Dấu hiệu bị chặn Zalo là như thế nào? (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Zalo là một trong những ứng dụng kết nối người dùng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp phải lỗi không thể gửi tin nhắn, rất có thể bạn đã bị chặn. Vậy làm sao để biết chính xác khi nào bạn bị người khác chặn nhắn tin Zalo? Liệu bạn có thể gọi, đọc tin nhắn hay xem nhật ký khi bị chặn Zalo hay không? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu bạn đã bị người khác chặn Zalo?

Zalo là ứng dụng phổ biến tại Việt Nam, mọi người có thể gọi điện, nhắn tin, kết nối với nhau. Và chỉ có những người đã kết bạn với bạn mới có thể đọc, xem được những tin nhắn này. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, bạn gửi tin nhắn cho người khác nhưng nhận lại về dòng chữ “Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”. Vậy thì chắc chắn một điều đó là tài khoản Zalo của bạn đã bị chặn nhắn tin bởi người đó.

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn Zalo là gì hình 1Dấu hiệu khi bị chặn Zalo

Đây có thể nói là dấu hiệu cơ bản nhất để phát hiện có người đã chặn tài khoản Zalo của bạn hay không. Cho dù bạn có nhắn rất nhiều tin đi chăng nữa thì người đó cũng không đọc được. Vì vậy, cách đơn giản nhất để phát hiện ai đó đã chặn bạn trên Zalo là hãy thử gửi một tin nhắn cho họ để xem bạn có nhận được thông báo như trên hay không.

Bạn có thể nào hủy chặn Zalo được không?

Đây là một điều bất khả thi trừ khi bạn là người chính là người chặn. Bạn chỉ có thể đợi đối phương tự bỏ chặn tài khoản Zalo của mình thì mới có thể nhắn tin lại được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên lạc với người đó qua nhiều cách khác nhau.  Chẳng hạn như, bạn có thể tạo một nick Zalo và yêu cầu kết bạn để bắt đầu trò chuyện. Hoặc thông qua các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện khác.

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn Zalo là gì hình 2Khi đối phương chặn tin nhắn người lạ sẽ không thể liên lạc được

Hoặc bạn cũng có thể mượn nick Zalo của ai đó và thử nhắn tin lại cho họ. Tuy nhiên, nếu đối phương đã bật tính năng Chặn tin nhắn từ người lạ thì cách làm này coi như phá sản hoàn toàn.

Chặn tin nhắn Zalo có xem được nhật ký không?

Trên thực tế, Zalo có rất nhiều tình huống chặn khác nhau. Nếu Zalo bị chặn tin nhắn thì bạn vẫn có thể xem được nhật ký của người chặn. Chỉ là phần khoảnh khắc và tin nhắn thì sẽ không thể xem được. Tất nhiên, bạn cũng không thể nhập bình luận hoặc tương tác khi xem nhật ký của họ.

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn Zalo là gì hình 3Bạn xem được nhật ký nhưng không xem được khoảnh khắc

Trong trường hợp bạn là người chặn và bạn không muốn cho người đó xem nhật ký Zalo của mình thì hãy thực hiện chế độ chặn nhật ký. Chỉ cần vào trang cá nhân và thêm người muốn chặn vào là được.

Chặn tin nhắn Zalo có đọc được tin nhắn hay không?

Khi bạn đã bị người khác chặn nhắn tin Zalo, tất nhiên bạn sẽ không gửi tin nhắn đến họ được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận và xem được tin nhắn từ người đó (nếu họ chủ động thực hiện gửi tin nhắn đến cho bạn).

Trong trường hợp bạn là người chặn Zalo thì như mình đã vừa nói ở phía trên là bạn vẫn có thể thực hiện nhắn tin cho người mà mình đã chặn Zalo một cách bình thường. Tuy nhiên, những thông báo liên quan đến người đó sẽ không còn xuất hiện bên phía Zalo của bạn nữa.

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn Zalo là gì hình 4Bạn không thể nhắn tin nếu bị chặn

Hay nói cách khác, khi bạn vẫn có thể nhắn tin cho đối phương nhưng họ sẽ không có cách nào để trả lời lại cho bạn. Nếu họ cố gắng nhắn sẽ chỉ nhận được thông báo không muốn nhận được tin nhắn như ở trên.

Chặn Zalo có gọi được không?

Khi bạn đã bị chặn Zalo thì bạn cũng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đến người bạn đó. Nếu như bạn cố gắng gọi điện, sẽ chỉ nhận về thông báo “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận cuộc gọi”. Và tất nhiên là phía bên người chặn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ bạn cả.

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn Zalo là gì hình 5Không thể thực hiện cuộc gọi đến người chặn

Tuy nhiên, nếu đối phương (người chủ động chặn Zalo) thực hiện cuộc gọi đến cho bạn thì bạn vẫn có thể nhận được. Trừ khi bạn cũng chặn người đó thì trong trường hợp này, cả hai đều sẽ không liên lạc được cho nhau. Còn nếu chỉ có đối phương chặn bạn thì bạn vẫn có thể nghe được cuộc gọi đến từ phía họ.


Trên đây là bài viết ngắn gọn về vấn đề Zalo bị chặn. Nhìn chung, nếu bạn đã bị chặn Zalo thì rất khó để thực hiện việc kết nối đến đối phương. Hãy thử liên lạc với họ qua những ứng dụng nhắn tin,trò chuyện khác và chờ họ bỏ chặn mình, bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích