6 cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android? Bạn thường xuyên dùng nó để lướt web, xem phim và chơi game sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Mỗi lần chơi game điện thoại xảy ra hiện tượng giật, lag khiến bạn cảm thấy rất khó chịu? Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng trên xảy ra? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để biết những cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android nhé.

Tăng tốc độ làm tươi màn hình của điện thoại

Cách chơi game mượt hơn trên Android đầu tiên phải kể đến đó chính là tăng tốc độ làm tươi màn hình. Tốc độ làm tươi màn hình hay còn gọi là tần số quét màn hình chính là số lần hình ảnh được quét liên tục từ trên xuống dưới. Khi chúng ta thực hiện tăng tốc độ lên nhanh hơn thì hình ảnh hiển thị càng trở nên mượt mà hơn. 

Tốc độ làm tươi màn hình càng cao thì độ mượt của màn hình trò chơi cũng tăng lên, trình chiếu sống động hơn và làm giảm hiện tượng chóng mặt do màn hình nhòe. 

Để làm được điều này, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt chọn Màn hình và độ sáng.

Truy cập vào Cài đặt chọn Màn hình và độ sáng

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Độ mượt của chuyển động. Tại đây, bạn hãy lựa chọn Tần số quét màn hình cao nhất trên chiếc điện thoại của mình.

Tăng tốc độ làm tươi màn hình

Hiện nay, tần số quét 90Hz ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn trên các dòng smartphone Android. Thậm chí, có một số máy đã xuất hiện tần số làm tươi lên đến 120 thậm chí là 144Hz. Với cách làm này có thể đem lại những trải nghiệm chơi game mượt mà và thoải mái nhất.

Chọn mạng Internet có tốc độ ổn định

Mạng Internet là yếu tố quan trọng khi chơi những tựa game online mobile. Thật thiếu sót nếu không liệt kê cách chọn mạng có tốc độ ổn định trong danh sách những cách chơi game mượt hơn trên Android.

Nếu là bạn đang sử dụng mạng Wifi, hãy kết nối với những mạng ở gần bạn nhất và có cột sóng cao nhất. Nếu bạn đang dùng dữ liệu di động để chơi game hãy nhớ kiểm tra xem còn dung lượng hay không nhé.

Chọn mạng Wifi mạnh nhất để kết nối

Ngoài ra, bạn đang ở vùng không có sóng, tín hiệu Wifi yếu hãy di chuyển ra một khu vực có sóng mạnh để có thể chơi game không giật lag trên thiết bị Android của bạn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một dạng thuật toán khử răng cưa, giúp tối ưu và tăng tốc độ xử lý các ứng dụng giúp chơi game mượt hơn và có hình ảnh sắc nét hơn. Để bật tính năng bắt buộc 4x MSAA trên điện thoại Android, ta thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Giới thiệu về điện thoại hoặc Thông tin điện thoại. Trong phần này, bạn chọn Thông tin phần mềm.

Truy cập vào mục Thông tin điện thoại để bật tính năng 4x MSAA 

Bước 2: Tìm đến mục Số hiệu bản tạo. Nhấn liên tục vài lần cho đến khi nó xuất hiện một cửa sổ mới. Sau đó trở lại mục Cài đặt của máy. Kéo xuống phía dưới và chọn Cài đặt cho người phát triển.

Chọn Số hiệu bản tạo để thực hiện các bước tiếp theo 

Bước 3: Bạn tiếp tục bên dưới tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA. Hãy mở tính năng này để bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật nó nhé. 

Chọn Bắt buộc 4x MSAA để hoàn tất việc bật tính năng này nhé

Việc kích hoạt Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng khi chơi game. Tuy nhiên, việc này khiến cho điện thoại tiêu hao pin nhiều hơn. Ngoài ra, tính năng này hiện chỉ có trên một số điện thoại Android. Hãy cân nhắc trước để có cách chơi game mượt hơn trên Android nhé.

Xóa bỏ các file rác

Một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại trở nên chậm chạp, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game đó chính là có quá nhiều file rác đang tồn tại. Vì thế, bạn hãy thực hiện thao tác xóa file rác nhé.

Dưới đây là cách để chơi game mượt hơn trên Android bằng xóa các file rác:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt sau đó đi đến Chăm sóc pin và thiết bị.

Xóa bỏ các file rác có trên thiết bị

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn mục Lưu trữ và nhấp vào các file muốn xóa để gỡ chúng ra khỏi điện thoại của bạn.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Một giải pháp tiếp theo để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android đó chính là tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Ứng dụng chạy nền là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn ngày càng trở nên chậm hơn. Mặc dù, bạn không sử dụng nhưng nó vẫn có thể đang chạy ẩn trên thiết bị. Điều này đã chiếm hết dung lượng và tài nguyên trên thiết bị gây ra tình trạng máy bị đơ khi đang chơi game. Để tắt ứng dụng chạy ngầm ta làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của điện thoại, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Ba dấu gạch ngang.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên màn hình chính của điện thoại

Bước 2: Sau khi nhấn vào, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên điện thoại của mình. Bạn chọn Đóng tất cả hoặc lướt lên để đóng những ứng dụng mà mình không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Mẹo: Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android hiệu quả hơn theo cách sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Bạn chọn tiếp Tối ưu ngay. Sau khi chọn xong, hãy để ứng dụng quét toàn bộ điện thoại. Khi đó sẽ phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Khi quá trình này kết thúc, bạn chỉ cần việc chọn Hoàn tất.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trong mục Cài đặt của điện thoại

Tối ưu chơi game bằng Game Booster

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tối ưu chơi game bằng Game Booster.

Game Booster là ứng dụng có khả năng giúp người dùng xóa bỏ hay đóng các ứng dụng chạy ngầm, xóa các thông báo đang chiếm hết dung lượng của RAM. Từ đó, giúp cho điện thoại chạy game nhanh hơn và mượt mà hơn. Vì vậy, điện thoại của bạn chơi game bị lag, không mượt thì sử dụng Game Booster để tối ưu hoá nhất có thể điện thoại là giải pháp hiệu quả nhất.

Cách để chơi game mượt hơn trên Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào CH Play để tải ứng dụng Game Booster về điện thoại.

Hãy tải ứng dụng Game Booster để chơi game mượt hơn trên Android

Link tải Game Booster trên Android.

Bước 2: Để kích hoạt tính năng tối ưu khi chơi game các bạn vào phần Cài đặt Game Booster. Tiếp tục chọn Hiệu suất trò chơi và cuối cùng chọn Tập trung hiệu suất.

Bật tính năng Tập trung hiệu suất chơi game trong phần cài đặt Game Booster

Sau khi bật xong tính năng tối ưu chơi game bằng Game Booster các bạn có cách chơi game không lag trên Android rồi.


Trên đây là 6 cách chơi game mượt hơn trên Android hay nhất để tối ưu hóa hiệu suất chơi game trên điện thoại của bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích để giúp bạn khi chơi game trên thiết bị Android sẽ không còn xảy ra tình trạng giật, lag nữa. Giờ đây, các bạn có chơi game mượt hơn và có những trải nghiệm thú vị khi chơi game bằng chiếc điện thoại Android của mình.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích