Hướng dẫn 2 cách tải video Youtube 4K chất lượng cao đơn giản nhất 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Youtube là một trong những nền tảng xã hội bậc nhất hiện nay. Nơi đây chứa nhiều nội dung sáng tạo của hàng triệu, hàng tỉ người trên thế giới. Tuy nhiên, để xem được chúng bạn cần có mạng internet. Câu hỏi đặt ra là nếu bạn không có mạng thì làm cách nào để xem được? Chắc chắn là phải tải video Youtube 4K về máy tính, điện thoại để xem khi không có kết nối Internet rồi. Nếu bạn chưa biết mẹo tải nhanh thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tải video YouTube 4K là gì?

Mỗi một video trên Youtube lại có khung hình và độ phân giải khác nhau. Thông thường sẽ bao gồm 144p, 240p, 360p, 480p, 720p, 1080p60, 1440p60 và 2160p60. Độ phân giải càng cao thì tốc độ khung hình càng nhanh và nét. Trong đó, tải video Youtube 4K – tức 2160p60 là nét nhất hiện nay. 

Có rất nhiều độ phân giải video khác nhau

Youtube sẽ dựa trên tốc độ đường truyền mạng của người dùng để hiện độ phân giải thích hợp nhất. Nếu tốc độ mạng quá chậm mà chọn độ phân giải cao dễ gây giật, lag ức chế cho người xem. Tuy nhiên, không phải video nào cũng có thể tải với tốc độ cao nhất này. Việc tải sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Video bạn muốn tải về phải hỗ trợ định dạng 4K (2160p60).
  • Máy tính của bạn cần hỗ trợ xem video với định dạng 4K
  • Tốc độ mạng, đường truyền mạng ổn định, không bị chậm.
  • Bạn có ứng dụng hoặc cách tải phù hợp.

Việc lưu video Youtube 4K không hề khó khăn vì hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo những yếu tố trên để có quá trình tải về máy thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhất.

Cách download video 4K Youtube bằng phần mềm 4K Video Downloader

Cách đầu tiên dành cho những ai thường xuyên tải video Youtube 4K chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Như đã đề cập, hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện điều này. Trong đó, phần mềm 4K Video Downloader được tải về nhiều hơn cả. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy cùng làm theo những bước sau nhé!

Bước 1: Mở trình duyệt web, tải ứng dụng 4K Video Downloader tại đây. Nhấn vào nút Download để tải về máy sau đó tiến hành cài đặt.

Ấn Download để tải ứng dụng về máy

Bước 2: Mở video Youtube bạn muốn tải về và sao chép đường link video. 

Sao chép đường liên kết video cần tải về

Bước 3: Mở ứng dụng 4K Video Downloader đã cài đặt. Phần mềm sẽ tự động nhận diện video bạn vừa sao chép đường link. Người dùng cần chọn tốc độ, độ phân giải 4K, nơi lưu trữ mà bạn muốn và tiếp tục chọn nút Download.

Chọn độ phân giải và nơi lưu video về máy tính

Phần mềm 4K Video Downloader có giao diện rất dễ dùng và trực quan. Nó cũng không chiếm quá nhiều dung lượng hệ thống. Bạn chỉ cần sao chép link và phần mềm có thể nhận diện đúng video muốn tải. Hãy cùng làm thử và xem kết quả nhé!

Cách tải video Youtube 4K qua trang web YouTube4KDownloader

Nếu bạn không thích tải phần mềm, ứng dụng về máy thì hãy sử dụng cách này. YouTube4KDownloader hiện là trang web cho phép người dùng tải video trên Youtube dễ dàng. Nó còn hỗ trợ cả định dạng cao nhất và còn cực kỳ dễ dùng. 

Bạn chỉ cần sao chép link Youtube của video muốn tải về máy tính. Sau đó, hãy mở trình duyệt web, truy cập trang web tại đây. Cuối cùng dán link video vào ô trống và nhấn Download bản chất lượng bạn muốn.

Dán đường link và lựa chọn độ phân giải muốn tải về

Chỉ với vài thao tác cơ bản quá trình tải về sẽ chính thức được thực hiện. Nếu tốc độ mạng của bạn nhanh, việc này không mất quá nhiều thời gian. YouTube4KDownloader cũng có giao diện cực kỳ đơn giản, dễ thao tác ngay từ lần đầu sử dụng. Vậy nên đây cũng là một gợi ý không tồi nếu bạn cần tải video từ Youtube.


Trên đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn có thể tải video Youtube 4K đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn tải bằng phần mềm hoặc trang web tùy theo ý thích của mình. Nên đảm bảo đường truyền ổn định để tiết kiệm thời gian tải. Đồng thời, nhớ check thật kỹ xem video đó có hỗ trợ định dạng 4K không nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích