Viber là gì? Hướng dẫn cách download và cài đặt Viber trên máy tính và điện thoại

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Ngày nay, hàng loạt ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, gọi điện nhanh chóng ra đời. Có thể kể đến một số ứng dụng quen thuộc với người dùng Việt đó là Viber, Line, Zalo, Kakaotalk, Whatsapp. Hiện nay, nhiều số liệu cho rằng Viber đang là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhắn tin nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu Viber là gì, cách tải ứng dụng Viber trên máy tính và điện thoại. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Viber là gì?

Viber là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện nhanh chóng được ra mắt năm 2012 dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng và được phát triển bởi công ty Viber Media. Ban đầu, Viber được phát triển để sử dụng cho điện thoại thông minh với 2 chức năng chính là nhắn tin và gọi điện nhanh chóng dù ở bất cứ đâu với chi phí rẻ nhất.

Viber là của nước nào phát triển?

Viber là ứng dụng do công ty Viber Media phát hành. Công ty này có trụ sở tại Belarus và Israel, CEO là Talmon Marco – doanh nhân người Israel gốc Mỹ. Viber được chính thức ra mắt công chúng vào ngày 2/12/2010 với phiên bản dành cho iPhone. Đến năm 2011, Viber Media cho ra mắt phiên bản mới dành cho điện thoại hệ điều hành Android. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Viber luôn luôn cải tiến ứng dụng để thỏa mãn nhu cầu người dùng trên toàn thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, Viber đã và đang đạt được nhiều thành tựu so với nhiều ứng dụng nhắn tin khác. Đặc biệt là Viber vẫn chưa có khoản chi phí nào dành cho quảng cáo để tiếp cận người dùng. Trong năm 2020 vừa qua, đại dịch COVID-19 đã tạo nên ảnh hưởng lớn đối với sự dịch chuyển công nghệ. Các doanh nghiệp ưu tiên việc tương tác qua các ứng dụng. Chính vì vậy, năm 2020 lượng người dùng Viber ở Việt Nam tăng đột biến.

Cách tải phần mềm Viber cho máy tính

Để có thể tải Viber cho máy tính, laptop một cách nhanh chóng, bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Viber.com để tải phần mềm về thiết bị.

Viber là gì hình 1

Bước 2: Lựa chọn phiên bản tương thích với hệ điều hành máy tính của bạn đang sử dụng. Hiện nay đối với máy tính, laptop thì có hai hệ điều hành phổ biến đó là WindowsMac.

Viber là gì hình 2Máy tính hệ điều hành Windows thì chọn tải về cho Windows

Bước 3: Sau khi tải về, các bạn click đúp chuột để mở file Viber Setup.

Bước 4: Bước cài đặt ứng dụng này vào máy tính rất đơn giản. Các bạn chỉ cần click chuột chọn Install và chờ hệ thống máy tính tự cài đặt mà không cần làm gì thêm.

Viber là gì hình 3Chọn Install

Bước 5: Chờ máy tính chạy xong chương trình là bạn có thể sử dụng Viber trên máy tính bằng cách đăng nhập thông qua việc quét mã QR bằng điện thoại.

Viber là gì hình 4

Nhưng nếu bạn chưa tạo tài khoản Viber trên điện thoại thì có thể làm theo hướng dẫn phía dưới.

Cách download và đăng ký Viber cho điện thoại

Với smartphone, các bạn làm theo hướng dẫn cách tải Viber cho điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn vào cửa hàng Google Play (với hệ điều hành Android) hoặc vào App Store (đối với hệ điều hành iOS), gõ Viber ở mục tìm kiếm. Bạn sẽ thấy xuất hiện tên và icon của ứng dụng Viber, bạn chọn Cài đặt.

Viber là gì hình 5Chọn cài đặt

Bước 2: Chấp nhận các yêu cầu truy cập của Viber vào các ứng dụng khác như Danh bạ, Vị trí, Camera, Thông báo để tải xuống Viber.

Bước 3: Khi đã tải xuống hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Viber trên điện thoại lên, sau đó tiến hành đăng ký và đăng nhập như thông thường.

Viber là gì hình 6


Bài viết ngắn vừa rồi đã giới thiệu Viber là gì, cũng như cách tải xuống sử dụng Viber trên máy tính và điện thoại. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho các bạn. Chúc mọi người có được trải nghiệm thú vị khi sử dụng app Viber nhé.

Có thể bạn sẽ thích