Review nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Tác giả: Thanh Hùng

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bom tấn cổ trang cung đấu “từng làm mưa làm gió” trên thị trường Châu Á cũng như toàn thế giới. Đây là một bộ phim cung đấu Trung Quốc có lượt view khủng ngay tại thời điểm phát sóng. Đã hơn 9 năm, phim vẫn còn được chiếu đi chiếu lại cùng nhiều dư âm. Chân Hoàn Truyện đã trở thành một tượng đài bất hủ về cung đấu với diễn xuất đỉnh, lời thoại xuất sắc, bối cảnh và trang phục chất lượng cùng những thước phim đẹp mắt.

Thông tin phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 1Poster hoành tráng của Chân Hoàn Truyện quy tụ dàn diễn viên đình đám

Nguyên tác: Lưu Liễm Tử

Biên kịch: Lưu Liễm Tử, Vương Tiểu Bình

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Quốc gia:Trung Quốc

Thể loại phim: Cung đấu, cổ trang, tình cảm, gây cấn, hoàng cung,….

Ngày phát sóng: 2011

Số tập: 76 Tập

Diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Lưu Tuyết Hoa, Lan Hy, Trần Đông Học, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng,…

Tóm tắt nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim truyền hình cung đấu xoay quanh về Chân Hoàn từ một vị tiểu thư Chân Phủ trong sáng và lương thiện. Trong đợt tuyển tú, cô trúng tuyển làm Thượng Tại. Khi mới vào cung, cô không màn tranh sủng, chỉ mong muốn một cuộc sống bình yên cho cô và gia tộc. Tuy nhiên, trong chốn hậu cung, muốn an phận không phải là điều dễ dàng. Cô phải tranh đấu để bảo vệ mình và những người xung quanh. Từng bước từ Thường Tại, Quý Nhân, Tần, Phi, Quý Phi và cuối cùng là Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu.

Nội dung của phim không chỉ tái hiện cuộc đời của nàng mà còn làm rõ nét số phận của những nữ nhân trong cung “ai mà không khổ”. Ngoài ra, Chân Hoàn Truyện còn tái hiện rõ một thời đại vua Ung Chính cường thịnh với những trang phục và lễ hội hoành tráng.

Những điểm sáng của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Dàn diễn viên diễn xuất tốt

Tôn Lệ được vào vai nữ chính của phim với diễn xuất đỉnh cao. Tôn Lệ được đánh giá là một diễn viên thực lực và là một trong những “nữ hoàng rating” của màn ảnh xứ Trung. Từ ánh mắt, thần thái, liếc nhìn, chau mày của cô đều tái hiện rõ diễn biến của nhân vật qua từng giai đoạn từ một tiểu thư trong sáng mới vào cung cho đến một Hi Phi Nữu Hỗ Lộc thị thâm sâu khó đoán sau nhiều năm đấu đá khốc liệt trong chốn hậu cung.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 2Thần Thái đỉnh cao của Tôn Lệ trong vài Chân Hoàn

Ngoài ra, các dàn diễn viên chính còn lại đều làm tốt vai trò của mình. Cụ thể:

  • Thái Thiếu Phân vào vai một Hoàng Hậu bên ngoài tỏ ra lương thiện nhưng là người đứng đằng sau bao nhiêu việc ác.
  • Tưởng Hân vào vai một Hoa Phi sang chảnh với thần thái đỉnh cao, cô được đánh giá là một trong những vị nương sang nhất màn ảnh xứ Trung. Hoa Phi dù có ra tay với nhiều phi tần khác nhưng cô hết mực yêu thương Hoàng Thượng và không bao giờ mưu hại hoàng tự.
  • Đào Hân Nhiên cũng đã hóa thân thành một An Lan Dung (Ly Phi) đáng thương nhưng cũng đáng trách.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 3Dàn nữ chính với tạo hình lung linh – Hứa hẹn tạo nên những màn cung đấu kịch tính

  • Lan Hy vào vai Thẩm My Trang (Huệ Phi) là một phi tần đoan trang và có tình có nghĩa với tỷ muội tốt của mình Chân Hoàn. Lan Hy đã hóa thân rất tốt với khuôn mặt phúc hậu và đôi mắt hiền lương.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 4Giữa chốn hậu cung khốc liệt vẫn tồn tại tình tỷ muội đẹp giữ Chân Hoàn và My Trang

  • Trần Kiến Bân vào vai Ung Chính Hoàng Đế tài giỏi nhưng rất đa nghi. Diễn xuất của ông cũng được đánh giá rất cao.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 5Trần Kiến Bân thể hiện được sự uy phong của bậc đế vương

  • Lý Đông Học hoàn thành xuất sắc một Vương Gia suy tình với kết thúc bi thảm.

Ngoài ra, dàn diễn viên phụ cũng làm tốt các vai diễn: Thái Y Ôn Thực Sơn, Ninh Tần, Kính Phi, Đoan Phi, Cẩn Tịch,…Những nhân vật được khắc họa rất sinh đậm, góp phần tô đậm thêm giá trị bộ phim.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 6Dàn nữ phụ cũng có diễn xuất rất tốt

Nội dung phim vô cùng hấp dẫn

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Đây là một tác phẩm được một lượng lớn fan nguyên tác. Từ khi khai máy phim đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Quả thật không làm khán giả thất vọng, bộ phim bám sát nguyên tác và chọn dàn diễn viên rất hợp vai. Diễn biến của phim rất hợp logic, lời thoại sâu sắc.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 7Nội dung phim hấp dẫn trong từng chi tiết

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 8Những màn tranh đấu tranh sủng trong chốn hậu cung chưa bao giờ có hồi kết

Trang phục bối cảnh chất lượng

Bộ phim được đạo diễn Trịnh Hiểu Long và Ekip đầu tư rất kỹ trang phục. Họ đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và sử sách về thời đại Ung Chính để làm nên một bộ phim một siêu phẩm lừng lẫy. Ngoài ra, những lễ nghi, cách hành lễ và bối cảnh được đoàn làm phim tái hiện một cách rất tinh tế.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 9Trang Phục được đầu tư – Tái hiện rõ nét một thời đại Ung Chính Cường Thịnh

Tâm lý nhân vật được xây dựng tốt

Một điểm nhấn của phim là xây dựng nhân vật Thuần Nguyên Hoàng Hậu thông qua lời thoại của nhân vật khác. Đây được xem là “mối tình đầu” của Ung Chính. Tuy không hề xuất hiện trong bất kỳ tập nào nhưng chính cô đã tạo nên những diễn biến tâm lý cho Ung Chính, Chân Hoàn, Hoàng Hậu Nghi Tu,….

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 10Dù không xuất hiện trong phim nhưng Thuần Nguyên Hoàng Hậu lại tác động lớn đến những nhân vật này, đây là điểm sáng của phim.

Ngoài ra, những tâm lý của các nhân vật từ chính đến phụ để được khắc họa rất tốt qua từng giai đoạn. Kể cả những vai cung nữ cũng được đầu tư về tâm lý nhân vật, góp phần đưa bộ phim lên đỉnh cao. Đặc biệt, nhạc phim nhẹ nhàng và sâu lắng khiến người xem say đắm.

Review nội dung của phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bom tấn cung đấu thành công nhất. Dù đã phát sóng hơn 9 năm nhưng phim vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những lời thoại của phim được lặp đi lặp lại trên các diễn đàn vì nó thật sự cuốn hút và hay. Đặc biệt, có rất nhiều fanpage và group được thành lập để bàn về phim. Các bạn soi từng chi tiết hay lấy bất kỳ một nhân vật nào ra đều có thể là một đề hay để bình luận. Qua đó, cho thấy được đỉnh cao của bộ phim. Cùng với Tây Du Ký và Hoàn Châu Cách Cách, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được xếp vào những bộ phim kinh điển nhất và được phát sóng liên tục trong thập kỷ qua.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 11Chân Hoàn Truyện là siêu phẩm với thành tích “khủng”

Chân Hoàn có thật trong lịch sử không?

Một bộ phim hay sẽ được khán giả tìm hiểu về lịch sử. Vậy Chân Hoàn có thật không lịch sử không? Chân Hoàn được xây dựng dựa trên cuộc đời của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu – Thân mẫu của Thanh Cao Tông Càn Long Hoàng Đế. Bà có xuất thân từ gia tộc Nữu Hỗ Lộc Thị. Sau khi vào phủ, Ung Thân Vương Dận Chân được sắc phong làm Cách Cách. Sau khi lên ngôi Ung Chính Hoàng Đế sắc phong làm Hi Phi. Bà là một trong những phi tần được vua sủng ái nhất. Khi lên phim có nhiều tình tiết thay đổi để làm phong phú thêm nội dung phim. Tuy nhiên, có một điều không thay đổi đó là sự sủng ái của Ung Chính dành cho bà.

Đánh giá nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hình 12Chân Hoàn Truyện tái hiện cuộc đời của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu


Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay và đáng xem. Suốt thời gian công chiếu luôn đạt lượt view khủng cùng nhiều thành tích đáng nể. Đây là siêu phẩm bạn không nên bỏ qua.

Có thể bạn sẽ thích