iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

iPhone hiện là một trong những thiết bị được nhiều người yêu thích trên thế giới. Do giá cả của nó không hề rẻ nên việc mua lại điện thoại cũ để sử dụng là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng những chiếc iPhone cũ này có đang tồn tại iCloud ẩn hay là không? Sau một thời gian sử dụng chiếc máy đó có thể bị khóa và không dùng được. Vậy iCloud ẩn là gì, nó có ảnh hưởng như thế nào đối với người sử dụng? Làm thế nào để biết iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay không? Hãy cùng Canhrau tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

iCloud ẩn là gì?

iPhone là thiết bị có tính bảo mật cực kỳ cao và được nhiều người ưa thích. Sự ra đời của iCloud bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7 và gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Nó có thể lưu trữ toàn bộ hình ảnh, tài liệu, âm thanh,… và giúp người dùng đồng bộ hóa thiết bị. Vậy bạn đã từng bao giờ nghe tới cụm từ iCloud ẩn hay chưa?

iCloud là một trong những dịch vụ tiện ích của iPhone

Với những người dùng mua máy mới sẽ ít gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên, nếu mua máy cũ thì có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng iCloud ẩn. Đây cũng là một iCloud thông thường nhưng đã có Activation Lock (khóa kích hoạt). Cho dù bạn đã đăng xuất trên thiết bị nhưng nó vẫn còn trên máy chủ Apple. Nói một cách dễ hiểu thì iPhone ẩn iCloud là đã đăng nhập iCloud nhưng không hiện ở mục Cài đặt của thiết bị.

Tác hại của iCloud ẩn đối với iPhone

Đối với các máy mới, việc xuất hiện iCloud gần như bằng không và thường chỉ xuất hiện ở những chiếc iPhone cũ. Vậy điều này có ảnh hưởng tới người dùng không? Bất cứ người dùng iPhone nào cũng không muốn mua phải máy có iCloud ẩn. Tại sao lại như vậy?

Điện thoại bị iCloud ẩn thì sẽ như thế nào?

Việc máy bạn xuất hiện iCloud bị ẩn có nghĩa chủ cũ của máy chưa hoàn toàn đăng xuất. Bạn sẽ không thể lưu giữa ảnh, tài liệu, tải ứng dụng, vào Safari,… như thông thường. Nói một cách khác là không có quyền truy cập vào các dịch vụ của iCloud. 

Đồng thời, người dùng cũ có thể khóa máy bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng Find My iPhone. Vậy thì việc mua phải chiếc máy có iCloud ẩn này hầu như không có giá trị sử dụng với người dùng. Vì hầu hết các tính năng của nó đều bị vô hiệu hóa và không có thể sử dụng được.

Cách check iCloud ẩn trên trang dịch vụ của Apple

Trước khi kiểm tra xem iPhone của mình có bị dính iCloud ẩn hay không thì bạn cần lấy số IMEI. Đây là một mã số mà bất cứ chiếc điện thoại iPhone nào cũng có. Thông qua đó, người dùng có thể tra ra các thông tin cần thiết. Cách để lấy số IMEI của iPhone như sau:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt.

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Ứng dụng Cài đặt mở ra, bạn hãy lựa chọn vào Cài đặt chung.

Truy cập vào mục General (Cài đặt chung)

Bước 3: Nhấn vào mục Giới thiệu và bạn sẽ thấy được thông tin IMEI điện thoại của mình, hãy copy nó.

Tìm và copy số IMEI trên điện thoại

Ghi chú: Bạn cũng có thể lấy được số IMEI thông qua việc nhấn *#06# và nhấn nút gọi điện thì mã IMEI cũng được hiển thị ra. Sau khi có mã số này, hãy tiến hành kiểm tra các thông tin xem máy bạn có dính iCloud ẩn hay không nhé!

Bước 4: Mở trình duyệt web, truy cập vào trang web iUnlocker tại đây. Giao diện trang web hiển thị, hãy nhập số IMEI của máy bạn vào khung IMEI/SERIAL sau đó nhấn Kiểm tra.

Nhập dãy số IMEI của máy bạn vào khung

Bước 5: Trang web sẽ trả về kết quả, bạn cần để ý đến dòng Find My iPhone. Nếu trạng thái của nó là ON thì thiết bị đang có iCloud ẩn. Còn nếu nó ở trạng thái OFF thì ngược lại.

Trang web trả về kết quả tra cứu

Giao diện của iUnlocker rất đơn giản, dễ dàng thao tác cho người mới dùng lần đầu. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể biết tới các thông tin mình mong muốn dễ dàng. Hãy thực hiện ngay nhé!

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng cách Đặt lại iPhone

Ngoài việc sử dụng trang web trực tuyến thì bạn cũng có thể kiểm tra và tìm cách xóa iCloud ẩn trên chính chiếc điện thoại iPhone của mình. Đây là cách được nhiều bạn sử dụng khi đang tiến hành test máy cũ trước khi mua. Tuy nhiên, với thiết bị đang dùng và có nhiều dữ liệu quan trọng thì bạn hãy cân nhắc khi thực hiện cách này nhé! Bởi vì nếu bạn không có tài khoản đăng nhập lại, thiết bị có thể bị khóa.

Các bước Đặt lại iPhone để kiểm tra như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và lựa chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung

Bước 2: Tại mục này, hãy lựa chọn tính năng Đặt lại. Màn hình mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó hãy lựa chọn Xóa iPhone.

Chọn Reset để đặt lại iPhone về trạng thái ban đầu

Quá trình này sẽ diễn ra mất một thời gian ngắn. Máy sẽ khởi động lại thiết bị, và nếu như bạn nhận được thông báo kích hoạt thì có nghĩa rằng chiếc điện thoại iPhone này đã bị dính iCloud ẩn. Lúc này, chỉ tới khi bạn nhập đúng mật khẩu iCloud cũ thì máy mới được mở.

Nếu có hiện tượng này thì máy đã bị dính iCloud ẩn

Việc Đặt lại iPhone sẽ thực sự hữu ích khi bạn test và xác định có mua chiếc iPhone cũ đó hay không.. Như vậy, người dùng có thể biết nên hay không nên mua máy này từ người chủ cũ.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết iCloud ẩn là gì và tác hại của nó ra sao. Đây là một trong những hiện tượng không ai mong muốn gặp phải khi mua iPhone. Hãy làm theo những cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không trước khi xuống tiền mua điện thoại nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích