Cách build Childe (Tartaglia) Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Tác giả: Thanh Hùng

Childe hay còn được biết với tên là Tartaglia , đây là một nhân vật sử dụng Cung hệ Thủy trong Genshin Impact. Anh ta đứng thứ 11 trong 11 Quan Chấp Hành của Fatui, một số người cho rằng Childe là kẻ nguy hiểm nhất trong tổ chức này. Trong bài viết này Canhrau sẽ hướng dẫn mọi người cách build Childe trong Genshin Impact chi tiết và đầy đủ nhất.

Giới thiệu về Childe

Xếp hạng: S+

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Thủy

Vũ khí: Cung

Vai trò: DPS Chính

Childe (Tartaglia) được mô tả là một người có suy nghĩ khó lường đến từ Snezhnayan. Không ai có thể biết được ý đồ của anh ta. Nhưng hãy nhớ rằng: Ẩn dưới vẻ ngoài ngây thơ trẻ con này là một chiến binh được huấn luyện đỉnh cao. Bất kỳ nhiệm vụ nào được giao thì Childe sẽ hoàn thành nó một cách hoàn hảo, cho dù nhiệm vụ nào có khó khăn như thế nào đi chăng nữa. Trong khi những Quan chấp hành khác hạn chế xuất hiện để hành động bí mật thì Tartaglia thường phô bày bản thân mình với người khác.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Childe

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 1

Tấn Công Thường: Chém Mưa

 

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 6 lần bắn tên.

Nhắm bắn: Sát thương càng cao, ngắm bắn càng chính xác. Khi ngắm bắn, sức mạnh Nguyên Tố Thủy sẽ được tích tụ. Mũi tên khi được tích tụ đầy sẽ gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy khi bắn trúng địch và áp dụng hiệu ứng Đoạn Lưu.

Đoạn Lưu:

  • Địch ở trạng thái Đoạn Lưu khi bị Childe tấn công, sẽ gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy. Sát thương do những hiệu quả này gây ra được xem là tấn công thường.
  • Đoạn Lưu – Né: Khi tụ lực ngắm bắn trúng địch đang bị Đoạn Lưu ảnh hưởng, sẽ gây sát thương phạm vi liên tục. Đoạn Lưu – Né mỗi 0.7s mới có hiệu quả 1 lần.
  • Đoạn Lưu – Phá: Khi đánh bại địch bị Đoạn Lưu ảnh hưởng sẽ tạo xoáy nước, tăng thêm hiệu quả Đoạn Lưu cho địch ở gần.

Tấn Công Khi Đáp: Bắn mưa tên liên tiếp xuống mặt đất, gây sát thương diện rộng. Khi ở trạng thái cận chiến Trang Phục Ma Vương – Thủy Triều, không thể thi triển tấn công khi đáp xuống.

 Kỹ năng nguyên tố: Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 2Trang Phục Ma Vương – Thủy Triều

 

Giải phóng vũ khí cấu tạo từ nước tinh khiết, gây cho địch xung quanh Sát Thương Nguyên Tố Thủy, và vào trạng thái cận chiến.

Ở trạng thái này, tấn công thường và trọng kích của Tartaglia sẽ chuyển thành sát thương Nguyên Tố Thủy và không thể bị đính kèm thay thế và có hiệu ứng sau:

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 6 lần chém liên tiếp gây sát thương Nguyên Tố Thủy.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực, đánh ra hai kiếm về phía trước, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy.

Đoạn Lưu – Chém: Tấn công gần, đánh trúng kẻ địch bị Đoạn Lưu ảnh hưởng sẽ thi triển Đoạn Lưu – Chém 1 lần, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy. Sát thương do Đoạn Lưu – Chém gây ra được coi là sát thương kỹ năng nguyên tố, mỗi 1.5s mới có hiệu quả 1 lần.

Sau 30s hoặc thi triển lại để hủy hiệu quả kỹ năng lần nữa, sẽ trở về trạng thái bình thường, kỹ năng cũng sẽ vào thời gian chờ. Trạng thái cận chiến kéo dài càng lâu, thời gian hồi chiều càng dài.
Sau 30s sẽ tự động trở về trạng thái đánh xa, kỹ năng cũng sẽ bước vào thời gian chờ lâu hơn.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 3Kỹ năng nộ: Kỹ năng Thượng Thừa – Ánh Sáng Tận Diệt

Dựa theo trạng thái hiện tại của Tartaglia, kỹ năng nộ sẽ có hiệu quả khác nhau:

Trạng thái đánh xa – Đạn Ma: Bắn ra mũi tên có nguyên tố thủy về phía trước, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy, và áp dụng hiệu quả Đoạn Lưu. Sau khi thi triển, trả lại một phần Năng Lượng Nguyên Tố.

Trạng thái cận chiến – Tận Diệt Thủy Quang: Trảm kích phạm vi lớn, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy cho tất cả địch ở gần và kích hoạt hiệu quả Đoạn Lưu – Nổ.

Đoạn Lưu – Nổ: Tận Diệt Thủy Quang đánh trúng địch trong trạng thái Đoạn Lưu sẽ tiêu hao hiệu quả Đoạn Lưu và tung tóe nước, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy. Sát thương của Đoạn Lưu – Nổ là sát thương kỹ năng nộ.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 4

Kéo Dài Bất Tận

 

Thời gian duy trì Đoạn Lưu kéo dài 8 giây.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 5Thủy Hình Kiếm

 

Khi ở trạng thái cận chiến của Trang Phục Ma Vương – Thủy Triều, tấn công thường và trọng kích tạo thành bạo kích sẽ tạo ra thêm hiệu quả Đoạn Lưu cho kẻ địch bị đánh trúng.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 6Tinh Thông Võ Thuật

 

Tăng 1 cấp tấn công thường cho tất cả nhân vật trong đội.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Kỹ năng mà Childe nên được ưu tiên sẽ là Kỹ năng nguyên tố để gây được sát thương liên tục, cho đến khi gần hết thời gian sẽ tung Kỹ năng nộ để kết thúc. Cuối cùng là đến Tấn công thường.

Thứ tự nâng kỹ năng: Kỹ năng nguyên tố > Kỹ năng nộ > Tấn công thường.

Vũ khí

Tartaglia là nhân vật sử dụng đòn đánh thường khá nhiều, đồng thời do tốc độ đánh rất nhanh nên chúng ta có rất nhiều kiểu build phù hợp. Một số vũ khí tốt nhất cho Childe nên là: Ngôi Sao Cực Đông, Sấm Sét Rung Động, Cánh Thiên Không, Cung Amos, Cung Sắc Xanh, Cung Rỉ Sét.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 18Ngôi Sao Cực Đông (5✮)

 

 

Tăng 12% sát thương Kỹ Năng Nguyên Tố và Kỹ Năng Nộ gây ra cho kẻ địch. Tấn công thường, trọng kích, Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sau khi đánh trúng kẻ địch sẽ tạo ra 1 tầng hiệu quả “Ngôi Sao Đêm Trắng” trong 12s. Khi nhân vật trong trạng thái “Ngôi Sao Đêm Trắng” tầng 1/2/3/4, sức tấn công tăng thêm 10/20/30/48%. Hiệu quả “Ngôi Sao Đêm Trắng” sinh ra từ tấn công thường, trọng kích, Kỹ Năng Nguyên Tố hoặc Kỹ Năng Nộ sẽ có thời gian tồn tại độc lập.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 10

Sấm Sét Rung Động (5✮)

 

 

Tấn công tăng 20%, đồng thời nhận lấy sức mạnh “Vết Cắt Sấm Sét”. Khi Vết Cắt Sấm Sét ở tầng 1/2/3 sẽ tăng sát thương tấn công thường thêm 12/24/40%. Nhân vật sẽ nhận 1 tầng Vết Cắt Sấm Sét khi: Gây sát thương tấn công thường, tồn tại trong 5 giây. Thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố, tồn tại trong 10 giây. Khi Năng Lượng Nguyên Tố thấp hơn 100%, sẽ tạo một tầng Vết Cắt Sấm Sét, Vết Cắt Sấm Sét khi tạo bằng cách này sẽ biến mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố của nhân vật được nạp đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng Vết Cắt Sấm Sét được tính độc lập với nhau.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 11

Cánh Thiên Không (5✮)

 

 

Sát thương bạo kích tăng 20%; Khi đánh trúng địch có 60% tỷ lệ tạo thành sát thương vật lý 125% trong phạm vi nhỏ, mỗi 4s mới có hiệu quả một lần.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 12

Cung Amos (5✮)

 

 

Tăng 12% sát thương của tấn công thường và trọng kích. Tấn công thường và trọng kích mỗi 0.1s sau khi bắn tên, sát thương sẽ tăng 8%, tối đa 5 lần.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 13

Cung Sắc Xanh (4✮)

 

 

Khi tấn công thường và trọng kích đánh trúng, có 50% tỷ lệ gây ra 1 mắt gió, hút địch xung quanh và mỗi 0.5s gây cho chúng sát thương bằng 40% tấn công. Hiệu quả kéo dài 4s, mỗi 14s thi triển nhiều nhất 1 lần.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 14

Cung Rỉ Sét (4✮)

 

 

Tăng 40% sát thương của tấn công thường, giảm 10% sát thương trọng kích.

Thánh Di Vật

Vì là nhân vật Hệ Thủy nên Thánh di vật để build tốt nhất cho Childe là: Trái Tim Trầm Luân, Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ, Dòng Hồi Ức Bất Tận.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 7

Trái Tim Trầm Luân

 

 

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Thủy.
(4) Trong 15s sau khi sử dụng kỹ năng Nguyên Tố, tấn công thường và trọng kích tăng 30% sát thương.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 8

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

 

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, thương, sát thương tấn công thường của nhân vật tăng 35%.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 9

Dòng Hồi Ức Bất Tận

 

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Khi thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố, nhân vật có Năng Lượng Nguyên Tố lớn hơn hoặc bằng 15 điểm thì sẽ mất đi 15 điểm để tăng 50% sát thương tấn công thường, trọng kích và tấn công khi đáp trong vòng 10 giây tiếp theo, trong thời gian duy trì hiệu quả này sẽ không kích hoạt lần nữa.

Đội hình phù hợp với Tartaglia

Childe là một trong những DPS chính nên sẽ phải tấn công thường nhiều. Sức mạnh của anh ta sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội hình có nhiều hỗ trợ đi kèm để tạo thành Phản ứng nguyên tố liên tục, do đó bạn nên chọn những nhân vật có thể gây sát thương ngay cả khi không cần ra trận. Do đó cách build đội hình tốt nhất cho Childe nên là: Fischl, Beidou, Bennett.

Hướng dẫn cách build Childe Genshin Imact hình 15


Như vậy là bài viết trên mình đã tổng hợp cách build tốt nhất cho Tartaglia trong Genshin Impact rồi. Chúc các bạn may mắn khi cầu nguyện và nhận được anh chàng Quan chấp hành này trong các banner sắp tới nhé.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích