Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy và truy cập Facebook bằng mã đăng nhập đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Trình tạo mã Facebook là một trong những tính năng hữu ích và cũng khá là phổ biến cho người dùng Facebook. Khả năng bảo mật tuyệt đối về quyền riêng tư và bảo vệ một số dữ liệu cũng như thông tin cá nhân của người dùng. Với mỗi lần đăng nhập bằng trình mã sẽ đảm bảo an toàn về xác nhận danh tính khi bạn truy cập trên thiết bị mới. Việc bảo mật hai lớp giúp tài khoản của bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Vì vậy, việc sử dụng trình tạo mã Facebook là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về trình mã Facebook là gì, cùng như cách lấy mã và truy cập vào Facebook bằng mã đăng nhập là như thế nào qua bài viết sau đây.

Trình tạo mã Facebook là gì?

Có lẽ sẽ có nhiều người còn chưa hiểu rõ về trình tạo mã Facebook là gì? Câu trả lời là Trình tạo mã Facebook với mục đích sinh ra là cung cấp mã cho chủ tài khoản để mỗi lần đăng nhập trên một thiết bị mới hay những trình duyệt mới. Trình tạo mã được cung cấp từ nhà ứng dụng Facebook với tài khoản của bạn và được xác thực bảo mật.

Trình tạo mã Facebook là gì hình 1Mã đăng nhập cho chủ tài khoản

Việc bạn sử dụng ứng dụng bảo mật với trình tạo mã rất cần thiết trong để bảo vệ các thông tin cá nhân của bạn, tránh trường hợp người lạ sử dụng thiết bị của bạn và dùng Facebook với mục đích xấu. Trình tạo mã vẫn sẽ được hoạt động đối với những ứng dụng trên thiết bị di động. Ngay cả khi bạn không nhận được tin nhắn xác nhận từ số điện thoại cũ mà bạn đã đăng ký trước đó. Đồng thời,việc lấy mã thông qua ứng dụng cũng được thực hiện một cách rất đơn giản.

Ngoài ra, trình tạo mã của Facebook còn mang đến cho người dùng khả năng tạo mã riêng sau mỗi lần bạn muốn đặt lại mật khẩu mới với một tài khoản Facebook cá nhân bất kỳ. Như vậy, trình tạo mã giúp cho việc bảo mật tài khoản Facebook cá nhân của người dùng được đảm bảo hơn so với bạn không dùng trình tạo mã.

Bạn có thể lấy mã đăng nhập Facebook ở đâu?

Sau khi bạn đã thực hiện việc đăng nhập thành công tài khoản Facebook cá nhân trên thiết bị. Và bạn cũng đã xác nhận những thông tin cá nhân đầy đủ trước đó. Bây giờ, tính năng trình tạo mã Facebook đã được tạo lập và sẽ được hiển thị ở mục Cài đặt quyền riêng tư trong tài khoản các nhân của ứng dụng Facebook. Giờ đây, bạn sẽ bắt đầu được phép lấy mã với những thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phía bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Lúc này, bạn chọn vào Trình tạo mã và tiến hành lấy trình tạo mã Facebook.

Trình tạo mã Facebook là gì hình 2

Lưu ý: Mã xác thực này chỉ dành cho chủ tài khoản đó là bạn, tuyệt đối sau khi lấy được trình tạo mã thì không cung cấp hay chia sẻ cho bất kỳ ai, tránh trường hợp mất tài khoản Facebook đáng tiếc.

Xem thêm: Hướng dẫn 6 cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả nhất 2022

Cách đăng nhập Facebook bằng mã đăng nhập

Khi bạn sử dụng một thiết bị mới và đăng nhập lên trình duyệt mà không được xác nhận truy cập từ trước. Bạn cần phải có một mã từ trình tạo mã facebook cũ để xác thực đăng nhập. Sau khi nhập đúng tên đăng nhập mật khẩu, thì bạn sẽ phải xác nhận đăng nhập Facebook của ứng dụng lên trên thiết bị đã đăng nhập trước đó.

Trình tạo mã Facebook là gì hình 3

Khi bạn nhập đúng mã xác thực thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện của người dùng như bình thường. Mỗi mã sẽ được nhận từ Facebook và mã này bạn chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Trong thời gian sử dụng của mã là 60 giây để đăng nhập, còn nếu không thì sẽ hết hiệu lực và hết hạn. Mỗi mã sẽ có 6 chữ số để người dùng sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có một danh sách mã đã được tạo cố định để hỗ trợ khi không có điện thoại, thì bạn vẫn có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mã này thường chỉ được dùng cho trường hợp khẩn cấp như mất tài khoản, mã đó được gọi là mã an toàn.


Bài viết trên đây đã vừa giới thiệu cho bạn trình tạo mã Facebook là gì, cũng như cách thức lấy mã và sử dụng mã này để đăng nhập vào tài khoản Facebook như thế nào. Hãy theo dõi Canhrau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích