Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact toàn tập cho người mới bắt đầu làm quen (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang tìm kiếm bài viết hướng dẫn cách chơi Genshin Impact toàn tập chi tiết? Đây là một tựa game online hoàn toàn mới vừa được cho ra mắt trong thời gian gần đây, do đó nếu bạn là người mới bắt đầu hành trình chinh phục vùng đất Teyvat xinh đẹp trong game thì hãy cùng Canh Rau điểm qua các hướng dẫn cơ bản khi chơi Genshin Impact nhé.

Hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ để mở khóa khu vực mới

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 1

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Genshin Impact chính là một thế giới mở rộng lớn với rất nhiều bí ẩn, câu đố, những nhiệm vụ phụ… Nhưng để có thể trải nghiệm nhiều tính năng mới thì bạn bắt buộc phải hoàn thành những nhiệm vụ chính trong game. Đó là những nhiệm vụ ma thần, nhiệm vụ cốt truyện sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới như Inazuma hay Long Tích Tuyết Sơn.

Ngoài ra có một số nhiệm vụ sẽ giúp bạn mở ra được những bí cảnh để farm Thánh Dị Vật hay Nguyên Liệu Đột Phá Vũ Khí và Nhân Vật. Nếu có xuất hiện những khu vực mới thì Genshin Impact sẽ tự động thêm chúng vào trong dòng cốt truyện để giới thiệu đến bạn, do đó hãy thường xuyên kiểm tra nhiệm vụ và đây cũng là cách tốt nhất để bạn nhận được điểm kinh nghiệm và lên cấp Hạng Mạo Hiểm.

Tăng cấp Hạng Mạo Hiểm càng nhanh càng tốt

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 2

Hạng Mạo Hiểm là một phần cực kỳ quan trọng trong game Genshin Impact và ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động trong game. Bạn có thể lên cấp Hạng Mạo Hiểm của mình thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ, mở rương trong thế giới, hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày, và tiêu diệt những con boss tuần và nhận được phần thưởng của chúng.

Dưới đây sẽ là một số tính năng sẽ được mở khóa khi Hạng Mạo Hiểm đạt được cấp độ cần thiết:

  • Hạng mạo hiểm 8: Mở khóa Hoa Chỉ Thị giúp nhận được vật phẩm tăng cấp nhân vật.
  • Hạng mạo hiểm 10: Mở khóa tính năng nhập nhập Code.
  • Hạng mạo hiểm 12: Xuất hiện Hoa Chỉ Thị và nhiệm vụ hằng ngày. Hoa Tàng Kim sẽ rớt Mora khi hoàn thành thử thách, nhiệm vụ hằng ngày sẽ cung cấp Kinh Nghiệm và Nguyên Thạch mà bạn có thể sử dụng để nhận nhân vật mới.
  • Hạng mạo hiểm 16: Mở khóa tính năng Co-op và xuất hiện những bí cảnh để có thể farm được nguyên liệu đột phá vũ khí.
  • Hạng mạo hiểm 20: Mở khóa La Hoàn Thâm Cảnh và Nhật Ký Hành Trình (Battlepass). La Hoàn Thâm Cảnh sẽ là nơi có thể thử thách bản thân của mình và nhận được các phần thưởng có giá trị, Nhật Ký Hành Trình sẽ gồm rất nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể thực hiện và nhận được Mora, Nguyên liệu nâng cấp vũ khí…

Ngoài ra, khi tăng cấp Hạng Mạo Hiểm thì bạn sẽ được phép tăng cấp thế giới của mình, cấp thế giới càng cao thì quái sẽ càng mạnh, nhưng bù lại là vật phẩm rớt ra từ chúng sẽ có giá trị hơn.

Luôn luôn sử dụng hết Nhựa Nguyên Chất

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 3

Nhựa Nguyên Chất là thứ có thể được dùng để farm được mọi thứ có trong Genshin Impact, do đó để có thể chơi tốt Genshin Impact thì bạn phải biết cách tận dụng nguồn tài nguyên này. Nếu bạn đánh boss tuần hoặc hoàn thành bất kỳ bí cảnh nào sẽ sẽ cần dùng Nhựa Nguyên Chất để nhận được phần thưởng. Hiện tại thì giới hạn Nhựa Nguyên Chất là 160, thời gian hồi là 8 phút, đồng nghĩa với việc là sẽ cần 21 giờ 20 phút để hồi đầy.

Nhưng bạn cũng có thể chuyển hóa Nhựa Nguyên Chất thành Nhựa Cô Đặc để sử dụng sau. Để làm được điều đó thì bạn cần phải tới được Liyue và cấp danh vọng 3.

Học cách xây dựng nhân vật và sử dụng thánh dị vật

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 4

Mỗi đội hình tốt nhất sẽ gồm đầy đủ các nhân vật giúp hồi máu, tạo giáp, gây sát thương, hỗ trợ, ví dụ như Bennett sẽ giúp hồi máu, tăng sát thương, Xingqiu hỗ trợ hồi máu, giúp dễ dàng tạo nên phản ứng nguyên tố với kỹ năng nộ của mình. Có rất nhiều nhân vật để bạn có thể sử dụng để thêm vào đội hình, tiếp đó là chọn lựa để vũ khí và Thánh Dị Vật. Mỗi Thánh Dị Vật sẽ có nhiều loại chỉ số khác nhau, do đó bạn cần phải biết nhân vật nào sẽ là hỗ trợ hay sát thương chính mà sử dụng các chỉ số phù hợp.

Sử dụng bản đồ và đánh dấu toàn bộ mọi thứ

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 5

Thế giới Genshin Impact rất rộng lớn và chứa nhiều bí ẩn, do đó có thể bạn sẽ khó mà tìm cách giải được chúng. Bạn nên sử dụng tính năng đánh dấu trong game để hoàn tất chúng sau này. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng để đánh dấu những vị trí có nhiều khoáng sản, cá, tài nguyên dùng để nâng cấp nhân vật. Giới hạn tối đa trong game hiện tại là 99 đánh dấu, do đó bạn nên sử dụng chúng một cách thông minh.

Tránh dồn tất cả mọi thứ cho một nhân vật

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 6

Một trong những điều tệ nhất mà bất cứ người nào bắt đầu chơi Genshin Impact chính là sử dụng tất cả tài nguyên mà mình có cho một nhân vật. Bởi vì khi cấp độ càng cao thì bạn sẽ mất nhiều vật phẩm tăng cấp hơn, do đó cách chơi Genshin Impact tốt nhất cho bạn là chỉ nên tăng cấp nhân vật lên tới 70, 80 và chuyển sang nhân vật khác. Khi đã xây dựng được một đội hình hoàn chỉnh thì bạn có thể thăng cấp lên 90 sau.

Nấu ăn và sử dụng thực phẩm tăng sức mạnh

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 7

Thực phẩm trong Genshin Impact cung cấp rất nhiều chỉ số như Tấn Công, Tỷ lệ bạo kích, Sát thương nguyên tố cho toàn bộ đội hình. Một số món ăn sẽ giúp hồi sinh nhân vật, hồi máu. Vì vậy mà bạn nên nhặt toàn bộ những vật phẩm trên đường đi và dự trữ càng nhiều càng tốt, ngoài ra cũng có một số NPC bán nguyên liệu để bạn có thể nấu thức ăn và sử dụng trong cuộc hành trình.

Học cách né đòn đánh của quái

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact hình 8

Trong Genshin Impact thì nhân vật sẽ có một thanh thể lực, đây sẽ là thứ cực kỳ quan trọng để bạn có thể nhanh chóng né đòn đánh của bất kỳ quái vật nào trong game. Mặc dù đây là một tính năng khá là khó để thành thục, nhưng nó cực kỳ hữu dụng khi bạn chiến đấu với những sinh vật to lớn như Rồng Dvalin, Azhdaha. Càng lên cấp thế giới càng cao thì sát thương của những con quái sẽ lớn hơn, do đó ở những cấp độ thấp thì bạn nên thành thục kỹ năng này nhé.


Như vậy là qua bài viết này, Canh Rau đã hướng dẫn mọi người cách chơi Genshin Impact chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về game thì bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

Có thể bạn sẽ thích