Ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử phổ biến nhất Việt Nam hiện nay

Tác giả: Ami Mít Ướt

Tại các thành phố lớn ở nước ta, đa số giới trẻ đều đã và đang giao dịch mua hàng hay thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử. Vậy ví điện tử là gì và có những loại ví điện tử nào phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ví điện tử là gì?

Cái tên ví điện tử khiến nhiều người liên tưởng đến hình thức trả tiền trực tuyến, tuy nhiên điều đó chưa hoàn toàn chính xác. Ví điện tử (hay còn gọi là ví số) là một dịch vụ được sử dụng trên các ứng dụng điện thoại hoặc website. Các loại ví điện tử đều liên kết hoặc hợp tác với nhiều nhà cung cấp và ngân hàng hiện có tại Việt Nam.

Các loại ví điện tử tại Việt Nam hình 1Một hình thức thanh toán phổ biến hiện nay chính là thông qua ví điện tử

Khi sử dụng ví điện tử, bạn sẽ nạp tiền từ một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng của mình và có thể thực hiện thanh toán online thay cho việc chi trả tiền mặt. Hình thức thanh toán trực tuyến này cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, đây cũng là điều mà mọi người mong đợi trong thời đại công nghệ hóa hiện nay.

Với nhiều ưu điểm kể trên thì các ví điện tử ở Việt Nam đang sở hữu lượng người dùng khá lớn. Bạn có thể chuyển tiền giữa các ví điện tử với nhau với mức phí khá rẻ hay rút về tài khoản ngân hàng của mình hoàn toàn miễn phí.

Một số loại ví điện tử phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam đang có khá nhiều loại ví điện tử và mỗi loại đều có lượng lớn khách hàng sử dụng nhất định. Đa số chúng đều có sẵn các tính năng tương tự nhau nên khó có thể đánh giá ví điện tử nào là tốt nhất bởi mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm riêng.

Zalo Pay

Các loại ví điện tử tại Việt Nam hình 2

Zalo Pay là dịch vụ ví điện tử được nhiều người Việt sử dụng nhất bởi tính bảo mật cao, cách sử dụng đơn giản. Đi kèm nhiều tính năng hữu ích như cho phép người dùng có thể thực hiện chuyển tiền – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm vé xem phim, thanh toán hóa đơn điện nước… chỉ với thao tác đăng nhập bằng số điện thoại.

MOMO

Các loại ví điện tử tại Việt Nam hình 3

Momo là một trong những loại ví điện tử có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Momo đã có tới hàng ngàn điểm giao dịch trên khắp cả nước. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng thực hiện các thao tác chuyển tiền, nhận hay nạp tiền điện thoại chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất của Momo là họ thường xuyên tung ra có các chương trình khuyến mãi, giảm giá liên tục, kích thích người dùng mua sắm, thanh toán hóa đơn với một số tiền khuyến mãi khá lớn.

Neteller

Các loại ví điện tử tại Việt Nam hình 4

Đây là một loại ví điện tử có tích hợp khả năng thanh toán quốc tế, điều này khiến cho nó là lựa chọn hàng đầu của các freelancer hoặc những người dùng đang kiếm tiền online. Neteller cũng có sẵn các tính năng cơ bản tương tự như các loại ví điện tử vừa giới thiệu ở trên như là cho phép nạp – rút, chuyển – nhận tiền quốc tế với khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Ngoài ra còn rất nhiều loại ví điện tử khác được nhiều người sử dụng như Payoneer, Airpay, VTC Pay… Bởi những tiện ích mà ví điện tử mang lại, trong tương lai có lẽ loại hình thanh toán này sẽ còn tiếp tục phát triển thêm nữa.


Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ ví điện tử là gì cũng như các loại ví điện tử phổ biến tại Việt Nam. Hãy mau tải ứng dụng ví điện tử về máy để tận hưởng cảm giác thanh toán siêu tiện lợi nhé các bạn.

Có thể bạn sẽ thích