Top 15 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2020 được nhiều người biết đến

Tác giả: Ami Zui Tánh

Ngay cả khi đang nghiện phim truyền hình Trung Quốc, bạn vẫn có thể tìm thấy điều mới mẻ trong Top 15 bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 trong bài viết này. Đây là những bộ phim được đánh giá hot nhất trong năm 2020 ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Hãy cùng kiểm tra xe bạn đã xem hết danh sách này hay chưa nhé!

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà – Go Ahead

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, Tôn Y, Đồ Tùng Nham, Hà Thụy Hiền, An Qua, Trương Hy Lâm, Dương Đồng Thư, Uyển Nhiễm

Thể loại: Thanh xuân, gia đình, tình cảm, lãng mạn

Số tập: 46

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là một bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 được rất nhiều lượt thảo luận và lượt xem. Vì những thay đổi của gia đình, ba đứa trẻ không có quan hệ huyết thống đã trở thành gia đình mới của nhau. Ba anh em là Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận), Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) đã cùng nhau lớn lên như người thân từ thuở ấu thơ. Họ cùng trải nghiệm, cùng hỗ trợ nhau, không nản lòng trước những khó khăn khi ập đến, cũng không thu mình lại trước con đường dài phía trước.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 1

Tuy nhiên, do gia đình trước đây đã tạo ra trong tâm lý của mỗi người một nỗi ám ảnh. Đó là mong được yêu nhưng lại sợ mất mát hơn. Những người đã làm tổn thương họ cũng tiến vào cuộc đời họ một lần nữa, cố gắng tách cả ba anh em ra dưới danh nghĩa người nhà. Một mặt cả ba luôn quý mến nhau. Mặt khác lại không thể bỏ rơi cha mẹ ruột của mình mà thờ ơ với nhau. Họ không muốn thành viên mới của gia đình mình bị tổn thương, cũng như không muốn cuộc sống của họ bị kéo xuống vực thẳm.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 2

Đối mặt với tình huống khó xử, cả ba đã dũng cảm đối mặt và cố gắng hết sức để cha mẹ đối mặt với vấn đề của chính họ. Trong tình yêu của các mối quan hệ khác nhau, họ đã tự dạy mình để trưởng thành và làm sáng tỏ nội tâm của mình. Chỉ bằng cách đối mặt với ảnh hưởng của gia đình trước đây và chữa lành lẫn nhau dưới danh nghĩa người nhà, họ mới có thể tiếp tục tỉnh táo và không sợ hãi để trở thành một bản thân tốt hơn.

Xem thêm: Top 28 bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc hay nhất

30 Chưa Phải Là Hết – Nothing But Thirty

Đạo diễn: Trương Hiểu Ba

Diễn viên: Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao, Mao Hiểu Đồng

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hiện đại, thực tế

Số tập: 43

30 Chưa Phải Là Hết mở ra từ góc nhìn của ba người phụ nữ đang ở độ tuổi ba mươi. Bộ phim Trung Quốc hiện đại này xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ thành thị gặp phải nhiều căng thẳng ở độ tuổi quan trọng là ba mươi tuổi. Cố Giai (Đồng Dao) là tầng lớp thượng lưu đáng ghen tị của nhiều người. Cô ấy đã biến chồng mình từ một nhà thiết kế pháo hoa thành giám đốc của một công ty cung cấp pháp hoa. Và cô ấy cũng biến mình thành một người vợ toàn thời gian hoàn hảo cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, khi đối mặt với khủng hoảng gia đình, cô đã dũng cảm đối mặt với nó.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 3

Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) là một người phụ nữ độc lập trong thời đại mới. Tự tin rằng bản thân có cả ngoại hình, trí tuệ tốt, cô cảm thấy mình luôn xứng đáng với những người tốt hơn. Tuy nhiên, cô ấy cũng có những lo lắng của riêng mình. Còn Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) là kiểu phụ nữ chiếm số đông trong thời đại này. Kết hôn với một người chồng của một cơ quan nhà nước, cô ấy có một công việc bình thường và có thể yên tâm làm một người vợ. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, chồng cô đã bị mất việc. Và tình trạng kinh tế của vợ chồng bị đảo ngược trong một sớm một chiều, cuộc hôn nhân của cả hai ngay lập tức mất thăng bằng. Và Chung Hiểu Cần đứng trước sự lựa chọn ly hôn hay bước tiếp về phía trước cùng người chồng dường như không quan tâm đến mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 4

Đối mặt với tuổi 30, cả ba cô gái đều có những nỗi lo của bản thân. Từ công việc, con cái, gia đình, hôn nhân đến người thân. Mỗi một việc đều khiến họ phải suy nghĩ, đắn đo và lựa chọn. Họ có thể sai lầm, vấp ngã nhưng vẫn phải tự đứng lên. Đặc biệt, cả ba người vẫn còn một nửa cuộc đời phía trước để có thể sống theo những gì mình muốn, để trưởng thành hơn. Đây cũng là một trong những thông điệp nhà biên kịch muốn truyền tải đến người xem, đặc biệt là các cô gái của thời đại mới qua bộ phim Trung Quốc cực hay trong năm 2020 này.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, phiêu lưu, võ hiệp, huyền huyễn

Số tập: 59

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được dựa trên cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Thập Tứ Lang. Bộ phim cổ trang Trung Quốc này kể về một cô gái sinh ra với “sáu giác quan” không hoàn chỉnh là Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị). Anh là một đệ tử của Ly Trạch Cung, người phải đối mặt với áp lực tình yêu và những âm mưu trước đó. Cả hai cùng nhau hợp sức chống lại các thế lực đen tối, xấu xa và đã tạo nên một câu chuyện vô cùng huyền thoại. Bên cạnh đó là một mối tình đầy trắc trở đến 10 kiếp giữa nam nữ chính của phim.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 5

Đây là một trong những bộ phim Trung Quốc hay nhất trong năm 2020 về thể loại cổ trang huyền huyễn hot nhất vào năm công chiếu. Bộ phim đã góp phần nâng cao danh tiếng của hai diễn viên chính là Viên Băng Nghiên và Thành Nghị. Trong suốt 59 tập phim, người xem sẽ không ngừng để theo dõi câu chuyện về thử thách và gian khổ mà nhân vật chính gặp phải. Bên cạnh đó, tương tác giữa nam chính và nữ chính cũng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người xem và trở thành một trong những bộ phim được yêu thích và săn đón nhiều nhất trong năm vừa qua.

Xem thêm: Top 13 bộ phim ngôn tình ngược Trung Quốc hấp dẫn nhất

Đạo Mộ Bút Ký – Trùng Khởi:Cực Hải Thính Lôi 2 – The Lost Tomb – Reunion:The Sound of the Providence 2

Đạo diễn: Phan An Tử

Diễn viên: Chu Nhất Long, Trần Minh Hạo, Hoàng Tuấn Tiệp, Mao Hiểu Đồng, Hồ Quân, Trần Bác Vũ

Thể loại: Hành động, hồi hộp, bí ẩn, giả tưởng, siêu nhiên

Số tập: 30

Phần 2 của Đạo Mộ Bút Ký – Trùng Khởi: Cực Hải Thính Lôi được chuyển thể từ phiên ngoại của tiểu thuyết có cùng tên được sáng tác bởi tác giả Nam Phái Tam Thúc. Bộ phim trinh thám Trung Quốc này xoay quanh nhân vật là Ngô Tà (Chu Nhất Long) khi anh đã 40 tuổi. Trong phần này, Ngô Tà cùng Bàn Tử (Trần Minh Hạo) và Trương Khởi Linh (Hoàng Tuấn Tiệp) vén bức màn bí ẩn về nhóm người “nghe sấm” trong truyền thuyết. Nhưng trong phần này, bộ phim tạo điểm mới cho người xem nhờ vào sự kiện Ngô Tà bị trúng độc ngay từ tập đầu. Anh đã phát hiện bản thân đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh vôi hóa phổi nhưng vẫn cùng đồng đội đi tìm những bí mật chưa được hóa giải.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 6

Không giống như phần 1, Trùng Khởi: Cực Hải Thính Lôi 2 nhắc ít hơn rất nhiều về Tam giác sắt. Mặc dù người xem thấy họ cùng mối quan hệ của họ và những trò đùa hóm hỉnh vẫn là những điểm nổi bật đáng nhớ nhất của cả bộ phim. Và một khía cạnh thú vị khác của phần này là chính là hai nhân vật phản diện trong phim. Nếu bạn muốn tìm một bộ phim Trung Quốc hay 2020 về thể loại giả tưởng, huyền bí và hấp dẫn, hồi hộp. Thì đừng bỏ lỡ tác phẩm truyền hình Trùng Khởi: Cực Hải Thính Lôi 2 này nhé!

Lang Điện Hạ – The Wolf

Đạo diễn: Mạnh Phàm

Diễn viên: Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi, Tiêu Chiến

Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, giả tưởng, lãng mạn

Số tập: 49

Lang Điện Hạ là một trong những bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 được rất nhiều người biết đến. Cốt truyện chủ yếu kể về nữ chính Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và nam chính là một người đàn ông hoang dã được bầy sói nuôi lớn (Vương Đại Lục) gặp nhau từ thuở nhỏ. Sau đó, hai người chia tay nhau do một vụ tai nạn. Mười năm sau, họ gặp lại nhau. Lúc này, nam chính đã trở thành Bột Vương Chu Hữu Văn, con nuôi của Chu Ôn, vua nhà Hậu Lương. Sau khi hai người trải qua nhiều thử thách, gian khổ, hiểu lầm, nam chính đã đánh bại thế lực đen tối và gặt hái hạnh phúc cho riêng mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 7

Lang Điện Hạ là một bộ phim Trung Quốc được trình chiếu trong năm 2020 thể loại giả tưởng, lãng mạn, bi kịch rất đáng xem hiện nay. Các nhân vật chính đều rất đẹp và diễn xuất của các diễn viên đều rất xuất sắc. Đặc biệt là diễn xuất của nam chính vô cùng ấn tượng. Khi anh ấy thể hiện một cách vừa trẻ con như ngây thơ lại vừa hung dữ bản năng động vật khá hiệu quả. Tất cả các nhân vật cũng được phát triển hợp lý trong suốt câu chuyện. Bên cạnh đó, kỹ xảo điện ảnh và nhạc phim cũng là một trong những điểm nhấn giúp bộ phim chinh phục được đông đảo người xem.

Xem thêm: Top 15 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

An Gia – I Will Find You A Better Home

Đạo diễn: An Kiến

Diễn viên: La Tấn, Tôn Lệ, Trương Manh, Vương Tự Kiện

Thể loại: Hiện đại, kinh doanh, lãng mạn

Số tập: 45

An Gia là một bộ phim truyền hình Trung Quốc 2020 vô cùng nổi tiếng với sự tham gia của nữ hoàng rating Tôn Lệ. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Phòng Tự Cẩm (Tôn Lệ). Cô là một ngôi sao đang lên tại trụ sở công ty bất động sản. Người cố vấn của cô gửi cô đến chi nhánh Tịnh Nghi ở Thượng Hải, nơi đang bị sụt giảm doanh số bán hàng. Tự Cẩm gia nhập chi nhánh này với tư cách là người quản lý kép cùng với Từ Văn Xương, một người tốt bụng và không thể chịu được việc sa thải những nhân viên kém hiệu quả của mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 9

Ban đầu, Tự Cẩm khinh thường lòng nhân từ của Văn Xương, cô tập trung vào việc tăng cường kỷ luật trong nhóm. Nhưng không giống như môi trường ở trụ sở, bầu không khí ấm áp tại chi nhánh Tịnh Nghi cũng có giá trị riêng của nó. Nhóm mới của Tự Cẩm hỗ trợ lẫn nhau khi họ cố gắng giúp khách hàng ổn định và xây dựng cuộc sống của họ. Và khi Tự Cẩm ngày càng thân thiết với Văn Xương, cả hai đều đạt được cảm giác về ngôi nhà mà họ luôn khao khát.

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc – Find Yourself

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Tống Thiến, Tống Uy Long, Vương Diệu Khánh, Trương Vũ Kiếm, Ngu Thư Hân

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, hài

Số tập: 41

Nếu bạn đã xem Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, thì đừng bỏ qua Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc. Bởi vì hai bộ phim này được viết bởi cùng một biên kịch và đều mang đến cho người xem những nội dung hấp dẫn và đầy bất ngờ. Bộ phim này kể về câu chuyện tình yêu giữa một người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp và một người đàn ông trẻ hơn. Công ty của Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) có nguy cơ bị thâu tóm trong khi mối quan hệ của cô với Nguyên Tống (Tống Uy Long) gặp phải áp lực xã hội do chênh lệch tuổi tác. Những biến cố liên tiếp trong công việc và cuộc sống tình cảm đẩy Hạ Phồn Tinh đến vũng lầy tình cảm.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 10

Chính thời gian này, Diệp Lộc Minh (Vương Diệu Khánh) bước vào cuộc đời cô. Một người đàn ông lớn tuổi, chững chạc, vững vàng và hiểu biết đã giúp cô giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Và anh cũng là nguồn gốc của xung đột giữa cô và người yêu Nguyên Tống. Đối với Hạ Phồn Tinh, vấn đề không chỉ là lựa chọn người đàn ông mà cô ấy yêu mà còn phải xem xét những mâu thuẫn trong tư tưởng truyền thống về hôn nhân. Vậy cuối cùng cô sẽ chọn ai? Là Nguyên Tống hay Diệp Lộc Minh. Chỉ cần xem bộ phim ngôn tình hiện đại hay nhất năm 2020 này là bạn sẽ biết kết quả.

Tôi Thân Yêu – To Dear Myself

Đạo diễn: Đinh Hắc

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Chu Nhất Long, Hám Thanh Tử, Bành Quán Anh

Thể loại: Hiện đại, tình bạn, tình cảm, lãng mạn, cuộc sống

Số tập: 48

Tôi Thân Yêu là một bộ phim truyền hình đầy cảm hứng về tình cảm đô thị rất nổi tiếng trong năm 2020. Bộ phim Trung Quốc này kể về câu chuyện của những thanh niên thành thị đấu tranh để thay đổi và trưởng thành dưới sự bao vây của sự nghiệp, gia đình, tình yêu và những thực tại khác. Và cuối cùng tất cả cũng tìm thấy lối đi phù hợp với lối sống của họ. Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi) đã yêu bạn trai Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long) nhiều năm. Giống như tất cả những người trẻ tuổi ở các thành phố lớn, cô ấy có vẻ ngoài rạng rỡ và có tương lai tươi sáng ở nơi làm việc. Thực tế, cô ấy phải đối mặt với áp lực gấp đôi trong sự nghiệp và tình cảm.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 11

Trương Chi Chi (Hám Tử Thanh) và Cố Hiểu Lăng (Trần Mễ Kỳ) đều là bạn thân của Lý Tư Vũ và quan điểm của họ hoàn toàn khác với cô. Trương Chi Chi là một nhân viên văn phòng bình thường nhất, mục tiêu trong cuộc sống của cô là bảo vệ thế giới nhỏ bé của gia đình mình. Tuy nhiên, sự cứng đầu và những việc làm khác nhau của chồng cô đã dần phá hoại ước mơ ban đầu của Chi Chi. Còn “nữ thần” xinh đẹp Cố Hiểu Lăng đang dồn hết tâm sức để giải quyết chuyện hôn nhân của riêng mình. Và cô lại gặp Lôi Hạo Văn, một chàng trai có vẻ ngoài của một công tử.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 12

Trong thời kỳ vàng son của cuộc đời, những người trẻ này phải vật lộn ở thành phố. Họ phải đối mặt với áp lực và lựa chọn từ cuộc sống và công việc, bạn bè và gia đình khiến họ không bao giờ bỏ cuộc. Họ lo lắng, bối rối nhưng không bao giờ mất mát và luôn tràn đầy lòng nhân ái đối với những người xung quanh họ. Sau tất cả những thất bại, cuối cùng họ đã hoàn toàn thức tỉnh, học cách đi theo trái tim mình và đối xử tốt với người khác.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – Eternal Love, The Pillow Book

Đạo diễn: Dương Huyền

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trần Sở Hà, Dương Mịch, Quách Phẩm Siêu

Thể loại: Cổ trang, giả tưởng, lãng mạn, võ hiệp, tình cảm

Số tập: 56

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư kể về câu chuyện tình lãng mạn kéo dài hai nghìn năm giữa một vị thần hồ ly chín đuôi Phượng Cửu và vị Tôn thần của Thiên giới là Đông Hoa Đế Quân. Bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 này có sự tham gia của mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai hồ ly 9 đuôi Phượng Cửu, người có ý định trả món nợ ân tình cho vị thần đáng kính do Cao Vỹ Quang thủ vai.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 26

Một phần câu chuyện của bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 cũng nằm trong tác phẩm truyền hình nổi tiếng năm 2017 là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Và bộ phim này tiếp nối mối tình trong phim của Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của Dương Mịch với vai trò khách mời trong vai Bạch Thiển.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 14

Phượng Cửu là một nhân vật rất dễ thương, phát triển từ một con cáo nhỏ ngây thơ đáng yêu trở thành nữ hoàng của Thanh Khâu. Đông Hoa cũng là một nhân vật tuyệt vời với mái tóc bạc trắng của mình, một người đàn ông thờ ơ với những vấn đề thế gian nhưng chỉ có thể bị tan chảy bởi Phượng Cửu vô cùng dễ thương. Câu chuyện tình cảm của cả hai trải qua 3 đời 3 kiếp và cuối cùng họ cũng đến được với nhau. Nếu bạn yêu thích các tiểu thuyết của Đương Thất Công Tử thì đừng bỏ lỡ bộ phim ngôn tình cổ trang hay nhất năm 2020 đầy hấp dẫn này.

Xem thêm: Top 21 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hấp dẫn nhất

Bí Ẩn Mà Vĩ Đại – Fearless Whispers

Đạo diễn: Vương Vĩ

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Kim Thần, Vương Lang Chính, Ngưu Tuấn Phong, Thi Thi, Vương Tiểu Nghị, Lý Cường

Thể loại: Dân quốc, lịch sử, lãng mạn, đời sống

Số tập: 51

Bí Ẩn Mà Vĩ Đại là một bộ phim dân quốc với nội dung vô cùng hấp dẫn, cốt truyện mạnh mẽ và thể hiện nhiều ý nghĩ sâu sắc. Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong trong vai Cố Diệu Đông. Câu chuyện phim xoay quanh một sinh viên mới tốt nghiệp, người có quan điểm duy tâm về điều đúng và điều sai là Cố Diệu Đông. Anh là một chàng trai lớn lên ở Thượng Hải với ước mơ phục vụ chính nghĩa, bảo vệ nhân dân và đã trở thành một cảnh sát. Tuy nhiên, Cố Diệu Đông lại cảm thấy chán nản vì liên tục bị bắt nạt bởi các đồng nghiệp của mình. Thậm chí anh còn bị cuốn sâu vào cuộc chiến chính trị giữa những người Cộng sản và Quốc dân đảng. Với sự giúp đỡ của Hạ Kế Thành (Vương Lang Chính) và Thẩm Thanh Hòa (Kim Thần), anh bắt đầu trên con đường làm một cuộc cách mạng để thực hiện lý tưởng.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 15

Bí Ẩn Mà Vĩ Đại là một bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2020 về đề tài Dân quốc có tính hàn gắn và pha chút hài hước. Điểm bắt mắt lớn nhất của bộ phim không ai khác ngoài nhân vật chính Cố Diệu Đông. Ngoài tính cánh nhân vật được xây dựng thú vị thì diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng chính là điểm nhấn của tác phẩm truyền hình này. Bộ phim truyền hình này không đi theo lối mòn thông thường mà kể câu chuyện dưới góc nhìn của một người nhỏ bé nhưng có thể gây được tiếng vang cho khán giả. Cách làm này rất mới lạ đã thu hút người xem ở mọi lứa tuổi. Dưới không gian rộng lớn của kịch bản gốc, các nhân vật của bộ phim dù xét về khía cạnh tinh thần hay định hướng giá trị, đều có thể có đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hai Mươi Bất Hoặc – Twenty Your Life On

Đạo diễn: Lê Chí

Diễn viên: Quan Hiểu Đồng, Kim Thế Giai, Ngưu Tuấn Phong, Bốc Quan Kim, Lý Canh Hy, Đổng Tư Di

Thể loại: Hiện đại, tình bạn, cuộc sống, sinh viên

Số tập: 40

Hai Mươi Bất Hoặc xoay quanh những lo lắng của những bạn trẻ khi bước vào tuổi trưởng thành. Bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2020 về đề tài học đường này được kể dưới góc nhìn của bốn cô gái sắp tốt nghiệp đại học. Là một người không có quyền lực, ngoại hình cũng như tiền bạc, Khương Tiểu Quả (Bốc Quan Kim) luôn ghen tị với ba người bạn cùng phòng của mình. Đoàn Gia Bảo (Đổng Tư Di) xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng lại có những ước muốn đơn giản. Cô ấy vô tư và chỉ quan tâm đến việc chạy theo những người nổi tiếng và ăn những món ăn ngon. La Diễm (Lý Canh Hy) có người mẹ quá độc đoán nhưng cô vẫn yên tâm rằng tương lai của cô là trong tay mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 16

Lương Sảng xinh đẹp và là một người nhanh nhẹn. Dù mới chỉ là sinh viên năm cuối đại học nhưng cô ấy đã chứng tỏ bản thân có nhiều khả năng để thích nghi với xã hội. Tuy nhiên, cô không biết rằng mỗi người sẽ có những khó khăn của riêng mình để gánh chịu. Đường Gia Bảo được nếm trải mùi vị của tình yêu đầu tiên chỉ để nhận ra rằng cô và bạn của cô đã yêu cùng một người đàn ông. Khi cố gắng hiểu mẹ mình, La Diễm tìm hiểu bí mật được giữ kín từ lâu của mẹ. Trong khi đó, Lương Sảng vẫn cần học cách không làm tổn thương những người chăm sóc cô ấy. Trong một năm, bốn cô gái dần trở nên thân thiết hơn.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 17

Đây là một bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc hay năm 2020 dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên, đã bước vào ngưỡng cửa đại học hay chuẩn bị tốt nghiệp. Bộ phim truyền tải rất nhiều điều của tuổi trẻ, từ tình bạn, mối quan hệ gia đình, tình yêu đến mối quan hệ trong xã hội. Mặc dù cốt truyện và tinh tiết đơn giản, không có yếu tố phi thường nhưng Hai Mươi Bất Hoặc rất thực tế, khiến người xem cảm thấy rất gần gũi. Nếu bạn cần tìm một bộ phim về tuổi 20 của các cô gái, thì đừng bỏ lỡ bộ phim Trung Quốc 2020 này.

Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương – Love Is Sweet

Đạo diễn: Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân

Diễn viên: La Vân Hi, Bạch Lộc, Cao Hãn Vũ, Vương Dĩ Luân, Tiêu Yến

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, hài hước, kinh doanh

Số tập: 36

Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương là một bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Kỳ Tử. Bộ phim xoay quanh cuộc đời, tình yêu của một cô gái xinh đẹp là Giang Quân (Bạch Lộc). Giang Quân là một cô gái dị ứng với nước mắt và có bằng kép kinh tế cùng với tâm lý. Cô ấy là người khó kiềm chế và là người duy tâm do xuất thân của gia đình mình. Sau khi tốt nghiệp, Giang Quân làm việc trong một tổ chức từ thiện, nơi cô theo đuổi ước mơ của mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 18

Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ của cha cô khiến cô rơi vào tình thế khó xử. Cuối cùng, cô quyết định xin vào làm việc trong một công ty đầu tư hàng đầu để hoàn thành tâm nguyện sắp chết của cha mình là MH. Trong MH, Giang Quân gặp người bạn chơi thời thơ ấu của cô, Viên Soái (La Vân Hi). Tuy nhiên, Viên Soái hiện tại không còn là chàng trai chuyên bảo vệ và dịu dàng đối với cô nữa mà đã trở thành đối thủ của Giang Quân. Ở MH, nơi mà “văn hóa tranh giành” tràn lan, có kẻ đang âm mưu chống lại Giang Quân và có cả những người cảm thấy Giang Quân chướng mắt. Tuy nhiên, với bản tính tốt bụng và chú ý đến chi tiết, cùng với chỉ số EQ cao và óc phán đoán, Giang Quân cuối cùng đã đạt được thành công trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu của mình với Viên Soái.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 19

Vì được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, bộ phim Trung Quốc hay năm 2020 có những tình tiết đơn giản và được nhiều khán giả đoán trước được. Tuy nhiên, Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương vẫn thu hút được đông đảo người xem bởi sự tương tác giữa nữ chính, nam chính do Bạch Lộc và La Vân Hy thủ vai. Nếu bạn mê mẩn các câu chuyện tình lãng mạn pha chút kịch tính thì bộ phim này là dành cho bạn. Ngoài ra, nhạc phim cũng là một trong những điểm nhấn giúp tác phẩm truyền hình này chinh phục được đông đảo khán giả.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance Of Tiger and Rose

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Châu Tử Hinh, Thịnh Anh Hào

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, hài hước, lãng mạn

Số tập: 24 tập

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim cổ trang xuyên không pha chút hài hước rất nổi tiếng ở Trung Quốc năm 2020. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn và vui vẻ của Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) ở thành Hoa Viên và Hàn Thước ở thành Huyền Hổ. Trần Thiên Thiên vốn dĩ là nhân vật trong kịch bản ở thời hiện đại của Trần Tiểu Tiên. Trong quá trình viết kịch bản, Trần Tiểu Thiên xuyên không vào câu chuyện mà mình đang viết. Vì biết được kết thúc của Trần Thiên Thiên nên Trần Tiểu Thiên đã phải tìm mọi cách để lật ngược tình thế.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 20

Lúc này, Tiểu Thiên trong thân xác Thiên Thiên cùng với Hàn Thước ở thời cổ đại đã ăn miếng trả miếng để giải quyết xung đột về khái niệm giới tính giữa Hoa Viên và Huyền Hổ. Đồng thời cô cũng lật ngược tình thế nhân vật mà mình viết để giữ lấy mạng sống. Trong quá trình đó, cả Trần Thiên Thiên và Hàn Thước đều rơi vào tình cảm của nhau. Vậy cuối cùng Thiên Thiên sẽ được ở thế giới cổ đại để có một cái kết viên mãn với Hàn Thước. Hay lựa chọn quay về thời hiện đại tiếp tục làm biên kịch của mình. Hãy theo dõi ngay bộ phim xuyên không Trung Quốc hay nhất năm 2020 này để biết kết quả nhé!

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 21

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn có sự pha trộn giữa tính trực tiếp thời hiện đại và tính gián tiếp của thời cổ đại. Có những hiểu lầm vui nhộn và xu hướng đi đến kết luận mạnh mẽ, tạo ra những khoảnh khắc thậm chí còn vui nhộn hơn thực sự có thể khiến người xem cười ra nước mắt. Những kế hoạch có vẻ điên rồ luôn được thực hiện một cách hoàn hảo cho Trần Thiên Thiên và mọi người sẽ khen ngợi cô ấy vì suy nghĩ thấu đáo. Còn Hàn Thước luôn cố gắng duy trì phẩm giá và danh dự của mình nhưng với Thiên Thiên thì mọi thứ anh cố gắng gây dựng đều biết mất một cách vô vọng. Tất cả các cuộc đối thoại đều đơn giản, trẻ con và hầu hết thời gian đều phi logic, nhưng kết hợp lại với nhau, tạo nên một bộ phim truyền hình vô cùng vui nhộn.

Xem thêm: Top 20 bộ phim xuyên không Trung Quốc hay nhất

Yến Vân Đài – The Legend Of Xiao Chuo

Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn, Kinh Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần, Ninh Lý, Thịnh Nhất Luân, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Hành động, lịch sử, lãng mạn, cổ trang

Số tập: 48

Yến Vân Đài là một bộ phim lịch sử cổ rang Trung Quốc được công chiếu trong năm 2020 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tưởng Thắng Nam. Bộ phim kể về câu chuyện của Tiêu Yến Yến (Đường Yên), một cô gái thông minh, xinh đẹp của triều đại Liêu. Tiêu Yến Yến là con gái thứ ba của tể tướng trong triều đại nhà Liêu. Cô là con út trong gia đình nên không chỉ được cha yêu thương mà còn được chị cả Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn) và chị hai Tiêu Ô Cốt Lý (Lư Sam) yêu thương và chăm sóc. Cô còn được hàng nghìn người yêu mến, cũng được nuôi dưỡng từ nhỏ, trở thành nhân vật dám nghĩ, dám làm, kiên trì theo đuổi mọi việc, không bỏ cuộc nhẹ nhàng.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 22

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) yêu nhau và cả hai được sắp đặt một mối hôn ước từ nhỏ. Nhưng không thể đoán trước được tương lai, ba chị em nhà họ Tiêu được kết hôn với 3 nhánh của nhà Liêu, chị cả Tiêu Hồ Liễn kết hôn với Thái Bình Vương (Đàm Khải), và chị thứ hai Tiêu Ô Cốt Lý kết hôn với Gia Luật Hỉ Ẩn và Tiêu Yến Yến kết hôn với vua nước Liêu là Gia Luật Hiền (Kinh Siêu). Từ đây, Yến Yến bắt đầu một cuộc sống trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông trong lịch sử.

Xem thêm: Top 9 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – Love Advanced Customization

Đạo diễn: Thẩm Dương, Bí Phóng

Diễn viên: Hoàng Cảnh Du, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Hinh Dư, Dịch Đại Thiên, Hồ Binh

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, tình cảm, lãng mạn, kinh doanh

Số tập: 45

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay kể về câu chuyện đầy cảm hứng của nhà kinh doanh ưu tú Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du) và nhà thiết kế thời trang Chu Phóng (Địch Lệ Nhiệt Ba). Từ việc cạnh tranh với nhau đến vượt qua khó khăn và cùng nhau phát triển. Cho đến cuối cùng đạt được thành công trong sự nghiệp và tình yêu của cả hai.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 23

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay tập trung vào cuộc đấu tranh và trưởng thành của thanh niên đương đại. Có thể gọi đây là một minh họa sinh động cho sự trưởng thành của thanh niên trong thời đại mới. Bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại này thoát ra khỏi quy trình của các bộ phim truyền hình đô thị thông thường về nam mạnh và nữ yếu. Trong phim, anh hùng và mỹ nhân luôn đối đầu với nhau. Cốt truyện phim tập trung nhiều hơn vào nghề thủ công của những người trẻ tuổi khi đối mặt với ngành công nghiệp đã làm mất giá trị truyền thống của nghề thủ công. Bên cạnh đó là thái độ sợ hãi với cuộc sống khi đối mặt với những khó khăn và tình yêu.


Trên đây là 15 bộ phim Trung Quốc hay nhất được công chiếu trong năm 2020. Mỗi bộ phim đều nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người xem. Từ đề tài gia đình, tình bạn, tình yêu đến hài hước, chính trị, lịch sử đều được xây dựng cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa xem bộ phim nào trong danh sách trên đây, thì hãy thưởng thức ngay tác phẩm truyền hình Trung Quốc đó nhé. Chắc chắn bộ phim sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Có thể bạn sẽ thích