Vlog là gì? Các Vlogger nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Mạng xã hội ngày nay đã vô cùng phổ biến, chính vì vậy có không ít các bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội để kiếm tiền, điển hình nhất là làm Vlog hay còn gọi là Vlogger. Vậy bạn đã biết Vlog là gì và những Vlogger nổi tiếng Việt Nam hiện nay là ai hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời ngay nhé.

Vlog là gì?

Vlog là từ viết tắt của Video blog, có nghĩa là viết blog dưới dạng video clip, một dạng nhật ký trực tuyến. Bạn có thể nêu quan điểm cá nhân của mình về một chủ đề nhất định, hoặc cũng có thể mang những lời tự sự của cá nhân mình để viết lên vlog. Nói tóm lại, vlog là thay vì bạn đánh máy nội dung bạn muốn truyền tải thì bạn chuyển sang quay video và đăng tải nó lên trên môi trường internet.

Vlog là gì hình 1

Vlogger là gì?

Vlogger là cụm từ viết tắt được kết hợp giữa 2 từ video và blogger. Vlogger là thuật ngữ để chỉ những người sáng tạo nội dung trên nền tảng video. Họ có thể làm về bất cứ chủ đề gì mà họ thích trên video của chính họ như là học tập, sức khỏe, làm đẹp…Những video này ngoài thể hiện cá tính của người chủ video còn mang lại niềm vui, sự giải trí cho người xem.

Vlog là gì hình 2

Vlogger đang là nghề hot nhất tại Việt Nam hiện nay và thu hút nhiều các bạn trẻ. Nghề Vlogger khá chủ động, thỏa sức sáng tạo, tự do trong thời gian làm việc và có thể làm bất cứ chủ đề gì mình thích, không cần làm theo sự chỉ đạo của bất cứ ai. Nếu Vlog của bạn hay, thú vị, có ích và được mọi người quan tâm thì bạn sẽ có thể kiếm được tiền từ việc làm vlog. Số tiền bạn kiếm được sẽ tùy thuộc vào lượt xem trên mỗi Vlog của bạn.

Những Vlogger nổi tiếng ở Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều các Vlogger nổi tiếng và kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm Vlog. Một trong số những Vlogger đó chính là Jvevermind, anh là một trong những người đầu tiên mở đầu trào lưu làm Vlog. Jvevermind đang sở hữu một lượng follow lớn trên mạng và anh cũng là một trong những Vlogger đầu tiên nổi tiếng ở Việt Nam.

Vlog là gì hình 3

Ngoài Jvevermind ra thì Giang ơi, An Nguy, Dưa Leo… cũng là những cái tên Vlogger khá nổi tiếng. Các Vlogger này rất được đông đảo các bạn trẻ yêu mến cũng như mong chờ các video của họ. Nếu nói đến Vlogger có lượng subscribe tăng nhanh nhất ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến Bà Tân Vlog. Hiện kênh youtube của bà đã đạt 4 triệu subscribe, kênh youtube của Bà Tân Vlog nằm trong top 3 kênh youtube có lượng đăng ký nhiều nhất trong ngày.


Có thể nói Vlog đang là hiện tượng mạng hot nhất đối với giới trẻ. Mỗi ngày lại có thêm nhiều kênh youtube được ra đời. Có rất nhiều Vlogger đã dùng sự sáng tạo của mình làm nhiều video chất lượng và truyền tải những thông điệp có ích cho xã hội. Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn là người có nhiều ý tưởng và muốn trở thành một Vlogger thì hãy thử làm một vài video. Biết đâu bạn sẽ không chỉ nổi tiếng mà cũng có thể kiếm thêm thu nhập đó nhé.

Có thể bạn sẽ thích