Hướng dẫn 4 cách chụp ảnh màn hình Macbook

Tác giả: Ami Mít Ướt

Chụp ảnh màn hình Macbook có thể là một cách hữu ích để nắm bắt nhanh thông tin, ghi lại thông báo lỗi, hoặc tạo hình ảnh để chia sẻ với bạn bè & đồng nghiệp. MacOS không chỉ cho phép bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình mà cả các phần nhỏ hơn hoặc cửa sổ riêng lẻ. Thật là tệ hại nếu như bạn đang sở hữu Macbook hay iMac và không thể tìm ra cách chụp màn hình?

Chúng tôi đã tổng hợp một bài hướng dẫn nhanh về tất cả các thể loại chụp ảnh màn hình Macbook mà bạn có thể thực hiện được và quan trọng nhất là, bạn sẽ không phải cần đến sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác.

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình đầy đủ trên Macbook?

Nếu bạn muốn chụp nhanh tất cả mọi thứ mà bạn có thể nhìn thấy trên màn hình Macbook, thì có một tổ hợp các phím bạn có thể sử dụng. Hãy giữ phím Shift, sau đó thêm phím Command (cmd) và phím số 3 (Shift + Command + 3). Khi chúng được nhấn cùng nhau, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ và ảnh chụp toàn màn hình Macbook sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình chính.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook hình 1

Làm cách nào để chụp nhanh một phần màn hình Macbook?

Nếu bạn không cần chụp tất cả mọi thứ đang được hiển thị trên màn hình, thì bạn vẫn có thể chụp lấy một phần hình ảnh, khối văn bản hoặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn chụp lại. Với phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ chụp những thông tin cần thiết thay vì phải chỉnh sửa lại chúng sau khi đã chụp ảnh toàn bộ màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook hình 2

Thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để chụp lại một phần hình ảnh màn hình Macbook của bạn:

Bước 1: Giữ phím Shift + Command + phím số 4, bạn sẽ nhìn thấy một dấu thập xuất hiện thay thế con trỏ chuột bình thường.

Bước 2: Giữ và kéo con trỏ chuột để khoanh vùng vị trí mà bạn muốn chụp lại màn hình.

Bước 3: Sau đó buông tay ra và lệnh chụp màn hình Macbook sẽ được kích hoạt và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên Desktop Macbook.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook hình 3

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình một cửa sổ trên Macbook của tôi?

Một tùy chọn khác cho phép người dùng MacOS có thể tự do chụp hình giao diện một cửa sổ làm việc trên Macbook của mình. Để làm được điều này, hãy đảm bảo rằng bảng điều khiển cửa sổ làm việc đã được chọn (bạn chỉ cần nhấp vào nó) sau đó nhấn và giữ tổ hợp các phím Shift + Command + 4 + Space.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook hình 4

Bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ chuột sẽ được thay đổi thành biểu tượng máy ảnh, dấu hiệu cho thấy nó đã sẵn sàng cho việc chụp ảnh màn hình. Nếu bạn đã chọn sai cửa sổ cần chụp thì hãy nhấn phím Esc (Escape) để hủy bỏ thao tác này. Trường hợp mọi thứ vẫn đúng theo dự định, thì bạn chỉ cần nhấp vào nhấn chuột trái một lần nữa và ảnh chụp màn hình sẽ được gửi đến màn hình Desktop của Macbook.

Cách chụp ảnh màn hình Macbook thủ công với MacOS Screenshot App

Các phiên bản mới nhất của MacOS cho phép bạn chụp ảnh màn hình thủ công với ứng dụng có tên tích hợp, Screenshot. Được thêm vào macOS Mojave, Screenshot cung cấp cho bạn các tùy chọn chụp ảnh màn hình khác nhau, bao gồm Toàn màn hình, Một phần của màn hình và Lựa chọn nhấp và kéo thủ công.

Thậm chí bạn cũng có thể quay phim lại màn hình Macbook của mình từ ứng dụng này và lựa chọn vị trí lưu tệp để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng sau này.

Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Screenshot để chụp ảnh các đối tượng trong macOS:

Bước 1: Nhấn Shift + Command + 5 để mở ứng dụng Screenshot. Một công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới cùng màn hình của bạn.

Bước 2: Click vào công cụ bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, chụp một cửa sổ Window, chụp một phần màn hình, ghi lại toàn bộ màn hình hoặc một phần màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Macbook hình 5

Đối với lựa chọn Toàn bộ màn hình hoặc Một phần của màn hình, bạn chọn Capture. Đối với lựa chọn chụp màn hình cửa sổ, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến cửa sổ và sau đó nhấn vào nó. Để quay video, bạn hãy chọn Record. Và để dừng quay màn hình, bạn chọn nút Stop Recording trong thanh Menu.

Trong Options, bạn có thể chỉ định nơi bạn muốn lưu tệp để bạn có thể tìm thấy nó bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích