Troll là gì? Các hình thức troll trên facebook

Tác giả: Thanh Hùng

Troll là một từ nghữ mà bạn rất để bắt gặp trên mạng xã hội lẫn đời sống thực tế. Từ này xuất hiện phổ biến, tuy nhiên vẫn còn nhiều người tìm kiếm 1 khái niệm và ý nghĩa chính xác của từ troll. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về troll có nghĩa là gì nhé.

Troll là gì?

Troll là gì hình 1Troll nghĩa là gì?

Troll là 1 từ lóng được giới trẻ biến tấu từ “trolling”. Trong tiếng anh, trolling được sử dụng với hàm ý tiêu cực, được sử dụng để khiêu khích, kích động một cá nhân hay một tập thể nào đó. Do đó, troll có thể hiểu nôm na là hành động chơi khăm ai đó.

Troll là gì hình 2Icon troll face được sử dụng phổ biến bắt nguồn từ nghĩa của từ trolling

Giới trẻ Việt hiện nay sử dụng nghĩa của từ troll với cả hàm ý tích cực và tiêu cực. Cụ thể, theo hướng tích cực, troll thường được dùng để chỉ những hành động hay lời nói trêu đùa để mang lại sự dí dỏm, hài hước giữa bạn bè với nhau.

Ngược lại, một bộ phận nhỏ những người trẻ theo trend troll đã làm ra những hành động vượt quá giới hạn. Họ có những hành động trêu đùa “quá trớn” với bạn bè và dùng từ “troll” để biện minh cho rằng đó là “chỉ đùa thôi mà”.

Các hình thức troll phổ biến trên facebook

Trên facebook hiện nay, các bạn trẻ thường troll nhau bằng nhiều cách thức khác nhau. Họ có thể thực hiện troll nhau qua hình ảnh, video hay những bình luận, chat với nhau trên facebook. Nhờ những hình ảnh chỉnh sửa, cắt ghép kèm theo lời nói mang tính chất cà khịa, khiêu khích nhau, giới trẻ đã tạo được sự hài hước trong câu chuyện của họ.

Xem thêm: Cà khịa là gì?

Đặc biệt, cư dân mạng mỗi khi có trend mới đều có thể chế ra 1001 cách troll độc đáo khác nhau. Ngoài ra, troll nhau qua những lời nói vui ở bình luận hay tin nhắn cũng là một hình thức hay được các bạn trẻ sử dụng.

Troll là gì hình 3Một câu troll trong Táo Quân

Troll trên facebook được dùng không chỉ với mục đích tạo nên tiếng cười cho người khác mà còn khiến người nghe cảm thấy phải suy nghĩ. Qua các hình thức troll, người dùng có thể lên án những hành động hay vấn đề nổi bật diễn ra một cách tế nhị, uyển chuyển hơn. Có thể kể đến như chương trình Táo Quân mỗi cuối năm, thông qua những lời nói troll nhau trên sân khấu các Táo, chúng ta được nhìn lại những vấn đề trong năm cũ. Các vấn nạn về giao thông, tham nhũng, hối lộ, con ông cháu cha… được châm biếm bằng những câu thoại troll nhau giữa các Táo.


Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ được troll có nghĩa là gì và những hình thức troll trên facebook. Mong rằng các bạn có thể troll nhau một cách lành mạnh để mang lại nhiều tiếng cười cho người thân, bạn bè của mình nhé!

Có thể bạn sẽ thích