Top 19 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất hiện nay 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Thể loại phim cổ trang Hàn Quốc luôn dễ dàng thu hút khán giả bởi những phong cảnh tuyệt đẹp, những âm mưu trong cung điện, trang phục rực rỡ và cả những câu chuyện tình hấp dẫn. Tất cả đã tạo nên các tác phẩm phim truyền hình đáng xem và giúp người hâm mộ văn hóa Hàn Quốc có cái nhìn về lịch sử của đất nước này. Dưới đây là Top 19 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất hiện nay giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử của xứ sở Kim Chi này.

Chàng Hậu – Mr. Queen (2020)

Đạo diễn: Yoon Sung-sik

Diễn viên: Shin Hye Sun, Kim Jung Hyun, Bae Jong Ok, Kim Tae Woo, Na In Woo, Kim In Kwon

Thể loại: Xuyên không, ngôn tình, hài hước

Thời lượng: 20 tập

Ngày công chiếu: 12.12.2020

Chàng đầu bếp Jang Bong Hwan đang làm việc tại nhà xanh đã bất ngờ xuyên không về thời cổ đại. Linh hồn của Jang Bong Hwan trớ trêu lại kẹt lại trong thân thể của người phụ nữ quyền lực thời Joseon, đó chính là hoàng hậu Kim So Yong.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 15Chuyện tình khó đỡ của chàng hậu Kim So Yong

Chính vì sự cố này đã đã khiến anh gặp phải rất nhiều tình huống khó đỡ với nhà vua Cheoljong. Vậy chuyện tình cảm của chàng hậu Kim So Yong và vị vua sẽ diễn biến như thế nào? Mời bạn đón xem bộ phim cổ trang Hàn Quốc Chàng Hậu này nhé.

Săn Nô Lệ – Chuno (2010)

Đạo diễn: Kwak Jung-hwan

Diễn viên: Jang Hyuk, Oh Ji-ho, Lee Da-hae, Gong Hyung-jin, Lee Jong-hyuk

Thể loại: Cổ trang, tâm lý, kiếm hiệp

Thời lượng: 24 tập

Ngày công chiếu: 06.01.2010

Săn Nô Lệ là một trong những tác phẩm phim Hàn Quốc cổ trang xuất sắc của đạo diễn Kwak Jung-hwan. Cuộc chiến Manchu vừa mới chấm dứt thì lại có một vấn đề khác diễn ra. Đó chính là cuộc nổi loạn của các nô lệ đứng lên đòi công bằng.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 16Top phim hay về những người nô lệ

Tên nô lệ Keunommee vừa cảm thấy thú vị nhưng lại vừa lo sợ trước vấn đề này. Nhưng em gái của cậu lại đem lòng yêu mến một công tử nhà quý tộc tên Dae Gil. Từ đây, những tình huống trớ trêu đã xảy ra với Keunommee. Mời bạn hãy cùng đón xem bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay này để biết diễn biết câu chuyện nhé.

Người Đàn Ông Của Hoàng Hậu In Hyun – Queen In-Hyun’s Man (2012)

Đạo diễn: Kim Byung-soo

Diễn viên: Ji Hyun-Woo, Yoo In-Na, Kim Jin-Woo, Ga Deuk-Hi, Park Young-Rin, Jo Dal-Hwan, Eom Hyo-Seop, Lee Kwan-Hoon, Jin Ye-Sol

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, xuyên không

Thời lượng: 16 tập

Ngày công chiếu: 13.12.2012

Nho sĩ Kim Boong Do là người của thời đại Joseon. Sau một cuộc tàn sát, anh là người duy nhất còn sống của gia đình. Trong một lần làm việc bảo vệ Hoàng hậu, Boong Do đã vô tình xuyên không đến thời hiện đại.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 17Chuyện tình vượt thời không của Kim Boong Do và Choi Hee Jin

Thời gian anh xuyên đến là tương lai 300 năm sau, đó là năm 2012. Tại đây, Kim Boong Do gặp được một diễn viên không có mấy tiếng tăm là Choi Hee Jin. Cả hai người đã có một tình yêu vượt thời gian sau khi trải qua nhiều trải nghiệm cùng nhau.

Người Gác Đêm – The Night Watchman (2014)

Đạo diễn: Lee Joo-hwan

Diễn viên: Jung Il-woo, Ko Sung-hee, U-know Yunho, Seo Ye-ji

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, thần thoại

Thời lượng: 24 tập

Ngày công chiếu: 04.08.2014

Người Gác Đêm của đạo diễn Lee Joo-hwan là bộ phim cổ trang hay nhất Hàn Quốc tiếp theo bạn nên tìm xem. Bộ phim có nội dung về những người canh gác vào ban đêm. Cuộc đời của họ gắn với việc bảo vệ bình yên cho ngôi làng, tránh ma quỷ xuất hiện từ khoảng thời gian 9 giờ tối đến lúc 5 giờ sáng. Bộ phim khá thu hút bởi nội dung mới lạ mà tác giả muốn gửi đến khán giả.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 18The Night Watchman – Bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay không nên bỏ lỡ

Truyền Thuyết Jumong – The Book Of The Three Hans (2006)

Đạo diễn: Lee Joo Hwan

Diễn viên: Jung Il-woo, Ko Sung-hee, U-know Yunho, Seo Ye-ji

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, thần thoại

Thời lượng: 81 tập

Ngày công chiếu: 15.05.2006

Truyền Thuyết Jumong là một bộ phim sử thi cổ trang Hàn Quốc rất nổi tiếng và được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến. Vào khoảng thời gian bị Trung Quốc chiếm đóng, vương quốc Gojoseon đã thiết lập một đội quân để chống sự xâm lược của Trung Hoa.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 19Bộ phim sử thi được đầu tư hoành tráng của Hàn Quốc

Nhưng đội quân của Haemosu đã thất bại. Vợ của Haemosu bị bắt đi làm tì thiếp cho tên Geumwa, nhưng lúc này Yuhwa đã có thai. Sau này, Jumong được sinh ra và biết về cha mình, cậu đã ẩn giấu thân phận để tìm lại ông dù gặp rất nhiều khó khăn.

Nữ Hoàng Seon Deok – Queen Seon Duk (2009)

Đạo diễn: Park Hong Kyun, Kim Geun Hong

Diễn viên: Lee Yo Won, Go Hyun-jung, Park Ye-jin, Uhm Tae-woong

Thể loại: Dã sử, cổ trang, lãng mạn

Thời lượng: 62 tập

Ngày công chiếu: 25.05.2009

Seon Duk là nữ nhân đầu tiên của lịch sử Đại Hàn Dân Quốc được làm nữ hoàng. Seon Duk vốn có thân phận chỉ là thứ nữ. Để trốn khỏi sự truy đuổi của vị tỉ chúa Mishil, từ khi còn bé, Seon Duk phải rời xa quê hương để tới Tân Cương xa xôi để sinh sống.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 20Top 19 phim Hàn Quốc cổ trang hay xuất sắc

Khi trưởng thành, Seon Duk biết thân phận thật của mình, cô đã quay lại trả thù vị Mishil. Trải qua những khó khăn, Seon Duk cũng đã dần đặt chân lên ngôi vị cao nhất, làm tiền đề để hợp nhất Tam Quốc. Cùng dõi theo bộ phim cổ trang Hàn Quốc này để biết thêm về nữ hoàng Seon Duk nhé.

Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal (2010)

Đạo diễn: Kim Won Suk

Diễn viên: Micky Yoochun, Park Min Young, Song Joong Ki, Yoo Ah In

Thể loại: Cổ trang, hài hước, lãng mạn

Thời lượng: 20 tập

Ngày công chiếu: 30.08.2010

Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan là bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay được lấy bối cảnh ở thời Chusun Sung Gun Gwan. Tại ngôi trường mang tên Sungkyunkwan, có một việc bí mật đã xảy ra.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 21Câu chuyện dễ thương về thân phận giả nam của Yoon Hee

Vốn dĩ đây là thời mà phụ nữ vẫn không được đến trường, làm quan, nhưng vì Kim Yoon Hee có người em thường hay ốm đau nên cô đã cải trang thành nam để đến trường. Tại đây, Kim Yoon Hee đã hoà nhập và trở thành một trong những thành viên của một nhóm có tiếng tại ngôi trường này.

Lục Long Tranh Bá – Six Flying Dragons (2015)

Đạo diễn: Shin Kyung Soo

Diễn viên: Yoo Ah-in, Kim Myung-min, Shin Se-kyung

Thể loại: Cổ trang, hành động

Thời lượng: 50 tập

Ngày công chiếu: 05.10.2015

Bối cảnh của bộ phim Lục Long Tranh Bá là ở kết thúc thời đại Goryeo, sắp sửa bước sang thời joseon hưng thịnh. Tại đây, có 6 nhân vật thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và tranh đấu. Họ được gọi là Lục Long. Ban đầu họ là những người cộng sự của nhau nhưng sau này, mỗi người luôn vì lợi ích của mình mà lợi dụng những người còn lại.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 22Tình cảm dần hy sinh cho lợi ích cá nhân

Đức Vua Và Tôi – Wanggwa Na (2007)

Đạo diễn: Kim Jae Hyung

Diễn viên: Oh Man-seok, Goo Hye-sun, Go Joo-won, Jun Kwang-ryul, Yang Mi-kyung, Jeon In-hwa

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 63 tập

Ngày công chiếu: 27.08.2007

Chàng quý tử Lee Hyeol là người nối dõi của nhà thế tử. Còn Kim Cheo Sun lại chỉ là đứa trẻ được nhận nuôi bởi một pháp sư. Kim Cheo Sun có mệnh tam năng, thân hình to lớn nhưng không thể làm một người đàn ông hoàn chỉnh.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 23Cuộc chiến tranh đoạt quyền lực ác liệt trong cung

Cuộc chiến tranh giành quyền lực trong cung xảy ra ngày càng ác liệt. So Hwa là người được chọn làm Vương Hậu. Nhưng các thế lực thù địch là luôn tìm mọi cách để phế truất ngôi vị, đẩy nàng ra khỏi cung. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bộ phim cổ trang Hàn Quốc hấp dẫn này nhé.

Giai Thoại Về Hong Gil Dong – Rebel: Thief Who Stole the People (2017)

Đạo diễn: Kim Jin Man

Diễn viên: Kim Ji Suk, Yoon Gyun-Sang, Chae Soo Bin, Kim Sang-joong, Lee Ha Nui

Thể loại: Cổ trang

Thời lượng: 30 tập

Ngày công chiếu: 30.01.2017

Gil Dong chỉ là con của một nô tì, thân phận ấy khiến cậu luôn bị người khác chê cười, khinh bỉ. Biết được thân phận của mình, Hong Gil Dong từ nhỏ luôn cố gắng học hành, tu luyện võ công. Sau này, Gil Dong trưởng thành và trở thành kẻ cầm đầu của những tên siêu trộm.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 24Giai thoại về một chàng trai có thân phận thấp kém Hong Gil Dong

Nhưng thứ họ trộm chính là tài sản quý giá của người giàu để chia cho kẻ nghèo khổ. Thêm vào đó, Gil Dong cũng là người khởi xướng phong trào nông dân khởi nghĩa đầu tiên dưới thời Joseon. Những công lao to lớn của Gil Dong luôn được mọi người kính trọng.

Vương Triều Xác Sống – Kingdom (2019)

Đạo diễn: Kim Seong Hun, Park In Je

Diễn viên: Ju Ji Hoon, Ryu Seung Ryong, Bae Doo Na, Kim Sang Ho, Kim Sung Kyu, Kim Hye Jun.

Thể loại: Phim kinh dị, phim chính trị, phim cổ trang, phim lịch sử

Thời lượng: 2 mùa, 12 tập và 1 tập đặc biệt

Ngày công chiếu: 25.01.2019

Kingdom là một trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc đầu tiên của Netflix, ra mắt vào tháng 1 năm 2019. Phim nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khán giả đã thể hiện sức hấp dẫn khủng khiếp của tác phẩm truyền hình này. Mùa 1 của Kingdom chỉ với sáu tập được sản xuất dựa trên loạt webcomic của Kim Eun Hee và họa sĩ Yang Kyung Il với lên gọi Vương quốc của các vị thần.

Bộ phim diễn ra vào thời kỳ lịch sử Joseon của Hàn Quốc, một vài năm sau khi Nhật Bản xâm lược đất nước. Các nhân vật chính trong phim cố gắng bảo vệ đất nước của mình và đã gặp nhiều thất bại trong việc ngăn chặn bệnh dịch thây ma xé nát vùng nông thôn.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 1Một phân cảnh trong Kingdom

Vương Triều Xác Sống với cốt truyện diễn biến nhanh, hấp dẫn khi các nhân vật ngày càng thấy tiến sâu hơn trong các rắc rối. Các cảnh đấu kiếm gay cấn, trang phục ấn tượng và cả mối tình đơn phương thú vị khiến bộ phim chinh phục được người xem. Sự thành công của bộ phim Hàn cổ trang này đã khiến các nhà sản xuất làm tiếp phần 2 ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

Lang Quân 100 Ngày – 100 Days My Prince (2018)

Đạo diễn: Lee Jong Jae

Diễn viên: Do Kyung Soo, Nam Ji Hyun, Jo Sung Ha, Jo Han Chul, Kim Seon Ho, Han So Hee, Kim Jae Young.

Thể loại: Phim cổ trang, phim hài tình cảm

Thời lượng: 16 tập và 2 tập đặc biệt

Ngày công chiếu: 10.09.2018

Mất trí nhớ và nhầm lẫn tên là những câu chuyện kinh điển trong các tác phẩm truyền hình Hàn Quốc. Nhưng 100 Days My Prince đã khiến kịch bản quen thuộc này trở nên mới mẻ và thu hút đông đảo khán giả. Lang Quân 100 Ngày kể về một Thái tử Joseon là Won Deuk (Do Kyung Soo) bị mất trí nhớ, mất tích. Và cuối cùng anh phải sống như một thường dân ở làng Sojoong với tên gọi Lee Yul. Anh ấy gặp Hong Shim 28 tuổi (Nam Ji Hyun) là người phụ nữ chưa kết hôn lớn tuổi nhất trong làng. Hai người bị ép buộc phải kết hôn vì một sắc lệnh mà Won Deuk đưa ra với tư cách là Thái tử.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 2Dàn diễn viên trong 100 Days My Prince

Ngoài ra, 100 Days My Prince cũng có rất nhiều nhân vật phụ tốt đẹp, và cả những kẻ xấu đầy mưu mô, những sát thủ máu lạnh hay những người anh em thất lạc từ lâu. Đặc biệt là một ngôi làng đầy những nhân vật hài hước, đa sắc màu. Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này dành nhiều thời gian để nói về ngôi làng và các vấn đề liên quan đến những người dân sinh sống tại nơi đây.

Xem thêm: Top 10 bộ phim hài hước Hàn Quốc hấp dẫn nhất hiện nay

Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

Đạo diễn: Kim Kyu Tae

Diễn viên: Lee Joon Ki, IU, Kang Ha Neul, Nam Joo Hyuk, Ji Soo, Hong Jong Hyun, EXO BaekHyun

Thể loại: Phim cổ trang, phim lịch sử, phim tình cảm, phim giả tưởng

Thời lượng: 20 tập và 2 tập đặc biệt

Ngày công chiếu: 29.08.2016

Người Tình Ánh Trăng là một bộ phim cổ trang Hàn Quốc có kết hợp yêu tố xuyên không được rất nhiều khán giả yêu thích. Bộ phim xoay quanh nhân vật Go Ha Jin từ thời hiện đại đến thời Goryeo. Trong một lần nhật thực, Go Ha Jin (IU) 25 tuổi ở thế kỷ 21 được chuyển từ thời hiện đại đến thời Goryeo. Cô tỉnh dậy giữa muôn vàn hoàng thân quốc thích. Cô bắt đầu có tình cảm với Hoàng tử thứ 8 Wang Wook (Kang Ha Neul) tốt bụng nhưng sau đó cô chuyển sang yêu thích chàng Hoàng tử thứ 4 (Lee Jun Ki). Hoàng tử thứ 4 là người không sợ hãi và thường xuyên đeo một chiếc mặt nạ. Bên cạnh đó Go Ha Jin còn mắc kẹt vào sự tranh giành ngai vàng của các hoàng tử.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 3Poster phim Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

Lee Joon Ki là một trong những nam diễn viên Hàn Quốc cực kỳ điển trai mà bạn không thể bỏ qua. Các diễn viên khác trong vai phụ cũng rất được yêu thích. Người Tình Ánh Trăng gây tranh cãi vì cả cốt truyện kịch tính và diễn xuất của các diễn viên, nhưng bộ phim vẫn sở hữu một lượng fan cuồng nhiệt. Với dàn diễn viên nổi tiếng, đẹp và mối tình tay ba đáng kinh ngạc hay đến tận tay năm đã khiến bộ phim cổ trang Hàn Quốc này hoàn toàn gây nghiện.

Xem thêm: Top 12 bộ phim Hàn Quốc hay nhất hiện nay

Mây Họa Ánh Trăng – Love In The Moonlight (2016)

Đạo diễn: Kim Sung Yoon, Baek Sang Hoon

Diễn viên: Park Go Bum, Kim Yoo Jung, Jung Jin Young, Chae Soo Bin.

Thể loại: Phim cổ trang, phim tình cảm hài hước lãng mạn

Thời lượng: 18 tập

Ngày công chiếu: 22.08. 2016

Nếu tình yêu trẻ trung, ngọt ngào là thứ bạn đang theo đuổi thì Mây Họa Ánh Trăng sẽ là một trong những bộ phim Hàn Quốc cổ trang hay nhất cho bạn. Tác phẩm này gây được tiếng vang lớn ở cả đất nước Kim Chi và nước ngoài. Cốt truyện đơn giản của phim tập trung vào mối tình lãng mạn thuần khiết mới mẻ giữa Thái tử Lee Young và một cô gái giả làm thái giám Hong Ra On. Tác phẩm truyền hình này không bị sa lầy vào chính trị phức tạp giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi theo dõi cả 18 tập phim.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 4Hong Ra On (Kim Yoo Jung) và Thái tử Lee Young (Park Go Bum)

Bộ phim Hàn cổ trang này lấy bối cảnh ở thời đại Joseon thế kỷ 19, mở đầu với cảnh nữ chính Hong Ra On (do Kim Yoo Jung thủ vai), sống như một người đàn ông để tự nuôi bản thân. Cô ấy có nhiều công việc nhưng vẫn chìm trong nợ nần. Các tình huống vừa hài hước vừa lãng mạn xoay quan Ra On với quý tộc Kim Yoon Sung (do Jung Jin Young đóng) và Thái tử Lee Young (do Park Go Bum thủ vai) khiến bộ phim thu hút khán giả.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 5Dàn diễn viên trong Mây Họa Ánh Trăng

Đây là một trong top phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mà bạn nên xem. Với dàn diễn viên trẻ, đẹp, nội dung mới vẻ và diễn xuất tuyệt vời kết hợp với âm nhạc và trình diễn xuất sắc giúp bộ phim này cuốn hút đông đảo người xem.

Hoa Lang: Sự Khởi Đầu – Hwarang: The Poet Warrior Youth (2016)

Đạo diễn: Yoon Sung Sik, Kim Yeong Jo

Diễn viên: Park Seo Joon, Go Ara, Park Hyung Sik, Choi Min Ho

Thể loại: Phim cổ trang, phi lịch sử, phim tình cảm lãng mạn

Thời lượng: 20 tập và 4 tập đặc biệt

Ngày công chiếu: 19.12.2016

Bộ phim xoay quanh Hwarangs (Những hiệp sĩ có hoa) là một nhóm nam thanh niên ưu tú ở Silla được biết đến với vẻ đẹp bề ngoài tuyệt vời và xuất thân từ các gia đình quý tộc. Những chàng trai đào hoa này cam kết trung thành với nhà nước, và được đào tạo về thể chất, đạo đức và tinh thần để bảo vệ Silla và gia đình hoàng gia.

Hwarang: The Poet Warrior Youth đưa người xem trở lại thế kỷ thứ 10, kể về cuộc sống của những người trẻ tuổi vào thời điểm này và xoay quanh tình bạn và tình yêu của các nhân vật trong phim.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 6Poster phim Hwarang

Hoa Lang: Sự Khởi Đầu là một trong những bộ phim cổ trang Hàn quốc hay nhất xen lẫn yếu tố hiện đại, lãng mạn, hài và hành động. Có đủ các cảnh hấp dẫn, hài hước với các nhân vật đáng yêu và thú vị để giúp người xem thư giãn. Hãy thử xem bộ phim cổ trang Hàn Quốc này nếu bạn muốn nghỉ ngơi và tìm kiếm một bộ phim có tình tiết đơn giản cũng như kết thúc có hậu.

Xem thêm: Top 10 phim học đường Hàn Quốc hay nhất

Hoàng Hậu Ki – Empress Ki (2013)

Đạo diễn: Han Hee

Diễn viên: Ha Ji Won, Ji Chang Wook, Joo Jin Mo.

Thể loại: Phim cổ trang, phim dã sử, phim hành động, phim tình cảm lãng mạn

Thời lượng: 51 tập

Ngày công chiếu: 28.10.2013

Empress Ki kể về câu chuyện tình yêu và tham vọng chính trị của Hoàng hậu Ki, một phụ nữ đến từ Goryeo. Empress Ki là một trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất được xây dựng và phát triển dựa trên các sự kiện lịch sử có thật.

Nhân vật chính, Ki Seung Nyang (Ha Ji Won), ban đầu là một nô lệ ở Goryeo. Cô giả làm một người đàn ông để không bị ép buộc đến nhà Nguyên nhằm phục vụ hoàng đế. Ki Seung Nyang lớn lên trở thành một phụ nữ mạnh mẽ và là một trong những người cứu các cô gái không bị gửi đi làm cống vật. Cô có mối quan hệ thân thiết với Vua xứ Goryeo Wang Yoo (Joo Jin Mo) và nảy sinh tình cảm với một hoàng tử đến từ Mông Cổ là Ta Hwan (Ji Chang Wook) vị hoàng đế tiếp theo của nhà Nguyên.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 7Poster Hoàng Hậu Ki

Sau khi công chiếu, Empress Ki nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo các khán giả. Đây là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được xếp hạng cao thứ hai sau Jewel in the Palace (Nàng Dae Jang Geum). Bộ phim cổ trang Hàn Quốc này chắc chắn sẽ khiến bạn thôi thúc bạn phải tìm xem ngay lập tức.

Bạn có thể nghĩ bộ phim dài 51 quá dài nhưng thực tế không phải vậy. Câu chuyện tình yêu đáng nhớ và những âm mưu chính trị có đủ thời gian để phát triển trong suốt hơn 50 tập phim. Khán giả luôn rất yêu thích nhân vật nữ chính mạnh mẽ trong phim. Diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên chính cũng là một điểm cộng cho bộ phim cổ trang Hàn Quốc dài tập này.

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời – Moon Embracing The Sun (2012)

Đạo diễn: Kim Do Hoon, Lee Seong Jun

Diễn viên: Kim Soo Hyun, Han Ga In, Jung Il Woo, Kim Min Seo.

Thể loại: Phim cổ trang, phim giả tưởng, phim lịch sử, phim tình cảm lãng mạn

Thời lượng: 20 tập

Ngày công chiếu: 04.01.2012

Bộ phim lãng mạn giả tưởng này ngập tràn các pháp sư, lời tiên tri và phép thuật. Chính điều đó đã khiến Moon Embracing The Sun trở thành một bộ phim truyền hình Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và chinh phục được người xem. Lấy bối cảnh thời đại Joseon, Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là một bộ phim cổ trang Hàn Quốc thuộc thể loại giả tưởng xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một vị vua hư cấu và một pháp sư. Họ bị ngăn cách bởi những âm mưu chính trị và ma thuật đen tối, nhưng hai người lại có duyên gặp nhau, như thể mặt trăng phải ôm lấy mặt trời.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 8Dàn diễn viên trong phim Moon Embracing The Sun

Khi còn trẻ, Thái tử Lee Hwon (Kim Soo Hyun) phải lòng Heo Yeon Woo (Han Ga In), người được chọn làm Thái tử phi. Tuy nhiên vì những âm mưu chính trị, một pháp sư đã đặt lời nguyền lên Heo Yeon Woo. Mọi người nghĩ cô ấy đã chết nhưng cô ấy sống lại với tình trạng mất trí nhớ. Tám năm sau, Heo Yeon Woo trở thành một pháp sư và Thái tử vẫn không thể quên được tình yêu đích thực của mình. Họ đã gặp nhau trong cung điện. Lee Hwon bắt đầu điều tra về cái chết của Heo Yeon Woo và cô dần dần cô cùng bắt đầu nhớ lại quá khứ của mình.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 9Kim Soo Hyun trong Moon Embracing The Sun

Cốt truyện và diễn xuất của các diễn viên trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc này rất hoàn hảo. Người xem bị câu dẫn từ đầu đến cuối. Bộ phim kết hợp giữa thể loại lãng mạn, giả tưởng và hài. Nếu bạn thích lãng mạn hơn một bộ phim cổ trang truyền thống và bạn thích những cảnh đau lòng, một số cảnh hồi hộp và hành động, hãy nhớ xem ngay Moon Embracing The Sun nhé.

Đồng Y – Dong Yi (2010)

Đạo diễn: Lee Byung Hoon, Kim Sang Hyub

Diễn viên: Han Hyo Joo, Ji Jin Hee, Lee So Yeon, Bae Soo Bin

Thể loại: Phim tình cảm, phim cổ trang, phim lịch sử

Thời lượng: 60 tập

Ngày công chiếu: 22.03.2010

Dong Yi là bộ phim Hàn Quốc cổ trang được lấy bối cảnh vào thời kỳ cuối của các vị vua Joseon. Tác phẩm cổ trang Hàn Quốc này kể về câu chuyện của Dong Yi (Han Hyo Joo), người xuất thân từ tầng lớp thấp nhất. Mặc dù cô ấy bắt đầu với một vị trí thấp trong triều đình của vua Suk Jong ở triều đại Joseon, nhưng Dong Yi đã vươn lên qua từng cấp bậc một. Dần dần những phẩm chất tốt đẹp thực sự của cô ấy cũng được công nhận. Bất chấp quá khứ đen tối đầy thử thách, cô ấy vẫn cố gắng trở thành người tốt nhất có thể.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 10Poster Dong Yi

Đây là một bộ phim dài tập trong danh sách những bộ phim cổ trang Hàn Quốc đáng xem nhất hiện nay. Các diễn viên và đặc biệt là diễn viên chính đều thể hiện vai diễn một cách hoàn hảo, từ các diễn viên lớn tuổi nhất đến các diễn viên nhỏ. Âm nhạc chất lượng cao và kỹ xảo của bộ phim này cũng gây ấn tượng.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 11Dàn diễn viên trong Dong Yi

Dong Yi được chỉ đạo bởi Lee Byung Hoon, người cũng từng đạo diễn phim Jewel In The Palace (2003) và Yi San (2007). Bộ phim đã càn quét tất cả các giải thưởng lớn trong năm đó, bao gồm cả giải Daesang, trong chương trình MBC Drama Awards 2010. Nếu bạn thích tìm hiểu về các gia đình hoàng gia của Hàn Quốc một cách giải trí và lãng mạn thì hãy đặt Dong Yi vào danh sách những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất nên xem qua.

Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace (2003)

Đạo diễn: Lee Byung Hoon

Diễn viên: Lee Young Ae Ji Jin-Hee Jung Sook Park Hong Ri-Na Im Ho Jo Jung Eun

Thể loại: Phim cổ trang, phim lịch sử

Thời lượng: 54 tập

Ngày công chiếu: 15.09.2003

Nàng Dae Jang Geum là bộ phim truyền hình cổ trang dài 54 tập kể về một cô gái mồ côi ở Hàn Quốc vào thế kỷ 15, người đã vươn lên từ giai cấp đầy tớ để trở thành nữ y sĩ đầu tiên cho nhà vua. Cuộc hành trình của cô trải dài với những những thành tựu và thất bại, những người tốt và người xấu, những khúc quanh từ đầu đến cuối. Và câu chuyện được dẫn dắt từ đầu đến cuối bởi những lựa chọn và giá trị khác nhau của các nhân vật. Ngoài ra, câu chuyện phim còn xoay quanh tình cảm của Dae Jang Geum.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 12Poster phim Nàng Dae Jang Geum

Giữa những sự kiện gay cấn, tranh giành quyền lực và chính trị chốn cung đình, một câu chuyện tình đẹp đầy cảm động nảy nở giữa Jang Geum và Sir Min, một sĩ quan quân sự lão luyện, chiến đấu để bảo vệ đất nước cũng thu hút được rất nhiều khán giả.

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại hình 13Một cảnh trong phim Nàng Dae Jang Geum

Đặc biệt, những ý tưởng được truyền tải và cảm xúc được gợi lên trong phim cũng rất rộng và đôi khi phức tạp. Khả năng diễn xuất của các diễn viên cũng rất tốt giúp Nàng Dae Jang Geum chinh phục được đông đảo khán giả. Đây là một bộ phim cổ trang Hàn Quốc đáng xem nhất mọi thời đại. Nếu bạn muốn biết tại sao, hãy xem phim để cảm nhận sức hấp dẫn đến từng chi tiết trong tác phẩm truyền hình kinh điển này.


Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn có thể xem lại Top 19 bộ phim cổ trang Hàn Quốc trên đây một cách dễ dàng. Mỗi bộ phim cổ trang thuộc các thể loại riêng từ hài hước, bi kịch, tình cảm lãng mạn đến âm mưu, hành động,… chắc chắn sẽ chinh phục được bạn. Còn rất nhiều các bộ phim Hàn Quốc cổ trang hay nhất khác nhưng danh sách các bộ phim cổ trang Hàn Quốc vừa liệt kê trên đây đã được rất nhiều người xem yêu thích và đánh giá cao.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích