Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Đối với người dùng Zalo, thông tin số tài khoản luôn là một trong những thông tin mà ai cũng muốn bảo mật. Bạn có thể không hiển thị số điện thoại trên Zalo được hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn thông tin số điện thoại trên Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất.

Ẩn thông tin số điện thoại trên Zalo là như thế nào?

Như bạn đã biết, thông thường, khi bạn xem thông tin của một người bạn bất kỳ trên Zalo thì bạn sẽ nhìn thấy được một số thông tin cá nhân cơ bản của họ như Tên Zalo, Giới tính, Ngày sinhSố điện thoại.

Nếu như bạn cảm thấy điều này thực phiền phức và một bảo mật thông tin số điện thoại của mình thì bạn có thể ẩn giấu đi nó. Khi ấy, người dùng khác khi xem thông tin tài khoản Zalo của bạn sẽ không thể nhìn thấy được thông tin SĐT của bạn (xem hình ảnh bên dưới).

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo hình 4

Tại sao người dùng khác lại có thể nhìn thấy thông tin số điện thoại của bạn trên Zalo?

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo hình 5

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do bạn và người dùng Zalo đó đã lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ điện thoại từ trước. Khi ấy, 2 bạn sẽ có thể nhìn thấy thông tin số điện thoại của nhau trên ứng dụng Zalo.

Cách ẩn số điện thoại của bạn trên Zalo

Như mình đã vừa đề cập ở trên, thực sự thì Zalo đã tự động ẩn đi thông tin số điện thoại của bạn khi sử dụng ứng dụng. Chỉ trừ trường hợp những ai đã lưu trữ số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại thì mới có thể nhìn thấy được thông tin này (bởi vì Zalo có thể tự động đồng bộ số điện thoại từ Danh bạ của bạn).

Hướng dẫn chi tiết cách xóa thông tin số điện thoại của bạn trên Zalo như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo. Nhấn vào mục Cá nhân bên dưới màn hình điện thoại và nhấn vào Ảnh đại diện Zalo của bạn để đi đến trang cá nhân. Tiếp tục click vào biểu tượng Ba dấu chấm.

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo hình 7

Bước 2: Trong trang này, bạn hãy click vào dòng Thông tin ở phía trên cùng. Bạn sẽ nhìn thấy những thông tin cá nhân của mình tại đây. Đừng lo lắng vì người lạ sẽ không thể nhìn thấy những thông tin này của bạn đâu.

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo hình 2

Hướng dẫn cách ngăn chặn người khác có thể kết bạn với bạn thông qua số điện thoại

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Cá nhân (nằm ở góc dưới ngoài cùng bên phải). Click vào biểu tượng Cài đặt (có hình Bánh răng cưa).

Bước 2: Bạn click vào mục Quyền riêng tư > Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.

Bước 3: Tại mục Số điện thoại, bạn hãy kéo cần gạt sang chế độ OFF.

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo hình 3


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách ẩn số điện thoại trên Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, bạn hãy để lại lời nhắn cho Canhrau.com qua phần bình luận bên dưới bài viết.

Có thể bạn sẽ thích