Top 10 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại 2022

Tác giả: Thanh Hùng

Nhắc đến ngành công nghiệp điện ảnh của Trung Quốc ta không thể không nhắc tới thể loại võ thuật. Các bộ phim võ thuật Trung Hoa làm mưa làm gió trên thị trường khắp châu lục. Các bộ phim được xây dựng cảnh quay mãn nhãn, nội dung kịch tính thu hút khán giả. Nếu ai là fan của thể loại này đừng bỏ lỡ top 10 bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Thiên Long Bát Bộ – Demi Gods And Semi Devils (2003)

Năm phát sóng: 2003

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, lãng mạn

Số tập: 40 tập

Đạo diễn: Chu Hiểu Văn

Diễn viên chính: Hồ Quân, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh,…

Thiên Long Bát Bộ là một bộ phim võ thuật Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Phim kể về ba anh hùng Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự.. Một ngày nọ, cơ duyên đã khiến ba người kết nghĩa với nhau, quyết cùng nhau vào sinh ra tử.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 1Những vị anh hùng cùng chung chí hướng tạo yên bình giới võ lâm

Ba người sở hữu những tuyệt kỹ về võ công nhưng nó cũng khiến họ rơi vào những cuộc huyết chiến đẫm máu trong giang hồ. Để giữ hoà bình cho hai nước Tống Liêu, Tiêu Phong đã phải nhảy vực tự vẫn, để lại niềm tiếc nuối trong lòng các fan hâm mộ. Mời các bạn hãy đón xem bộ phim võ thuật Trung Hoa xuất sắc này để tìm hiểu cái hay của phim nhé.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Romance of the Condor Heroes (2006)

Năm phát sóng: 2006

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, lãng mạn, tình cảm

Số tập: 41 tập

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên chính: Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh,…

Thần Điêu Đại Hiệp chắc chắn cũng là một cái tên không quá xa lạ với các khác giả Việt Nam. Dương Quá khi còn nhỏ đã bái Tiểu Long Nữ là sư phụ. Nàng Tiểu Long Nữ với vẻ ngoài xinh đẹp, võ công thâm hậu, còn chàng Dương Quá là một người học trò thông minh.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 2Vẻ đẹp tuyệt vời của vị “thần tiên tỷ tỷ” Tiểu Long Nữ

Cuộc sống trong Cổ Mộ trôi qua chỉ hai người đã khiến họ nảy sinh tình cảm cho nhau. Sau này, khi rời khỏi Cổ Mộ, tình cảm của họ chịu sự chỉ trích từ võ lâm, họ cho rằng tình cảm đấy đại nghịch bất đạo.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 3Mối tình đầy trắc trở của cặp sư đồ Dương Quá – Tiểu Long Nữ

Hai người đã trải qua vô số âm mưu, những cuộc chiến trên giang hồ, cùng với đó là việc chia rẽ mối tình của họ. Cuối cùng, sau tất cả những thăng trầm, cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng tìm về với nhau, quy ẩn chốn giang hồ.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword And The Dragon Sabre (2009)

Năm phát sóng: 2009

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp

Số tập: 40 tập

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên chính: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh, Hà Trác Ngôn, Trương Mông ,…

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được biết đến là bộ phim võ thuật Trung Quốc hay xuất sắc bởi các màn võ thuật thu hút, bối cảnh chân thật….Bộ phim kể về quá trình trưởng thành của thiếu niên Trương Vô Kỵ. Cơ duyên hảo hợp đã khiến Vô Kỵ học được môn “Càn khôn đại na di tâm pháp” và “Cửu dương thần công”.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 4Tuyệt đỉnh công phu giới võ lâm của Trương Vô Kỵ

Hai loại võ công tuyệt đỉnh này đã khiến Vô Kỵ trở thành một cao thủ võ lâm. Chàng trai Vô Kỵ cũng quen biết được với nàng công chúa Mông Cổ là Triệu Mẫn và một đệ tử của Nga Mi phái là Chu Chỉ Nhược. Cả ba người tạo ra một mối tình tay ba đầy cay đắng.

Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Năm phát sóng: 2017

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, lãng mạn

Số tập: 67 tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thấm, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu,…

Bộ phim võ thuật Trung Hoa Sở Kiều Truyện kể về cuộc đời của nàng Sở Kiều. Để thoát khỏi thân phận nô lệ của mình, Sở Kiều đã phải trải qua rất nhiều việc. Nàng phải tranh đấu để giành lại sự tự do của bản thân cũng như chuyện tình yêu đầy sóng gió của mình. Để biết thêm về cuộc đời ly kỳ của nàng Sở Kiều thì bạn hãy theo dõi Sở Kiều Truyện nhé.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 5Hành trình giành lại sự tự do của bản thân của nàng Sở Kiều

Hữu Phỉ – The Legend of Fei (2020)

Năm phát sóng: 2020

Thể loại: Phim võ thuật, hành động, tình cảm

Số tập: 58 tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Chu Khiết Quỳnh, Trương Tuệ Văn và Trần Nhược Hiên.

Hữu Phỉ là một bộ phim võ thuật Trung Quốc hấp dẫn được xây dựng và phát triển dựa theo tiểu thuyết của Priest. Tác phẩm kể về hai nhân vật chính Chu Phỉ và Tạ Doãn. Họ đang cùng nhau tìm ra những bí mật ân oán 20 năm trước đây của giới võ lâm.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 6Tuyển tập phim võ thuật Trung Quốc hay nhất dành cho bạn

Chu Phỉ trong một lần bỏ nhà đi năm 13 tuổi đã gặp được Tạ Doãn. Tạ Doãn đã giúp cô vượt qua nguy hiểm. Hai người cùng nhau hành tẩu giang hồ để trở thành những vị anh hùng và viết nên câu truyện tình yêu được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp – Chinese Paladin (2005)

Năm phát sóng: 2005

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Số tập: 38 tập

Đạo diễn: Mạch Quán Chi, Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền

Diễn viên chính: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Từ Cẩm Giang, Bành Vu Yến

Bộ phim võ thuật Trung Hoa này đưa ta theo chân anh chàng Lý Tiêu Dao lên một hòn đảo để tìm thuốc cho thím mình chữa bệnh. Trong hành trình này, Lý Tiêu Dao đã bị uống một viên thuốc bởi kẻ lạ mặt và gặp được vị công chúa nước Nam Chiếu tên gọi là Triệu Linh Nhi. Nàng chính là hậu duệ của nàng Nữ Oa đang lánh nạn bởi tai mắt của kẻ thù.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 7Mối tình đau buồn của hậu duệ Nữ Oa Triệu Linh Nhi và Lý Tiêu Dao

Hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Khi Lý Tiêu Dao tìm được thuốc về để chữa bệnh cho thím thì đã bị viên thuốc kia làm quên hết mọi việc. Sau này, Lý Tiêu Dao lại quen được Lâm Như Nguyệt. Mối tình tay ba giữa ba người đã tạo nên rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Tân Tiêu Thập Nhất Lang – The Shaw Eleven Lang (2016)

Năm phát sóng: 2016

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, tình cảm

Số tập: 42 tập

Đạo diễn: Cúc Giác Lượng

Diễn viên chính: Nghiêm Khoan, Can Đình Đình, Lý Y Hiểu, Trương Hàm Vận và Chu Nhất Long

Tân Tiêu Thập Nhất Lang là một bộ phim võ thuật Trung Hoa hay xuất sắc kể về những cuộc tranh đấu võ thuật đầy cuốn hút trong giới giang hồ võ lâm. Chàng trai Tiêu Thập Nhất Lang trong lần vô tình đã có được một bảo vật của giới võ lâm mà rất nhiều người muốn tranh giành có được.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 8Hành trình bảo vệ bảo vật võ lâm

Từ đây, cậu rơi vào cuộc chiến tranh đoạt bảo vật. Bộ phim ngoài kể về cuộc chiến võ lâm còn khắc hoạ nên một mối tình đẹp giữa chàng Tiêu Thập Nhất Lang và cô nàng Thẩm Bích Vân. Mời các bạn hãy cùng đón xem bộ phim võ thuật Trung Quốc hay này để biết đáp án câu chuyện nhé.

Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend of the Condor Heroes (2008)

Năm phát sóng: 2008

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, tình cảm

Số tập: 50 tập

Đạo diễn: Lý Quốc Tập

Diễn viên chính: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Châu Hải My, Lưu Thi Thi…

Thêm một bộ phim võ thuật Trung Hoa xuất sắc nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là Anh Hùng Xạ Điêu. Bộ phim đưa ta tới hành trình hành tẩu chốn giang hồ của cặp đôi Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Quách Tĩnh là một chàng trai không thông minh lắm hay có thể gọi là ngốc nghếch.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 9Top 10 những bộ phim võ thuật hay nhất Trung Quốc bạn nên xem thử

Tuy vậy, chàng lại có thể lĩnh ngộ được rất nhiều loại võ thuật cao cường. Còn Hoàng Dung lại chính là cô con gái của đảo chủ là Đảo Đào Hoa cực kỳ lanh lợi, xinh đẹp. Anh Hùng Xạ Điêu được đánh giá rất cao bởi kịch bản hay, đầu tư tỉ mỉ về hình ảnh võ thuật, nhân vật….thu hút khán giả.

Hiên Viên Kiếm-Thiên Chi Ngân – Rift of the Sky (2012)

Năm phát sóng: 2012

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp

Số tập: 36 tập

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Diễn viên chính: Tưởng Kình Phu, Hồ Ca, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát,…

Trần Tĩnh Cừu là hậu duệ cuối cùng của nhà Trần sau khi bị Tùy Văn Đế Vương diệt cả gia tộc. Vị hoàng tử này được một trung thần Trần Phụ liều chết cứu lấy. Vốn được kỳ vọng báo thù cho gia tộc nhưng Tĩnh Cừu lớn lên lại khá hiền lành, ghét việc phải giết người.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 10Hành trình phục quốc của những vị hoàng tử cuối cùng

Trần Phụ vì mong muốn phục quốc nên đã thúc giục Tĩnh Cừu đi tìm Ngũ Đại Thần Khí để được phò trợ. Hành trình này Tĩnh Cừu còn gặp được một đối thủ cũng có số phận diệt vong giống chàng là Vũ Văn Thác. Các bạn hãy đón xem ai sẽ là người cuối cùng có được Ngũ Đại Thần Khí nhé.

Tân Biên Thành Lãng Tử – Border Town Prodigal (2016)

Năm phát sóng: 2016

Thể loại: Phim võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Số tập: 36 tập

Đạo diễn: Hoàng Tổ Quyền

Diễn viên chính: Trương Hinh Dư, Cống Mễ, Khưu Tâm Chí, Tiêu Ân Tuấn, Chu Nhất Long, Sài Bích Vân….

Phó Hồng Tuyết vì cái chết của cha mình là trở về điều tra. Hắn đã gặp được Diệp Khai, cả hai cùng điều tra ra Mã Không Quần là người đứng sau mọi việc. Con gái của hắn là Mã Phương Linh được mệnh danh là đệ nhất mỹ nữ trong giang hồ, tính cách phóng khoáng.

Top phim võ thuật Trung Hoa hay nhất hình 11Việc trả thù đã hại cả một cuộc đời của Phó Hồng Tuyết

Diệp Khai thích Phương Linh nhưng nàng chỉ một lòng với Phó Hồng Tuyết. Sau những ân oán chém giết, Hồng Tuyết lại nhận ra mình không phải con ruột của Bạch Thiên Vũ mà người này lại chính là Diệp Khai. Họ tha thứ cho Mã Không Quần nhưng Phó Hồng Tuyết lại phải trả một cái giá đắt cho tình yêu của mình.


Trên đây là top 10 phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi đề cử với các bạn. Nếu bạn có niềm đam mê với thể loại phim võ thuật Trung Hoa này thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho độc giả, giúp độc giả tìm được bộ phim phù hợp với sở thích của mình.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích