Top 9 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mà “mọt phim” nào cũng biết

Tác giả: Ami Mít Ướt
68 lượt xem

Nhắc đến phim cổ trang Trung Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phim kiếm hiệp, tiên hiệp, cung đấu,…Trong đó, phim cung đấu đã tạo thành trào lưu và thu hút lượng lớn người xem. Mỗi năm lại có vài phim cung đấu với những “làn gió khác nhau”. Đặc biệt, có những phim cung đấu Trung Quốc đỉnh cao đạt lượng “rating” cao ngất ngưởng. Hãy cùng mình khám phá thông qua bài viết sau.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện –  Empresses in the Palace

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Băng, Lý Đông Học, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Đào Hân Nhiên, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng, Đường Nghệ Hân,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm,.

Số tập: 76 tập

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bom tấn cung đấu Trung Quốc Kinh Điển đã từng gây sốt trên màn ảnh của nhiều quốc gia. Đặc biệt, phim đã từng được cắt gọn thành 10 tập để công chiếu ở Mỹ, được phản hồi tích cực khi công chiều tại khung giờ chiều tại Nhật Bản và đặc biệt là từng “làm mưa làm gió” trên thị trường Đại lục và nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, bộ phim cũng thu hút lượng lớn người xem, tạo nên một “làn gió mạnh mẽ” như Hoàn Châu Cách Cách một thời.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 1

Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Ung Chính đời nhà Thanh kể về cuộc đời của Chân Hoàn từ một tiểu thư trong sáng, hiền lành, trải qua bao nhiêu “màn cung đấu” cô đã trở nên sắc sảo hơn. Khi mới vào cung, cô không muốn tranh giành ân sủng nhưng sống trong hậu cung muốn yên phận không phải là điều dễ dàng. Sau nhiều lần bị nhiều phi tần khác dùng thủ đoạn chèn ép cô và tỷ muội tốt của cô (Thẩm Mỹ Trang), Chân Hoàn quyết tham gia vào cuộc chiến “cân não” chốn hậu cung, sóng gió diễn ra liên tục.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 2

Có thể nói tạo hình của Chân Hoàn trong phim quả thật rất xuất sắc. Mỗi một lần lên một vị trí khác là một cách trang điểm khác nhau từ: Thường Tại, Qúy Nhân, đến Tần, Phi, Qúy Phi và cuối cùng Sùng Khánh Thái Hậu. Đặc biệt, diễn xuất, ánh mắt, thần thái của Tôn Lệ qua các giai đoạn đều được đánh giá rất cao.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 3

Bên cạnh nữ chính Tôn Lệ thì các diễn viên khác cũng làm rất tốt vai diễn của mình. Trong đó, phải kể đến Trần Kiến Bân vào vai Ung Chính một vị vua giỏi cai trị đất nước nhưng lại rất lạnh lùng và đa nghi. Một Hoàng Hậu (do Thái Thiếu Phân đóng) luôn ra vẻ thanh cao nhưng đứng đằng sau bao nhiêu cuộc cung đấu. Một Hoa Phi (Tưởng Hân) sang chảnh, tàn nhẫn và với các phi tần khác nhưng lại rất yêu thương Ung Chính, nhưng cuối cùng lại bị chính người mình yêu hại. Một Thẩm My Trang (Lan Hy) sống có tình có nghĩa, luôn giúp đỡ và ủng hộ tỷ muội tốt là “Chân Hoàn” nhưng lại có số phận rất bi thương. Một An Lang Dung vô lương thiện nhưng vì bị ức hiếp đã trở nên tàn nhẫn với cả tỉ muội tốt của mình, cuối cùng cũng không còn nhìn thấy mặt trời.

Không phải ngẫu nhiên, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện trở thành “bom tấn hoa ngữ” mà bởi phim có nội dung hay (được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử), kịch bản có chiều sâu, dàn diễn viên chất lượng, nhạc phim hay, bối cảnh và tình tiết hợp lý. Đặc biệt, bộ phim còn được quay bởi đạo diễn tài năng “Trịnh Hiểu Long”.  Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Hậu Cung Như Ý Truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Lý Thấm, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi, Trương Giai Ninh, Kinh Siêu, Ô Quân Mai, Trần Xung,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm.

Số tập: 87 tập

Hậu Cung Như  Ý Truyện là tác phẩm được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử. Đây được xem là phần tiếp theo của Hậu Cung  Chân Hoàn Truyện – một siêu phẩm đình đám một thời. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên thực lực như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Ô Quân Mai, Lý Thấm,….Cùng kinh phí đầu tư khủng trong từng cảnh quay đã tạo nên một bom tấn cung đấu thành công vang dội. Đặc biệt, phim được quay bởi đạo diễn Uông Tuấn với sự nghiên cứu kỹ về trang phục, lễ nghi, văn hóa cung đình,…mang đến những thước phim tinh tế trong từng chi tiết. Đây không chỉ là một bộ phim cung đấu bình thường mà còn pha lẫn câu chuyện tình yêu đơn thuần của Càng Long và Thanh Anh nhưng chính những vòng xoáy quyền lực đã làm hủy hoại đi một chuyện tình đẹp “thời niên thiếu” này.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 4

Như Ý Truyện mang đến một “làn gió mới” về cung đấu với những nhịp phim chậm rãi nhưng lại rất sâu sắc trong từng tình tiết. Mỗi một chi tiết dù nhỏ nhưng điều có ý nghĩa về sau. Phim tạm chia làm hai đợt cung đấu. Đợt một, khi Như Ý làm Nhàn Phi là “cuộc chiến” với sự tham gia của nàng cùng Lan Hoa (Phú Sát Hoàng Hậu), Hi Nguyệt (Tuệ Qúy Phi), Ngọc Nghiêng (Gia Qúy Nhân – Gia Qúy Phi), Hải Lan (Hải Qúy Nhân – Du Phi), A Nhược (Thận Tần),…Đợt hai, khi Như Ý lên làm Kế Hoàng Hậu là một màn cung đấu mới gồm có nàng, Vệ Uyển Uyển (Lệnh Phi – Lệnh Qúy Phi), Ba Lâm Mi Nhược (Dĩnh Phi), Hàn Hương Kiến (Dung Phi), Hải Lan (Du Phi),…

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 5

Mỗi người đến với “cung đấu” vì những mục đích khác nhau như: Vì ân sủng, vì gia tộc, vì quyền lực, vì tình yêu dành cho đến vương,…Nhưng số phận của họ đa phần đều rất thê lương. Như Ý đã nhìn từng phi tần và từng A ca ra đi trong sự bi thương. Cuối cùng, nàng cũng ra đi trong sự thanh thản và để lại niềm đau thương cho người ở lại. Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên và nội dung phim sâu sắc đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả và đạt nhiều thành tích lớn, góp phần đưa Hậu Cung Như Ý Truyện đã trở thành một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất.

Mị Nguyệt Truyện – The Legend of Mi Yue

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Mã Tô, Tôn Di, Cao Vân Tường, Hoàng Hiên,….

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang lịch sử, tâm lý lãng mạn.

Số tập: 81 tập

Mị Nguyệt Truyện là một bộ phim bom tấn cổ trang kết hợp giữa thể loại cung đấu và lịch sử về cuộc đời của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu) với sự tham gia của những diễn viên gạo cội như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường,…Đặc biệt, bộ phim được quay và dàn dựng bởi đạo diễn Trịnh Hiểu Long và ekip phim “Chân Hoàn Truyện”. Do đó, từ khi khai máy phim đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của khán giả. Không làm mọi người thất vọng, bộ phim đã trở thành bom tấn cổ trang cung đấu được nhiều người yêu thích nhất vào năm 2015.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 6

Nữ chính của phim là nàng Mị Nguyệt (do Tôn Lệ đóng) từng bước từ công chúa nước Sở, đến Bát Tử nhà Tần rồi thành Tuyên Thái Hậu. Trải qua nhiều khó khăn, lưu lạc nhiều nước khác nhau từ một công chúa trong sáng, nàng trở lên linh hoạt và ứng biến, rồi đến quyền uy cao qúy và cuối cùng là trầm ổn. Mỗi giai đoạn đều được Tôn Lệ diễn xuất rất đạt.

Ngoài ra, phim thành công còn nhờ vào: Bối cảnh xây dựng được nghiên cứu cẩn thận, dàn diễn viên thực lực, những thước phim đẹp. Đặc biệt, phim còn mang đến nhiều bài học ý nghĩa về thiên mệnh và thi ân. Đây là bộ phim cổ trang cung đấu đáng xem.

Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Lâm Ngọc Phân, Đặng Vĩ Ân

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lưu Tâm Du

Thể loại: Viễn tưởng, Cổ trang, Tình cảm, Lịch sử, xuyên không

Số tập: 40 tập

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim xuyên không đình đám một thời, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nữ văn sĩ Đồng Hoa. Bộ phim xoay quanh về  nữ chính là một nhân viên văn phòng, xuyên không về thời vua Khang Hy với thân phận Nhược Hy. Tại đây, cô đã bị vướng vào vòng xoáy “cung đấu” quyền lực giữa các vị hoàng tử với nhau. Là một người hiện đại nên Nhược Hy có những tính cách rất thú vị, khiến cho nàng được rất nhiều chàng hoàng tử say mê. Được một chàng trai tài giỏi, quyền quý yêu thương là điều bao cô gái thầm mơ ước nhưng ở đây không phải là một và là nhiều chàng trai. Nàng Nhược Hy bị đan xen giữa tình yêu và những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các vị hoàng Tử.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 7

Một Thập tứ A Ca giành tình yêu trong sáng như tình yêu tuổi học trò cho nàng. Tình yêu của Thập A Ca ấm áp như gió ban mai. Tình yêu của Bát A Ca lại nhẹ nhàng và trong lành như dòng suối. Đặc biệt, tình yêu của Tứ A Ca lại thầm lặng như gió. Mỗi người cho cô một cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, người cô yêu nhất là Tứ A Ca, nàng hy sinh rất nhiều vì chàng nhưng cuối cùng hai người lại không đến được với nhau.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 8

Đôi mắt đượm buồn cùng diễn xuất rất đạt của Lưu Lưu Thi đã tái hiện được một Nhược Hy từ trong truyện bước ra. Có những phân cảnh còn sâu sắc khán giả qua nhiều năm. Đây là vai diễn đưa Lưu Thi Thi đến giải thưởng danh giá “Nữ Thần Kim Ưng” và đưa sự nghiệp cô vụt sáng sang một trang mới.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 9

Bộ Bộ Kinh Tâm là dòng phim cung đấu tạo ra “làn gió mới” vì có yếu tố xuyên không (nữ chính là người hiện đại nên đã biết trước lịch sử) và cuộc đấu giữa những nam nhân (không phải là cuộc chiến giữa các phi tần nhưng những bộ phim khác).

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ – The Empress of China

Đạo diễn: Cao Dực Tuấn

Diễn viên: Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Trương Quân Ninh, Trương Đình, Trương Hinh Dư, Mễ Lộ, Châu Hải My, Lý Thần

Thể loại: Cung đấu, hoàng cung, cổ trang, hư cấu lịch sử,…

Số tập: 76 tập

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là bộ phim kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên (Nữ Hoàng Đế duy nhất của lịch sử Trung Hoa) từ giai đoạn 14 tuổi trải qua bao nhiêu đấu tranh chốn cung đình, cuối cùng bà đã trở nên quyền lực. Bộ phim có kinh tế đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên đình đám và có thực lực như: Phạm Băng Băng, Trương Quân Ninh, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Châu Hải My,…Dù vướng nhiều tranh cãi về những màn khoe thân và của Phạm Băng Băng trên màn ảnh nhưng lượng rating của phim vẫn cao ngất ngưởng.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 10

Cốt truyện của phim không mới nhưng tình tiết và cách phát triển nội dung phim có nhiều điểm sáng tạo đã tạo “làn gió mới” cho người xem. Ngoài ra, tạo hình diễn viên, bối cảnh dàn dựng được đầu tư cùng những thước phim đẹp,…đã tạo nên sự thành công của phim. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ vẫn luôn lọt Top những bộ phim cung đấu hoa ngữ đình đám.

Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience

Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân

Thể loại: Cổ trang, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…

Số tập: 33

Cung Tâm Kế là bộ phim cung đấu Trung Quốc vẫn đạt kỷ lục phim của lượt xem nhiều nhất và là một trong những phim xuất sắc của TVB. Bộ phim xoay quanh hai nữ chính là Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn đóng) và Diêu Kim Linh (Dương Di đóng) được vào cung để làm nô tì từ nhỏ rồi dần dần trở thành 2 phi tần cạnh hoàng thượng. Trải qua bao nhiêu sóng gió chốn cung đình, Tam Hảo và Kim Linh từ là tỷ muội dần dần trở thành “đối thủ”.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 11

Dù qua nhiều biến cố, Tam Hảo vẫn giữ được sự thiện lương ngày nào của mình. Đó cũng là lý do cô nhận được tình yêu thương của nhiều và một hạnh phúc trọn vẹn. Còn Kim Linh vì lợi ích đã trở nên thủ đoạn và sẵn sàng ra tay với tỷ muội của mình nên kết cục cũng không được tốt đẹp.

Cung Tâm Kế quy tụ dàn diễn viên đình đám và thực lực của đài TVB: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết,…cùng bối cảnh phim có đầu tư, những thước phim đẹp, những giá trị nhân vân,….đã tạo nên một phim cung đấu ở chốn hậu cung cực hay và vô cùng đáng xem.

Thâm cung nội chiến – War and Beauty

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào

Thể loại: Cổ trang, cung đấu

Số tập: 30 tập

Đây là một bộ phim cung đấu đặc sắc của TVB, quy tụ dàn diễn viên thực lực như:Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào,…Đặc biệt, đây là bộ phim duy nhất có đến 4 diễn viên đoạn giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Nếu ví “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” là bộ phim cung đấu đỉnh cao thì Thâm Cung Nội Chiến tựa như “ông tổ” của dòng phim nay bởi đây là dòng phim cung đấu Trung Quốc đầu tiên tạo tiếng vang và mở ra trào lưu mới cho dòng phim nay. Bộ phim tái hiện lại những màn cung đấu “cân não” của Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Ngọc Doanh (Lê Tư) và các nàng phi tần trong chốn hậu cung.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 12

Cuộc chiến ngày càng trở lên khốc liệt và hiểm độc. Trong chốn hậu cung, dù là một người trong sáng như Nhĩ Thuần cũng trở lên thủ đoạn, đó là cách để nàng bảo vệ chính mình. Không có tốt hay xấu, chỉ là ai cao tay hơn thì người đó sẽ “chiến thắng. Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển đáng xem.

Mỹ Nhân Tâm Kế – Beauty’s Rival in Palace

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc Hoa

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, La Tấn, Tôn Phi Phi, Nghiêm Khoan

Thể loại: Cổ trang, lịch sử, tâm lý – tình cảm, cung đấu,…

Số tập: 40 tập

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh do Vu Chính làm biên kịch, tái hiện lại thời kỳ Tây Hán. Bộ phim kể về cuộc đời của Đậu Y Phòng (Do Lâm Tâm Như đóng) với sự nỗ lực từ một nô tì bên cạnh Lã Hậu rồi dần trở thành Hoàng Hậu của Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng). Hoàng Hậu Y Phòng có rất nhiều ảnh hưởng tích cực đến Hán Văn Đế, mở đường ra nhiều chính sách phát triển đất nước.

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 13

Bộ phim từng làm mưa làm gió trên thị trường Đại Lục, quy tụ dàn diễn viên có diễn xuất tốt như: Lâm Tâm Như, La Tấn, Dương Mịch, Trần Kiện Phong,…Đặc biệt, những màn cung đấu “khốc liệt” ấn tượng qua các mùa đã tạo nên những kịch tính cho phim. Ngoài ra, những thước phim đẹp, nhẹ nhàng và đậm chất ngôn tình cũng góp phần làm cho phim thêm sinh động. Đây là bộ phim cung đấu Trung Quốc có nội dung tuyệt vời.

Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace

Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn,  Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tô Thanh, Khương Tử Tân, Trương Gia Nghê, Vương Quan Dật, Đàm Trác, Vương Viện Khả, Phan Thời Thất, Lý Xuân Ái,

Thể loại: Cung đấu, cổ trang, lãng mạn,….

Số tập: 70 (Trung Quốc)/ 77 hoặc 80 (Việt Nam)

Diên Hi Công Lược là bộ phim tình cảm, có yếu tố cung đấu. Lấy bối cảnh thời vua Càn Long, xoay quanh về Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ với sự thông minh và tài trí, vượt qua muôn trùng khó khăn, dần dần trở thành Lệnh Hoàng Qúy Phi.

Bộ phim được biên kịch bởi Vu Chính – (Nhà biên kịch lắm tài nhiều tật của điện ảnh hoa ngữ) với sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như: Xa Thị Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Viện Khải, Vương Quan Dật,….

Phim cung đấu Trung Quốc hay nhất hình 14

Mỗi phi tần trong chốn hậu cung đều mang những câu chuyện riêng. Họ tranh sủng vì gia tộc, vì tình yêu hay vì quyền lực,….nhưng rồi lại có kết cục rất bi thương. Hoàng Hậu Phú Sát ra đi trong sự uất ức, Kế Hoàng Hậu cắt tóc đoạn tình trong sự tuyệt vọng, Ngụy Anh Lạc không thể đến được với người mình yêu,…

Dù phim vướng nhiều ý kiến trái chiều vì có quá nhiều yếu tố “ngôn tình” hơn là “cung đấu”, hay nội dung xây dựng nhân vật chính quá “siêu nhân” với nhiều tình tiết vô lý nhưng bộ phim vẫn đạt được rating cao ngất ngưởng. Bởi phim được chiếu vào mùa hè, mở ra một làn gió mới về cung đấu sau một thời gian bị bão hòa, đặc biệt phim được chiếu trước đối thủ nặng ký là “Hậu Cung Như Ý Truyện”. Đây vẫn là một phim về đề tại hoàng cung Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ.


Mỗi một bộ phim cung đấu lại mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài 9 bộ phim cung đấu Trung Quốc kể  trên, còn rất nhiều phim cung đấu khác. Hi vọng bạn có thể “bỏ túi” có riêng mình những bộ phim yêu thích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments