Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi không gỡ được tài khoản Messenger đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Messenger là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Vì có tính bảo mật thông tin cao nên việc đăng xuất tài khoản này ra khỏi thiết bị là điều hết sức cần thiết. Nhưng đôi lúc, người dùng lại gặp vấn đề không gỡ được tài khoản trên các thiết bị đã từng đăng nhập. Vậy tại sao bạn lại gặp lỗi không gỡ được tài khoản Messenger? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách thực hiện trên chính thiết bị của bạn hay của người khác nhé!

Tại sao bạn không gỡ được tài khoản Messenger?

Làm sao để gỡ được tài khoản Messenger ra khỏi thiết bị?

Để đảm bảo các thông tin không bị rò rỉ nên sau khi sử dụng tài khoản để nhắn tin hay liên lạc, bạn thường đăng xuất tài khoản. Nhưng vì một vài nguyên nhân nào đó, bạn không thể thực hiện thành công thao tác này. Lỗi không gỡ được tài khoản Messenger có thể là do một trong những lý do cơ bản sau:

  • Ứng dụng Messenger đang bị lỗi hoặc phiên bản ứng dụng mà bạn đang dùng chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Vậy nên bạn không thể sử dụng hay gỡ tài khoản trên thiết bị đã cài đặt.
  • Trên thiết bị mà bạn đang muốn gỡ tài khoản Messenger có duy nhất một tài khoản được đăng nhập vào ứng dụng. Ứng dụng chỉ cho phép gỡ tài khoản nếu thiết bị có ít nhất 2 tài khoản trở lên đăng nhập thành công mà thôi. Vì vậy, bạn cần có 1 tài khoản khác để thay thế tài khoản bạn muốn đăng xuất.
  • Bạn không thể thực hiện gỡ tài khoản do điện thoại của mình đang gặp phải vấn đề xung đột phần mềm. Đây là trường hợp ít xảy ra nhất nhưng nó cũng chính là một trong những nguyên nhân bạn cần chú ý tới khi thực hiện gỡ tài khoản của mình.

Sau khi biết được nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện gỡ tài khoản Messenger, bạn vẫn không biết cách khắc phục? Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger khi chỉ có 1 tài khoản đang hoạt động trên thiết bị? Để gỡ tài khoản trên thiết bị của người khác cần phải làm những gì? Đừng lo lắng quá, hãy cùng Canhrau.com thực hiện theo hai cách dưới đây nhé!

Cách gỡ tài khoản Messenger khỏi thiết bị của mình

Đầu tiên là cách đăng xuất tài khoản Messenger trên chính thiết bị di động của mình. Cách này có thể áp dụng cho điện thoại chạy trên Android và iOS. Hãy cùng Canhrau tìm hiểu cách thực hiện chi tiết bên dưới nhé.

Để thực hiện fix lỗi không gỡ được tài khoản Messenger, bạn hãy làm theo các bước chính sau:

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Ảnh đại diện được nằm ở bên góc trái phía trên cùng màn hình.

Truy cập vào ứng dụng Messenger trên thiết bị

Bước 2: Chọn mục Cài đặt tài khoản và click vào Bảo mật và đăng nhập.

Đi đến Cài đặt tài khoản để thực hiện thao tác gỡ tài khoản

Bước 3: Tại cửa sổ này, bạn chọn Xem thêm và nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở thiết bị muốn đăng xuất. Cuối cùng, chọn Đăng xuất để hoàn tất quá trình gỡ tài khoản ra khỏi thiết bị của chính mình.

 Chọn Đăng xuất để gỡ tài khoản Messenger khỏi thiết bị của mình

Như vậy là chỉ với ba bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể gỡ tài khoản Messenger ra khỏi thiết bị di động của chính mình thật dễ dàng rồi. Hãy thử tự mình thực hiện các thao tác trên và cho chúng tôi biết kết quả nhé.

Cách gỡ tài khoản Messenger trên thiết bị khác

Trong một vài trường hợp đặc biệt, bạn đã đăng nhập tài khoản của mình trên thiết bị của người thân, bạn bè… Và để tránh trường hợp người khác đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần thực hiện thao tác gỡ tài khoản trên những thiết bị đó. Tuy nhiên lại gặp phải lỗi không gỡ được tài khoản Messenger? Sau đây, hãy cùng chúng tôi thực hiện xóa tài khoản trên thiết bị khác mà bạn đã từng đăng nhập trước đó nhé

Tương tự như cách gỡ tài khoản Messenger ra khỏi thiết bị của mình, các bạn cũng thực hiện theo các bước sau đây;

Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn hãy mở ứng dụng Messenger.

Bước 2: Chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía trên cùng ở bên phải giao diện. Click vào mục Cài đặt tài khoản, tiếp đến chọn Bảo mật và đăng nhập.

Đi đến mục cài đặt và quyền riêng tư trên ứng dụng Messenger

Bước 3: Trên giao diện lúc này sẽ hiển thị các các thiết bị mà tài khoản Messenger của bạn đang được đăng nhập. Tại thiết bị bạn muốn đăng xuất, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm.

Xem các thiết bị đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 4: Tại đây, bạn chọn Đăng xuất để gỡ tài khoản Messenger của mình ra khỏi các thiết bị không xác định hoặc không sử dụng nữa.

Chọn đăng xuất để gỡ tài khoản khỏi các thiết bị không đáng tin cậy

Như vậy bạn đã thành công khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản Messenger. Bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng mà không cần phải lo lắng thông tin bị lộ ra bên ngoài.


Trên đây là các nguyên nhân cơ bản khiến bạn gặp lỗi không gỡ được tài khoản Messenger. Hai cách gỡ tài khoản ra khỏi thiết bị của mình và người khác ở trên bạn đã thử hay chưa? Hy vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng. Giờ đây tài khoản của bạn đã được đảm bảo an toàn và các thông tin được bảo mật tuyệt đối. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn sẽ thích