Top 10 phim chiếu rạp Hàn Quốc hay nhất hiện nay 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Những bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc luôn là một món ăn tinh thần hấp dẫn với khán giả châu Á và toàn thế giới. Các bộ phim điện ảnh này đều rất ăn khách bởi hình ảnh đẹp, nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên tài năng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn bộ “bom tấn” nào để xem thì hãy tham khảo top 10 phim chiếu rạp Hàn Quốc đáng xem nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Đại Dịch Cúm (The Flu)

Công chiếu: ngày 14 tháng 8 năm 2013

Độ dài: 121 phút

Đạo diễn: Kim Sung-su

Diễn viên: Soo Ae, Jang Hyuk

Đại Dịch Cúm là một bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc được biết đến như là lời tiên tri về đại dịch Covid-19 hiện nay. Câu chuyện kể về những người nhập cư vào Seoul một cách bất hợp pháp đã bị chết bởi một căn bệnh lạ. Tất cả đều qua đời, chỉ còn mỗi Monssai bị bắt lại. Căn bệnh đã bị lây truyền khắp cả thành phố.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 1Lời tiên tri cho đại dịch của thế giới

Căn cơ hội được cứu khi Monssai tìm được kháng thể của virus mới chủng H5N1 này và tiêm cho Mi–reu. Sau này Monssai bị Byung-ki giết chết để trả thì cho người anh đã mất của mình. Cuộc bạo loạn diễn ra, hành động chắn đạn cho mẹ của Mi-reu đã khiến mọi người cảm động. Cuối cùng, dưới sự bảo vệ của mọi người cùng kháng thể, cô bé đã sống sót vượt qua.

Ký Sinh Trùng (Parasite)

Công chiếu: ngày 30 tháng 5 năm 2019

Độ dài: 132 phút

Đạo diễn: Bong Joon-ho

Diễn viên: Song Kang-ho, Lee Sun-kyun, Cho Yeo-jeong, Choi Woo-shik, Park So-dam

Nếu là một fan của dòng phim rạp Hàn Quốc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ Ký Sinh Trùng được đâu. Kim Ki Taek là một tài xế đã thất nghiệp, trở về sống cùng vợ và con tại một ngôi nhà tạm bợ. Một ngày kia có người bạn đã ghé qua và tặng gia đình một món quà.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 2Sự tham lam đẩy gia đình Kim Ki Taek đến nguy hiểm

Đó là một hòn đá cầu may và công việc làm gia sư tiếng anh cho một gia đình tầng lớp thượng lưu. Nhận thấy đây là một thời cơ tốt nên cậu đã bày mưu để đưa toàn bộ gia đình của mình vào đây làm việc. Nhưng cũng từ đây, hàng loạt bi kịch đã xảy đến với hai gia đình. Đây là một trong những phim chiếu rạp Hàn Quốc hay nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ lỡ.

Phi Vụ Bá Đạo (Extreme Job)

Công chiếu: ngày 23 tháng 1 năm 2019

Độ dài: 111 phút

Đạo diễn: Lee Byeong-Hun

Diễn viên: Oh Jung-se , Heo Joon Suk , Jin Seon-Kyu

Phi Vụ Bá Đạo là một trong những tựa phim chiếu rạp Hàn Quốc hấp dẫn thuộc thể loại hình sự. Bộ phim là quá trình một nhóm gồm 5 thám tử truy tìm những tội phạm tàng trữ và buôn bán chất cấm. Dù gay cấn nhưng bộ phim cũng không thiếu những tình huống hài hước khó đỡ khi các thám tử phải mở một quán gà rán để che mắt mọi người.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 3Tình huống trớ trêu không ngờ của 5 vị thám tử

Những tưởng chỉ mở ra để phá án ai ngờ quán gà rán lại trở nên nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách. Từ đây, cả 5 thám tử vừa điều tra tội phạm lại còn phải bận rộn kinh doanh. Bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay sẽ đem lại những phút giây thú vị cho mọi người đấy.

Đại Thủy Chiến (The Admiral: Roaring Currents)

Công chiếu: 30 tháng 7 năm 2014

Độ dài: 127 phút

Đạo diễn: Kim Han-min

Diễn viên: Choi Min-sik, Ryu Seung-ryong

Trận hải chiến những năm 1597 Myeongnyang được biết đến như là một trận đánh huyền thoại chống kẻ thù xâm lược Nhật Bản của vị đô đốc Yi Sun-sin. Trước thất bại ở trận Chilchelollyang của vị đô đốc Won Gyun, ông chỉ còn có 12 thuyền chiến.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 4Top 10 phim chiếu rạp Hàn Quốc hay nhất mọi thời gian

Thế nhưng số lượng ít ỏi này phải đương đầu với đội 330 chiến quyền của kẻ thù. Triều đình Hàn Quốc rất lo lắng, ra lệnh cho đô đốc cần giải tán lính thủy và tham gia cùng với bộ binh nhưng ông vẫn không bỏ cuộc. Vị đô đốc quyết định chiến đấu tới cùng để bảo vệ lãnh thổ.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới (Along With the Gods: The Two Worlds)

Công chiếu: 20 tháng 12 năm 2017

Độ dài: 139 phút

Đạo diễn: Kim Yong-hwa

Diễn viên: Ha Jung-woo, Cha Tae-hyun, Ju Ji-hoon, Kim Hyang-gi

Kim Ja-hong làm công việc lính cứu hoả với tính cách tốt bụng thật lòng quan tâm những người xung quanh. Nhưng cuộc đời của Kim Ja-hong lại gặp khó khi anh xảy ra tai nạn khi đang tiến hành công việc giải cứu một đứa trẻ. Kết quả là đứa bé được cứu nhưng anh lại hy sinh giữa biển lửa.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 5Lòng lương thiện liệu có thể đưa linh hồn Ja-hong hoá kiếp?

Khi là một linh hồn, anh đã được Vệ thần bào chữa để hoá kiếp vì sự lương thiện của mình nhưng nơi địa ngục luôn tìm cách buộc tội anh. Liệu Ja-hong có thể dễ dàng hóa kiếp hay không, cùng đón xem bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc hấp dẫn này để biết câu trả lời nhé.

Lời Hứa Với Cha (Ode To My Father)

Công chiếu: 17 tháng 12 năm 2014

Độ dài: 130 phút

Đạo diễn: Yoon Je-kyoon

Diễn viên: Hwang Jung-min, Yunjin Kim

Lời Hứa Của Cha là một bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc xuất sắc về tình cảm cha con. Duk-soo là cậu con trai lớn trong gia đình. Cậu đã tham gia cuộc di cư của 14.000 người tị nạn trong cuộc chiến tranh với Triều Tiên trên chiếc tàu chở hàng của Mỹ.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 6Hành trình di cư mang theo tâm nguyện của cha

Duk-soo vẫn cố gắng hoàn thành lời hứa tìm nơi ở cho gia đình với cha khi mà Duk-soo di cư về phía nam. Bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc này đã lấy đi không ít nước mắt khán giả bởi phút giây chia ly và tương phùng của cả gia đình.

Bán Đảo (Peninsula)

Công chiếu: 15 tháng 7 năm 2020

Độ dài: 114 phút

Đạo diễn: Yeon Sang-ho

Diễn viên: Kang Dong-won, Lee Jung-hyun, Kim Do-yoon, Lee Re

Vị Đại úy Han Jung-seok đang tìm cách đưa gia đình của người chị gái sang Nhật Bản để trốn nạn thây ma ở đất nước Hàn Quốc. Chuyến tàu đưa họ cũng là chuyến tàu cuối cùng mà người dân Hàn Quốc có thể qua Nhật Bản. Thế nhưng chuyến tàu không được Nhật Bản chấp nhận nên đã chuyển qua Trung Quốc.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 7Công việc nguy hiểm để đổi đời

Căn phòng mà chị gái Han Jung-seok đang tạm nghỉ, có người mắc đại dịch nên chị và cháu trai đều bị nhiễm bệnh thành thây ma. Vì mong muốn cuộc sống có khởi sắc hơn nên Jung-seok tham gia một công việc đầy nguy hiểm. Liệu chuyến đi này của anh có thể thuận lợi không hay sẽ phải trả giá bằng mạng sống?

Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 (Miracle in Cell No. 7)

Công chiếu: 23 tháng 1 năm 2013

Độ dài: 127 phút

Đạo diễn: Lee Hwan-kyung

Diễn viên: Ryu Seung-ryong, Kal So-won, Park Shin-hye

Lee Yong-go là một người đàn ông bị thiểu năng nhưng lại rất tốt bụng, anh có một người con gái nhỏ đã 6 tuổi tên là Ye-seung. Một hôm nọ, anh tình cờ trông thấy cô gái bị ngã, Yong-go đã cứu đứa bé nhưng anh lại bị hiểu lầm là hành động quấy rối.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 8Tình phụ tử xúc động tại căn phòng số 7 địa ngục

Cảnh sát đã buộc Yong-go phải nhận tội và giam anh tại căn phòng số 7. Tại đây, những người cùng phòng giam đã giúp anh có cơ hội gặp lại con gái của mình. Nhưng cuối cùng Yong-go vẫn không thể thoát án tử. Cô con gái nhỏ sau này trở thành một luật sư, cùng những người trong phòng giam điều tra lại vụ án oan của cha mình.

Đội Quân Siêu Trộm (The Thieves)

Công chiếu: 25 tháng 7 năm 2012

Độ dài: 136 phút

Đạo diễn: Choi Dong-hoon

Diễn viên: Kim Yoon-seok, Lee Jung-jae, Kim Hye-soo, Jun Ji-hyun

Một băng nhóm gồm bốn thành viên chuyên đi thực hiện những vụ trộm cắp chuyên nghiệp. Những vụ trộm rất lớn và được sử dụng với những thủ thuật tinh vi.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 9Sức hút của bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc Đội Quân Siêu Trộm

Trong lần thực hiện một phi vụ thế kỷ ở Hồng Kông là đánh cắp sợi dây chuyền kim cương có giá trị lớn, 4 thành viên đã phối hợp ăn ý cùng một người mới được ra tù và 5 người khác đã tham gia hành động này. Hãy cùng đón xem sức hút không thể chối từ của bộ phim Đội Quân Siêu Trộm – The Thieves.

Cảnh Sát Tập Sự (Midnight Runners)

Công chiếu: 9 tháng 8, 2017

Độ dài: 109 phút

Đạo diễn: Kim Joo-hwan

Diễn viên: Park Seo-joon, Kang Ha-neul

Cảnh Sát Tập Sự là bộ phim Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất có sự góp mặt của cặp đôi mỹ nam đình đám Park Seo Joon và Kang Ha Neul. Bộ phim kể về đôi bạn thân Ki Joon và Hee Yeol có tính cách trái ngược nhau, đến xuất thân cũng khác xa nhưng đều tràn đầy lòng nhiệt thành.

Top phim điện ảnh Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất hình 10Lòng nhiệt huyết của những cảnh sát thực tập trẻ tuổi

Hai người trong lần nghỉ phép đã chứng kiến ngay giữa ban ngày một vụ bắt cóc đã xảy ra. Cả hai đã báo cảnh sát nhưng thời gian xử lý lại quá lâu cho nên họ quyết định tự mình giải quyết đường dây bắt cóc này. Hãy cùng theo dõi bộ phim chiếu rạp hay Hàn Quốc này để biết diễn tiến của câu chuyển nhé.


Có thể thấy các bộ phim chiếu rạp Hàn Quốc xuất hiện trước công chúng với đa dạng thể loại nhưng đều đem đến cho khán giả cái nhìn mãn nhãn về cuộc sống, chạm đến sâu trái tim của mọi người. Bài viết tổng hợp của chúng tôi chắc chắn sẽ hữu ích cho sự tìm kiếm của các bạn đấy.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích