Tweet là gì? Cách tạo một bài Tweet đơn giản và thu hút

Tác giả: Nguyễn Long

Twitter là một trong những mạng xã hội đời đầu có lượng người dùng cực kỳ đông đảo trên thế giới. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng ứng dụng này thì hẳn biết tới thuật ngữ Tweet. Tuy nhiên, nó lại là một khái niệm cực kỳ mới lạ với những người mới bắt đầu. Vậy Tweet là gì, làm sao để có một bài đăng thật là hay và thu hút? Đừng lo lắng, hãy để Canhrau giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé!

Tweet là gì?

Tweet là gì? Đây có lẽ là câu hỏi thường xuyên của những ai mới dùng Twitter. Mạng xã hội này hoàn toàn miễn phí và là nơi nhiều người chia sẻ các khoảnh khắc, cảm xúc của bản thân mình. Tweet là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trên ứng dụng này. Tất cả những bài đăng, mẩu tin nhỏ dạng blog đều được coi là Tweet. Nói một cách đơn giản thì đó là thứ bạn đăng lên ứng dụng bao gồm các bức hình, cảm xúc, thông tin,….

Chắc chắn bạn đã từng nghe tới thuật ngữ những cú Tweet

Trên Twitter, bạn cũng có thể làm rất nhiều thứ với một bài Tweet. Ví dụ như: tag bạn bè, gắn vị trí, chỉnh sửa quyền xem giới hạn,…. Tuy không quá hiện đại như Facebook hay Instagram nhưng nó đủ làm cuộc sống của bạn thêm thú vị. Đồng thời, nó cho bạn bè và những người thân yêu biết tới những khoảnh khắc đáng nhớ đó.

Những yếu tố phụ trợ để có một bài Tweet thu hút

Sử dụng những hashtag cho bài đăng của mình

Bạn muốn những bài Tweet của mình có lượng tương tác cao và được nhiều người yêu thích? Không phải tự nhiên mà những bài đăng của mọi người trở nên nổi tiếng. Vậy yếu tố giúp thu hút của một bài Tweet là gì? Bạn có thể tham khảo những điểm sau trước khi viết một bài đăng:

  • Cập nhật những xu hướng mới nhất, thông tin đang được mọi người quan tâm. Bạn có thể thông qua Khám phá hoặc Trend để biết mọi người đang xem cái gì. Sau đó sẽ tạo dựng nội dung thông qua những từ khóa đó.
  • Sử dụng hashtag vào bài Tweet của mình. Hashtag đã nổi tiếng hơn nhờ Twitter, vậy nên đừng bỏ qua yếu tố này. Thông thường nội dung của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm qua những từ khóa hashtag.
  • Quay video để nội dung thêm phong phú, dễ hiểu. Thế giới đang tiến vào giai đoạn “thông tin lười”, mọi người thường thích xem video hơn là ngồi đọc một bài blog thật dài.

Ngoài ra, khái niệm thu hút của một bài Tweet nghĩa là gì? Nó phải thực sự dễ hiểu, nội dung tập trung tới vấn đề, thú vị và mới lạ. 

Cách viết một bài Tweet đơn giản

Nếu đối với bạn đây là lần đầu tiên sử dụng Twitter thì cách viết một bài Tweet sẽ là như thế nào? Điều này cực kỳ dễ thực hiện trên ứng dụng này so với các mạng xã hội khác. Dưới đây là cách bước để viết một bài Tweet đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Twitter, đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn

Bước 2: Ứng dụng được mở ra, bạn sẽ thấy dòng chữ What’s happening? (Chuyện gì đang xảy ra?). Hãy nhấn vào khung chứa dòng chữ đó.

Ấn vào khung What’s happening?

Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn viết. Người dùng có thể lựa chọn đăng ảnh, đăng gif, gắn thẻ bạn bè, đánh dấu vị trí,… Cuối cùng, nhấn vào nút Tweet để đăng bài.

Nhập nội dung bạn muốn viết và ấn Tweet để đăng

Vậy là chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể đăng những gì mình muốn lên Twitter. Hãy áp dụng ngay để có những bài Tweet thật hấp dẫn, thu hút và có nhiều tương tác từ bạn bè.

Cách xóa bài Tweet

Không chỉ đăng bài Tweet đơn giản mà việc xóa chúng cũng cực dễ dàng. Nếu bạn đang muốn xóa bất cứ bài đăng nào thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Twitter, nhấn vào Profile của bạn.

Chọn vào tính năng Profile của bạn

Bước 2: Tất cả những bài Tweet mà bạn đã đăng sẽ xuất hiện ở đây, hãy tìm tới bài bạn muốn xóa. Sau đó nhấn vào Dấu ba chấm và lựa chọn Delete để xóa.

Ấn vào nút Delete của bài viết muốn xóa

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa bài Tweet này hay không. Hãy nhấn vào Delete nếu bạn chắc chắn.

Lựa chọn Delete để chắc chắn xóa

Cũng với 3 bước nhanh chóng, việc xóa bài Tweet vừa mới đăng không còn khó khăn với người mới bắt đầu chơi Twitter nữa. Nếu bạn muốn bỏ nội dung nào đó không mong muốn thì hãy thử cách trên nhé!


Trên đây là những thông tin về Tweet là gì và cách tạo một bài đăng trên Twitter hay, thú vị. Bạn đã dùng Twitter lâu hay chỉ là người mới? Đừng quên áp dụng những mẹo của Canhrau để có một bài đăng hay nhất nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích