Password Hint là gì? Cách tạo Password Hint trên máy tính Windows 10, 8, 7

Tác giả: Nguyễn Long

Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có rất nhiều tính năng mà người dùng chưa khám phá ra. Chắc chắn bạn đã từng một lần thử cài mật khẩu cho máy của mình. Nhưng liệu bạn đã từng nghe qua Password Hint là gì hay chưa? Đây là một trong những tính năng cực kỳ thú vị trên máy tính và hỗ trợ người dùng tốt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng và cách cài đặt Password hint trên các hệ điều hành Windows phổ biến nhất hiện nay nhé!

Password Hint là gì?

Đầu tiên để tìm hiểu Password Hint là gì bạn cần biết ý nghĩa của nó. Dịch từ tiếng anh thì từ này mang nghĩa Gợi ý mật khẩu. Đúng như cái tên của nó, Windows thiết kế ra tính năng nhằm giúp người dùng những lúc quên mật khẩu mở máy. Bạn sẽ được gợi ý nếu không nhớ pass mà mình đã cài đặt.

Dễ dàng đăng nhập mà không cần nhớ mật khẩu

Ví dụ như bạn đặt mật khẩu là tên và ngày sinh của mình. Password hint sẽ gợi ý rằng nó có chứa tên của bạn. Như vậy bạn có thể dễ dàng đoán ra mật khẩu những lúc bị quên.

Công dụng của Password Hint là gì?

Như đã đề cập, Password Hint là một tính năng được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows. Nhiệm vụ của nó là giúp người dùng nhớ ra mật khẩu bằng những gợi ý nhỏ. Như vậy bạn vừa có thể dễ dàng nhớ mật khẩu mà không cần ghi ra bất cứ đâu. 

Bởi lẽ người dùng thường ghi chú pass trên điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn mất hay bị hack điện thoại thì sẽ rất khó nhớ mật khẩu của nhiều tài khoản là gì. Vậy nên Password Hint thực sự rất có ích trong những trường hợp này.

Cách cài Password Hint trên máy tính Windows 10

Windows 10 hiện là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy cách cài Password Hint là gì trên phiên bản này? Việc thiết lập có thực sự phức tạp và mất nhiều thời gian hay không? Nếu bạn chưa biết thì hãy làm thử ngay các bước sau nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên máy tính thông qua nút cửa sổ Windows. Hoặc nhấn Windows + I để mở cửa sổ cài đặt.

Mở ứng dụng Settings trên máy tính

Bước 2: Chọn vào mục Account trên cửa sổ cài đặt.

Chọn tính năng Account trên cài đặt

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Sign-in options, tìm đến Password và chọn Add.

Chọn Add để tiến hành thêm Password hint

Bước 4: Máy tính sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới và phần Password Hint. Cuối cùng nhấn Finish để kết thúc.

Nhập Password hint vào khung trắng

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể lựa chọn khởi động lại máy tính và xem kết quả. Password hint sẽ giúp bạn nhớ ra mật khẩu của mình bằng thông tin đã cài đặt.

Cách cài Password Hint trên máy tính Windows 8

Windows 8 cũng là một bản hệ điều hành được nhiều người dùng trên máy tính. Liệu sự khác nhau giữa cách cài đặt Password Hint là gì ở phiên bản này? Hãy cùng thực hiện theo các bước sau để cài trên Windows 8 nhé!

Bước 1: Chọn ứng dụng Settings trên máy tính.

Ấn vào Settings trên màn hình

Bước 2: Tiếp tới chọn vào dòng chữ Change PC settings.

Ấn chọn chữ Change PC Settings

Bước 3: Màn hình mới hiện ra, ở đây bạn hãy ấn vào phần User. Tại mục Sign-in options hãy chọn Create a password.

Chọn vào mục User và tạo pass mới

Bước 4: Bạn cần nhập để tạo mật khẩu mới và Password Hint. Sau đó ấn Next rồi cuối cùng ấn Finish.

Nhập Password hint sau đó ấn Next Finish

Cách cài đặt này không quá khác biệt so với phiên bản Windows 10. Việc thao tác trên Win 8 cũng rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên sau khi cài đặt xong bạn nên thử khởi động lại máy để xem kết quả đạt được.

Cách cài Password Hint trên máy tính Windows 7

Ngoài hai bản hệ điều hành trên, Win 7 cũng được người dùng thường xuyên sử dụng. Tuy đã ra đời lâu nhưng một số doanh nghiệp vẫn cài đặt nó vì tính ổn định và phù hợp với hệ thống chung. Vậy cách cài đặt trên Win 7 phần Password hint là gì? Hãy cùng làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Tại Menu Start trên thanh công cụ, bạn chọn Control Panel.

Ấn mở ứng dụng Control Panel

Bước 2: Màn hình mới hiện ra, hãy ấn vào dòng chữ User Account and Family Safely.

Click để mở phần User Account

Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào dòng chữ Create a password for your account.

Tại đây bạn chọn  Create a password for your account

Bước 4: Nhập mật khẩu máy tính và Password hint. Cuối cùng click Create password để kết thúc.

Tạo Password hint và ấn Create password để kết thúc

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo gợi ý mật khẩu dễ dàng. Thông qua tính năng này, việc phải ghi nhớ hay sợ quên mật khẩu cũng không còn là vấn đề nữa.


Trên đây là các thông tin về Password Hint là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để có một mật khẩu vừa an toàn, vừa thông minh thì đây là tính năng mọi người nên lựa chọn để thử. Hãy sử dụng các từ gợi ý dễ nhớ mà một mình bạn biết để có cách ghi nhớ an toàn nhất nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích