số tập: 40

Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão là một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc được ra mắt trong năm 2020 vừa qua và được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiểu Phong Bạo: Hoa Hồng Thời Gian của tác giả Tiêu Mạt Lợi. Bộ phim xoay quanh nhà đầu tư ưu tú có chỉ số IQ cao Cao Sơn (Hồ Nhất Thiên) và chuyên gia săn đầu người Lâm Ốc (Kiều Hân). Bộ phim đưa ra một kế hoạch chiến lược liên quan đến sự sống còn của các nhà đầu tư cùng mối tình đầy đau đớn, hận thù giữa hai nhân vật chính.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 1

Cha của Cao Sơn bị phá sản vào những năm 1990 sau khi Tần Thịnh Sinh rút vốn đầu tư vào công ty của cha anh trong thời điểm quan trọng nhất. Cao Sơn quyết tâm trả thù cho cha nhưng anh không ngờ bản thân lại rơi vào tình yêu với con gái của Tần Thịnh Sinh là Lâm Ốc. Khi cả hai yêu nhau, Cao Sơn phải đối mặt với tình huống khó xử vì cha của mình. Tần Thịnh Sinh biết được ý định của Cao Sơn và buộc anh phải chia tay Lâm Ốc.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 2

Cao Sơn lên đường đến Hồng Kông để bắt đầu lại và gặp một ân nhân quan trọng. Người này đã giúp anh có cơ hội lấy được một vụ làm ăn lớn đầu tiên của mình. Anh trở lại Bắc Kinh với tư cách là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm và tìm cách kết giao với Lâm Ốc. Cô lúc này đã trở thành một chuyên gia săn đầu người trong ngành tài chính. Với những gánh nặng của riêng mình, liệu tình yêu có thể giúp cả hai một lần nữa tìm về với nhau? Bạn hãy theo dõi ngay bộ phim ngôn tình hiện đại Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão này để biết kết quả nhé!

Trăm Năm Hòa Hợp Ước Định Một Lời – Forever Love

Đạo diễn: Ôn Đức Quang

Diễn viên: Vương An Vũ, Hướng Hàm Chi, Viên Hạo, Dương Nguyệt

Thể loại: Lãng mạn, tình cảm, hiện đại, thanh xuân vườn trường, ngôn tình

Số tập: 28

Trăm Năm Hòa Hợp, Ước Định Một Lời là một bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất ra mắt trong năm 2020 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tố Quang Đồng. Bộ phim là một câu chuyện dũng cảm theo đuổi tình yêu của nam nữ chính từ những ngày còn đi học cho đến nơi làm việc để cùng nhau theo đuổi ước mơ của mình. Đó chính là mối tình thanh xuân vườn trường giữa Hạ Lâm Hy (Hướng Hàm Chi) và Tưởng Chính Hàn (Vương An Vũ).

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 3

Tưởng Chính Hàn là một học sinh mới chuyển đến tại trường của Hạ Lâm Hy. Anh học cùng lớp với cô và luôn vi phạm kỷ luật. Vì Hạ Lâm Hy là người giám sát lớp, cô ấy phải làm cho Tưởng Chính Hàn thực hiện đúng theo hướng dẫn của giáo viên. Điều này khiến cô chú ý đến anh nhiều hơn khi cô phát hiện ra rằng nhà máy của cha anh bị cháy và công việc kinh doanh bị phá sản. Tưởng Chính Hàn gánh vác trách nhiệm trả nợ và giúp đỡ một số công nhân đã bị mất việc làm.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 4

Do đó, Tưởng Chính Hàn sẽ nhận bất kỳ công việc nào để kiếm tiền, bao gồm cả việc đóng giả là sinh viên đại học để cuối cùng trở thành gia sư môn toán cho Hạ Lâm Hy, điều này khiến mẹ cô rất tức giận. Tưởng Chính Hàn cũng là một nhà toán học và lập trình, điều này giúp anh có thể kiếm tiền bằng cách viết chương trình cho người khác. Sau những khởi đầu sai lầm, Hạ Lâm Hy bắt đầu nhìn Trưởng Chính Hàn theo một khía cạnh khác trong khi anh đánh giá cao sự quan tâm của cô. Họ hứa với nhau sẽ học hành chăm chỉ để vào được trường đại học mà cả hai mong muốn.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 5

Ngay khi Hạ Lâm Hy và Tưởng Chính Hàn bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau, anh đã bỏ đi mà không nói một lời. Hạ Lâm Hy vô cùng tức giận, đau lòng và cô cố gắng thi vào trường đại học mà cả hai đã lựa chọn. Tại đây, cô gặp lại Tưởng Chính Hàn và được người bạn thuở nhỏ theo đuổi. Vậy cuối cùng Hạ Lâm Hy sẽ chọn ai trên con đường tình cảm của mình? Theo dõi ngay bộ phim ngôn tình Trung Quốc 2020 này để biết kết quả của mối tình thanh xuân vườn trường đầy lãng mạn từ trung học đến áo cưới này!

Kịch Bản Yêu Đương Của Nàng Và Chàng – Love Script

Đạo diễn: Lưu Hạn Dương

Diễn viên: Hoàn Nhan Lạc Nhung, Trang Đạt Phi, Đới Hướng Vũ, Mã Hân Mặc, Dương Nghiệp Minh, Từ Hảo

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, viễn tưởng, ngôn tình

Số tập: 24

Kịch Bản Yêu Đương Của Nàng Và Chàng là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Bạn Trai Mắc Chứng Hoang Tưởng Của Tôi của Diệp Tử. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một người đàn ông mắc chứng hoang tưởng và một bác sĩ tâm thần. Với cách xây dựng kịch bản độc đáo, mới lạ, bộ phim đã mang đến cho khán giả một chương trình giải trí thú vị, hài hước. Bộ phim kết hợp mới lạ giữa cả cổ trang và hiện đại đã hoàn toàn chinh phục được trái tim người xem.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 6

Chu Tuyên Văn (Hoàn Nhan Lạc Nhung) là một người đàn ông sở hữu ngoại hình đẹp, chỉ số IQ cao và sự giàu có đáng kinh ngạc. Anh ấy là mẫu đàn ông mà mọi phụ nữ đều mơ ước và mọi người đàn ông đều thầm ước mình có thể như anh. Tuy nhiên, Chu Tuyên Văn không giống như những gì anh ấy tỏ ra cho mọi người thấy. Do bị tai nạn ô tô khi còn nhỏ, Chu Tuyên Văn mắc chứng rối loạn thần kinh kì lạ, qua nhiều năm bệnh tình chỉ có nặng hơn.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 7

Chu Tuyên Văn tin rằng mình là Hoàng đế của nhà Minh, anh không quan tâm gì khác hơn là sự thịnh vượng của đế chế trong tưởng tượng của mình. Bỏ qua tất cả các nhiệm vụ trong cuộc sống hàng ngày của mình, Chu Tuyên Văn để lại việc quản lý công ty cho người khác để tập trung vào việc xây dựng một cung điện và quản lý nó. Không biết phải làm gì khác, những người thân cận nhất với anh ấy đã đồng ý rằng họ cần tìm kiếm sự trợ giúp từ một người chuyên nghiệp để chữa bệnh cho anh.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 8

Và họ đã thuê La Khai Hoài (Trang Đạt Phi), một bác sĩ tâm thần. Cô là người rất cần tiền nên đã nhận trường hợp bất thường của Chu Tuyên Văn. Và sau đó, La Khai Hoài đã trở thành một thành viên trong “hậu cung” của hoàng đế mà Tuyên Văn tưởng tượng ra. La Khai Hoài phải tìm cách giúp đỡ Chu Tuyên Văn nhưng anh liên tục để xua đuổi cô khiến công việc trở nên bất khả thi. Liên tục xung đột với hoàng đế, La Khai Hoài phải tìm cách giúp Tuyên Văn, nhưng bằng cách nào? Hãy theo dõi ngay bộ phim ngôn tình Trung Quốc hấp dẫn nhất năm 2020 này để biết được diễn biến câu chuyện tiếp theo nhé!

Làm Sao, Boss Lại Làm Sao Thế – What If You Are My Boss?

Đạo diễn: Ngô Cường

Diễn viên: Tuyên Lộ, Triệu Chí Vỹ, Vương Sảnh, Lưu Dận Quân, Kim Văn Hân, Lưu Hựu Sướng

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hài hước, ngôn tình

Số tập: 24

Làm Sao, Boss Lại Làm Sao Thế là một bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Chỉ Yêu Vợ Ấm Áp Giá Trên Trời của tác giả Thuần Phong Nhất Độ. Với dàn diễn viên trẻ đẹp, nội dung hài hước và thú vị, bộ phim hoàn toàn mang đến cho khán giả những thước phim giải trí vui vẻ đầy thoải mái. Bộ phim ngôn tình này kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn của chủ tịch kén chọn Nghiêm Cảnh Trí (Triệu Chí Vỹ) phải lòng cô trợ lý tạm thời vô cùng đặc biệt Nhiếp Tinh Thần (Tuyên Lộ).

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 9

Nhiếp Tinh Thần là trợ lý mới của Nghiêm Cảnh Trí. Dù mới gặp lần đầu nhưng cô đã biết những thói quen khó bỏ hàng ngày của sếp. Nghiêm Cảnh Trí là một CEO kiêu ngạo với chỉ số IQ cao, mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế nhẹ, quyết đoán trong công việc, theo đuổi sự hoàn hảo trong cuộc sống. Nhưng anh cũng là một người đàn ông hoàn hảo trong trái tim của nhiều cô gái. Trong khi Nhiếp Tinh Thần là một cô thư ký hoàn hảo trong công việc. Cô cũng là một cô gái ngọt ngào, xinh đẹp, có năng lực, độc lập và luôn có thái độ tích cực, lạc quan yêu đời.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 10

Mặc dù Nghiêm Cảnh Trí nổi tiếng là một ông chủ lạnh lùng, nhưng Nhiếp Tinh Thần với sự chuyên nghiệp của mình đã xoay sở để xử lý mọi việc. Thời gian trôi qua, Nghiêm Cảnh Trí và Nhiếp Tinh Thần bắt đầu yêu nhau. Khi họ dành nhiều thời gian hơn cho nhau, Nghiêm Cảnh Trí ngày càng chắc chắn rằng Nhiếp Tinh Thần có liên hệ với quá khứ của mình nhưng anh không thể nhớ ra. Vậy quá khứ đó là gì? Bạn hãy tìm xem bộ phim Làm Sao, Boss Lại Làm Sao Thế để biết kết thúc của câu chuyện ngôn tình đầy lãng mạn này.

Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet

Đạo diễn: Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân

Diễn viên: La Vân Hi, Bạch Lộc, Cao Hãn Vũ, Vương Dĩ Luân, Tiêu Yến

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hài hước, kinh doanh

Số tập: 36

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình có cùng tên của tác giả Kỳ Tử. Đây là một bộ phim ngôn tình chuyển thể được đánh giá là đáng xem nhất trong năm 2020 nói về câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa Giang Quân (Bạch Lộc) và Viên Soái (La Vân Hi). Cốt truyện của bộ phim đơn giản nhưng vẫn thu hút được người xem. Sự kết hợp giữa chuyện tình lãng mạn với một số vụ án kinh doanh giúp tăng nhịp độ chung của bộ phim ngôn tình hiện đại này.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 11

Giang Quân và Viên Soái biết nhau từ thời thơ ấu. Họ học cùng trường và sống trong cùng một khu phố. Giang Quân bị dị ứng với nước mắt và sẽ ngất xỉu khi cô khóc. Vì vậy, Viên Soái đã nhận tiền từ cha của Giang Quân hàng tháng với lời hứa sẽ chăm sóc cô. Tuy nhiên, Giang Quân coi anh ta là một người chuyên bắt nạt cô với những lời chế nhạo và thủ đoạn bẩn thỉu. Cuối cùng, họ chia tay nhau khi Viên Soái đi du học và Giang Quân chuyển đến một trường học mới.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 12

Mười năm sau, họ gặp lại nhau khi Giang Quân xin gia nhập tập đoàn MH với tư cách là một nhà phân tích tài chính. Viên Soái đã cố gắng ngăn không cho cô được nhận vào làm việc. Khi thất bại trong việc ngăn cản Giang Quân vào MH, Viên Soái đã gây ra rất nhiều khó khăn trong công việc nhằm khiến cô nghỉ việc. Giang Quân không thích Viên Soái và bắt đầu nhìn thấy quá khứ của việc bị bắt nạt ở trường trung học một lần nữa. Nhưng Viên Soái lại cho rằng đó là vì lợi ích của bản thân Giang Quân. Vì môi trường ngân hàng đầu tư khắc nghiệt không phù hợp với một người phụ nữ dị ứng với nước mắt. Tuy nhiên, khi cả hai buộc phải làm việc cùng nhau, Giang Quân lại bắt đầu nhìn thấy một khía cạnh khác của Viên Soái, người đã yêu thầm cô từ những ngày còn đi học.

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization

Đạo diễn: Thẩm Dương, Bí Phóng

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Hinh Dư, Dịch Đại Thiên, Hồ Binh

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm, lãng mạn, kinh doanh

Số tập: 45

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Yêu Đương Mới Là Việc Đúng Đắn của tác giả Ngải Tiểu Đồ. Bộ phim ngôn tình này đơn giản là một cuộc hành trình tình yêu của hai cá nhân trưởng thành, tiến triển đều đặn và đi đến một kiến thúc viên mãn. Tác phẩm truyền hình này kể về câu chuyện theo đuổi ước mơ và mối tình đầy ngọt ngào giữa Chu Phóng (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du).

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 13

Chu Phóng sắp kết hôn với vị hôn phu của mình là Uông Trạch Dương. Nhưng cô phát hiện ra rằng anh ta ngoại tình trong buổi chụp ảnh cưới của họ. Trong cơn tức giận và thất vọng, cô đi xuống một con đường vắng vẻ và suýt bị xe máy của Tống Lẫm đâm phải. Họ gặp lại nhau khi Chu Phóng bị bỏ lại với một công ty chỉ còn lại cái vỏ và vụ kiện do sự lừa dối của Uông Trạch Dương. Chu Phóng và Uông Trạch Dương hợp tác kinh doanh và bán quần áo. Nhưng anh ta đã đánh cắp các thiết kế từ công ty của Tống Lẫm để làm quần áo giả nhằm bán lấy tiền. Do đó, Tống Lẫm kiện công ty của Chu Phóng để đòi bồi thường.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 14

Mối quan hệ của cả hai người phát triển hơn khi cháu trai của Chu Phóng, Thẩm Địch (Vương Nhất Minh), đến sống tạm thời với cô và trở thành bạn cùng lớp của em gái Tống Lẫm. Sau thời gian tiếp xúc, Tống Lẫm bắt đầu có tình cảm với Chu Phóng nhưng sự quan tâm của anh với cô đã gây ra rất nhiều rắc rối. Lúc này, công ty của Tống Lẫm cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi có một đối thủ ngang sức ngang tài. Bằng tài năng của mình, Tông Lẫm đã hoàn toàn đạt được mong muốn của bản thân. Trong khi đó, Chu Phóng quyết tâm tìm lại ước mơ trở thành nhà thiết kế quần áo hơn là bán thiết kế của người khác. Cô phải đối mặt với vô số trở ngại trên con đường xây dựng thương hiệu của riêng mình và Tống Lẫm cố gắng hết sức để bảo vệ cô.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 15

Liệu Chu Phóng có thành công trong việc đạt được ước mơ của mình? Tống Lẫm và Chu Phóng sẽ giải quyết mọi trở ngại nảy sinh trong mối quan hệ của họ như thế nào? Hãy theo dõi ngay bộ phim phim ngôn tình Trung Quốc mới nhất 2020 này để biết tiếp theo của cốt truyện ngôn tình vô cùng lãng mạn, ngọt ngào này.

Hữu Phỉ – Legend of Fei

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên

Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang

Số tập: 51

Hữu Phỉ là một bộ phim phim ngôn tình Trung Quốc xen lẫn yếu tố võ hiệp được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên do Priest viết. Đây là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc điển hình diễn ra trong các triều đại Nam và Bắc phân tranh. Nơi các anh hùng huyền thoại đã ở ẩn, nhường chỗ cho những anh hùng mới nổi của giang hồ, một số trong số đó là chính là Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh), truyền nhân của Nam Đao trong truyền thuyết.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 16

Chu Phỉ lớn lên ở một vùng trung lập, nơi không có chiến tranh, được gọi chung là 48 trại, vì vậy cô ấy có một cuộc sống khá yên bình. Sự yên bình đó bị thay đổi khi cha cô được mời tham gia đến chỉ huy quân đội ở khu vực phía Nam. Và Chu Phỉ đã chuẩn bị mọi thứ để gia nhập giang hồ nửa năm sau đó. Đồng hành cùng với cô trong chuyến hành tẩu giang hồ là Tạ Doãn (Vương Nhất Bác). Anh là một người lạc quan, có hiểu biết rất nhiều về chuyện chốn giang hồ này. Chuyên môn của anh chính là chạy trốn và nói nhiều. Trong cuộc hành trình này, Tạ Doãn đã luôn bên cạnh để hỗ trợ Chu Phỉ trở thành nữ hiệp với môn võ Phá Tuyết Đao nổi tiếng giang hồ thời bấy giờ.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 17

Hữu Phỉ là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong năm 2020 mà bạn không thể bỏ lỡ. Ngoài phản ứng hóa học vô cùng ngọt ngào và tình cảm giữa nam và nữ chính, bộ phim còn chinh phục người xem bởi diễn xuất của dàn diễn viên. Đặc biệt là ánh mắt của Chu Phỉ trong nguyên tác đã được Triệu Lệ Dĩnh khắc họa vô cùng chân thật. Ngoài ra, khác với những bộ phim võ hiệp của mười năm trước, Hữu Phỉ còn truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa cho nữ giới: “các cô gái cũng có giang hồ của chính mình”. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất kỳ tập phim nào của bộ phim ngôn tình Trung Quốc hot nhất năm 2020 này nhé.

Kim Tịch Hà Tịch – Twisted Fate of Love

Đạo diễn: Từ Huệ Khang, Trần Tương Quyên, Vệ Hàn Thao

Diễn viên: Kim Hạn, Tôn Di, Đàn Kiện Thứ, La Thu Vận, Dư Thừa Ân, Vương Húc Đông

Thể loại: Dã sử, cổ trang, ngôn tình

Số tập: 43

Kim Tịch Hà Tịch cũng là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong năm 2020 vừa qua. Bộ phim cổ trang Hoa Ngữ này được chuyển thể từ tiểu thuyết của Thời Cửu là Ngọc Chiêu Từ với sự tham gia của diễn viên Tôn Di và Kim Hạn. Bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh trong thời Đại Dận cùng với mối tình đầy trắc trở giữa Văn Tâm hay Đông Nguyệt (Tôn Di) và Phùng Tịch (Kim Hạn).

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 18

Trong triều Đại Dận, Văn Tâm là một nữ tướng dũng cảm trong một cuộc chiến nhưng bị hãm hại và chết đi. Nhờ vào một số biến cố, Văn Tâm có khả năng quay ngược thời gian đến một năm trước với thân phận là Đông Nguyệt nhằm ngăn chặn cuộc chiến có thể cướp đi vô số sinh mạng vô tội. Để làm được điều này, cô bắt đầu giết các sĩ quan tham nhũng của Lục Viễn Đồng.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 19

Trên hành trình của mình, Đông Nguyệt đã gặp Phùng Tịch, cả hai yêu nhau sâu đậm nhưng sau đó lại trở thành kẻ thù không đội trời chung. Liệu cuối cùng Đông Nguyệt có thể ngăn chặn được cuộc chiến sắp diễn ra hay không? Tình cảm của cô với Phùng Tịch có đi đến được kết thúc viên mãn hay không? Đón xem ngay Kim Tịch Hà Tịch để biết kết quả của bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc mới nhất 2020 này nhé.

Thả Thính Phượng Minh – Dance Of The Phoenix

Đạo diễn: Trần Gia Lâm

Diễn viên: Từ Khai Sính, Dương Siêu Việt, Phó Tinh, Trần Ý Hàm, Vương Hạo Hiên, Quách Thừa, Cao Cơ Tài

Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, tiên hiệp

Số tập: 30

Thả Thính Phượng Minh là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc kết hợp yếu tố tiên hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết Thần Y Hoàng Hậu của tác giả Tô Tiểu Noãn. Bộ phim huyền huyễn tiên hiệp Trung Quốc này kể về cuộc đời của cô gái thiên tài Phượng Vũ (Dương Siêu Việt), bị kẻ thù hãm hại đẩy xuống vách đá. Cô bắt đầu cuộc sống thứ hai của mình bằng trí tuệ và lòng dũng cảm, sau đó có tình cảm với với Quân Lâm Quyên (Từ Khai Sính), Thái tử gia tộc Quân Vũ.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 20

Phượng Vũ (Dương Siêu Việt), một cô gái thiên tài bị Tả Thanh Loan (Phó Tinh) hãm hại. Cô mất đi dòng máu Phượng hoàng của mình và trở thành một phế nhân. Sư phụ của cô, Mục Cửu Châu đã sử dụng hết tinh lực của mình để cứu Phượng Vũ. Sau đó, Mục Cửu Châu cũng rơi vào hôn mê. Cùng lúc này, Mạnh Viện là một cô gái ở thời hiện đại và là sinh viên đại học chuyên ngành y học Trung Quốc. Cô vô tình bước vào thế giới tu luyện người bất tử thông qua một trò chơi và lấy thân phận là Phượng Vũ.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 21

Đồng thời, Phượng Vũ cũng có một hôn ước với Thánh Tử Quân Lâm Uyên. Trong những ngày sống với tư cách Phượng Vũ, Mạnh Viện đã sử dụng tư duy hiện đại và kiến ​​thức về y học Trung Quốc để bảo vệ gia đình cô ở một thế giới khác. Cô kết thân với những người bạn tốt, những người sát cánh cùng cô và đem lòng yêu Quân Lâm Quyên. Cả hai bắt đầu một tình yêu ngọt ngào và hỗ trợ lẫn nhau trong mọi việc.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – Eternal Love, The Pillow Book

Đạo diễn: Dương Huyền

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trần Sở Hà, Dương Mịch, Quách Phẩm Siêu

Thể loại: Cổ trang, giả tưởng, lãng mạn, võ hiệp, tình cảm

Số tập: 56

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc mới nhất  2020 rất được yêu thích. Bộ phim tập trung vào mối quan hệ lãng mạn hơn 2000 năm tuổi giữa Công chúa Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Tôn Thần của Thiên giới, Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Chuyện tình yêu bền chặt của họ bất chấp muôn vàn thử thách và khổ nạn kéo dài ba đời.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 22

Câu chuyện của Phượng Cửu và Đông Hoa bắt đầu khi anh cứu cô khỏi một con quái vật. Để biết ơn, Phượng Cửu nhất quyết trả nợ cho Đông Hoa bằng cách đi theo anh đến cung Thái Thần, nơi cô sớm nhận ra rằng cảm giác biết ơn ban đầu của mình đã chuyển thành cảm xúc yêu thương. Nhưng Đông Hoa trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác hàng ngàn năm của mình đã quên mất tình yêu là gì. Trong nỗ lực bảo vệ Phượng Cửu, Đông Hoa đã đưa cô xuống trần gian. Nhưng để bảo vệ Phượng Cửu, một người bạn của cô là Diệp Thanh Đề đã phải hy sinh tính mạng.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 23

Để lấy được quả bần bà quý giá nhằm trả ơn cho người bạn này, Phượng Cửu bước vào ảo cảnh của công chúa Dực tộc A Lan Nhược trong vùng đất của Ty Dực Điểu. Tại đây, cô bị cạn kiệt tu vi cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng Đông Hoa đã đến để đưa Phượng Cửu quay trở lại. Tuy nhiên, cả hai vẫn cần phải trải qua ba đời ba kiếp thì mới có thể trọn vẹn ở bên nhau.

Xem thêm: Top 14 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

Cẩm Y Chi Hạ – Under The Power

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh, Diêu Dịch Thần, Hàn Thừa Vũ

Thể loại:Ngôn tình, cổ trang

Số tập: 55

Cẩm Y Chi Hạ lại tiếp tục một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc khá hay ra mắt trong năm 2020 được nhiều khán giả yêu thích hiện nay. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm có cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân xoay quanh nữ chính Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và nam chính Lục Dịch (Nhậm Gia Luân).

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 24

Một nữ bổ khoái Viên Kim Hạ và Cẩm y vệ Lục Dịch vốn không ưa nhau nhưng cả hai phải liên thủ với nhau để phá án. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc, hai người đã trở nên thân thiết và yêu nhau. Nhưng vấn đề đe dọa mối quan hệ của Viên Kim Hạ và Lục Dịch lại liên quan đến vụ án của của hai bên gia đình năm xưa. Liệu cả hai có thể vượt qua được những trở ngại này để đi đến một kết thúc viên mãn hay không? Mời bạn hãy theo dõi ngay bộ phim ngôn tình Trung Quốc hot nhất năm 2020 này để để biết cốt truyện tiếp theo như thế nào nhé!

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 hình 25

Bộ phim truyền hình Trung Quốc Cẩm Y Chi Hạ mang đến một cốt truyện khiến người hâm mộ vô cùng quan tâm vì chuyến đi dài qua chiến trường đến vùng nông thôn của Trung Quốc. Mặc dù dài 55 tập nhưng mối quan hệ với các nhân vật làm cho chuyến hành trình dài trở nên vô cùng đáng giá! Phản ứng hóa học, diễn xuất của Đàm Tùng Vận và Nhậm Gia Luân cũng được nhiều khán giả đánh giá cao. Đây là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.


Top 11 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất năm 2020 trên đây đã và đang được rất nhiều khán giả yêu thích. Mặc dù mang yếu tố tình cảm lãng mạn nhưng mỗi bộ phim được xây dựng theo các yếu tố khác nhau như lịch sử, ly kỳ, bí ẩn, võ hiệp, hiện đại, kinh doanh, thanh xuân vườn trường,… Chắc chắn bạn sẽ tìm được bộ phim phù hợp với sở thích và niềm đam mê trong danh sách các bộ phim ngôn tình trên đây. .

Có thể bạn sẽ thích