Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone không cần phần mềm (Mới nhất 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Một tin vui dành cho những ai mong muốn thực hiện ghép ảnh trên iPhone không cần phần mềm đây! Kể từ phiên bản iOS 12, Apple đã ra mắt ứng dụng Siri Shortcuts, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác ghép ảnh trên iPhone nhanh chóng để tạo ra cho mình những bức ảnh đẹp theo ý muốn. Mời bạn hãy cùng Canh Rau tìm hiểu cách thực hiện chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone bằng Siri Shortcuts

Bước 1: Bạn hãy khởi chạy ứng dụng Siri Shortcuts (hay còn có tên gọi khác là Phím tắt) thông qua danh sách các ứng dụng hiện có trên điện thoại hoặc sử dụng thanh Tìm kiếm của thiết bị để khởi động nó. Trong trường hợp nếu như bạn không thể tìm kiếm được ứng dụng Siri Shortcuts thì có thể download nó tại đây.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone hình 1

Bước 2: Sau khi đã khởi động ứng dụng này lên thì hãy nhấn vào mục Bộ sưu tập (được nằm ở góc dưới bên tay phải). Trong mục Nhiếp ảnh, bạn nhấn vào nút Xem tất cả.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone hình 2

Bước 3: Lúc này, một tổ hợp nhóm các phím tắt của chủ đề Nhiếp ảnh được xuất hiện. Bạn hãy chọn mục Tạo ảnh ghép để bắt đầu lấy phím tắt này ra.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone hình 3

Bước 4: Bạn hãy trở về giao diện chính của ứng dụng Siri Shortcuts và nhấn vào Tạo ảnh ghép. Và hệ thống sẽ tự động di chuyển bạn đến Thư viện ảnh trên thiết bị iPhone, việc còn lại của bạn là hãy lựa chọn những hình ảnh bạn muốn ghép và chọn Xong để hoàn tất.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone hình 4

Bước 5: Một khi đã hoàn tất, bạn nhấn vào biểu tượng Mũi tên nằm ở góc trên bên phả màn hình iPhone và lựa chọn Lưu hình ảnh.

Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone hình 5

Bước 6: Cuối cùng là kết quả bạn sẽ nhận được sau một khoảng thời gian ngắn chờ đợi.

Ghi chú: Với cách làm này, bạn có thể thực hiện ghép 2 ảnh thành 1, hoặc ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên điện thoại iPhone của mình đều được.


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn nhanh cho bạn cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào khác. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích