Top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất (Cập nhật 2022)

Tác giả: Thanh Hùng

Ngày nay, việc sử dụng máy tính từ xa đã trở thành một nhu cầu cần thiết với rất nhiều người. Đặc biệt là những người làm công việc có tính chất đặc thù riêng và trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tai.Top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa dưới đây chính là những công cụ hữu hiệu, hỗ trợ các thao tác của bạn được tối ưu và dễ dàng nhất.

TeamViewer – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất

Một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí phổ biến được nhiều người sử dụng nhất chính là TeamViewer. Phần mềm này cho phép người dùng truy cập máy tính của mình khi đang ở vị trí khác hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, những tính năng tuyệt vời cùng thao tác dễ dàng chính là điểm cộng lớn nhất mà phần mềm này có được.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hình 1Điều khiển máy tính từ xa tốt nhất với TeamViewer

Khi sử dụng Teamviewer, người dùng không cần phải thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa trên máy tính của mình. Nhờ vậy mà các thao tác không bị giới hạn, hay phải trải qua nhiều khâu cài đặt phức tạp. Một ưu điểm vượt trội nữa của TeamViewer chính là việc hỗ trợ call video, nhắn tin thoại, văn bản, chuyển các tệp file và giám sát màn hình từ xa khá tốt.

Ngoài ra, TeamViewer cũng được xem như một app điều khiển máy tính từ xa được nhiều người yêu thích, bởi chúng hỗ trợ cơ sở hạ tầng khá tốt. Bạn có thể truy cập từ xa bằng ứng dụng trên cả hai hệ điều hành iOS hoặc Android. Bạn có thể ngồi ở một nơi bất kỳ, chỉ cần có thể kết nối internet là đã có thể thoải mái sử dụng chiếc máy tính cùng các dữ liệu của mình rồi. Với TeamViewer mọi thứ trở nên thật đơn giản đúng không nào?

UltraViewer – Phần mềm quản lý máy tính từ xa được nhiều người tin dùng

UltraViewer được biết đến là phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất được rất nhiều người dùng lựa chọn. Thực tế, bạn có thể sử dụng phần mềm này để điề quản lý chiếc máy tính của mình từ xa với nhiều mục đích khác nhau như: Làm việc từ xa, hỗ trợ đối tác, khách hàng, bạn bè,… trong mọi trường hợp cần thiết.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hình 2UltraViewer hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng thông dụng

UltraViewer hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng vượt trội. Điều khiển từ xa một cách an toàn nhằm giúp khách hàng hoặc những người khác có thể theo dõi hoạt động của bạn trên máy tính của họ. Đồng thời, bạn có thể bật và mở cửa sổ trò chuyện tối ưu, để cùng chat với người đối diện màn hình.

Tính năng chia sẻ file cũng được hỗ trợ trong UltraViewer một cách dễ dàng. Đặc biệt phần mềm này còn có tính năng hỗ trợ cùng lúc nhiều máy tính. Đây chính là tính năng nổi bật, thuận tiện nhất của UltraViewer. Với tính năng này, người dùng có thể chia sẻ màn hình máy tính với nhiều người khác hoặc điều khiển đồng thời nhiều máy tính ở những địa điểm khác nhau.

Remote Utilities – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua internet được nhiều người lựa chọn

Remote Utilities được biết đến là ứng dụng nổi bật trong top các phần mềm điều khiển máy tính từ xa được ưa chuộng từ trước tới này. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này chính là tính chất bảo mật tuyệt đối. Remote Utilities này cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa qua internet như đang ngồi trước màn hình, thoải mái thao tác bàn phím và chuột cực kỳ thuận tiện.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hình 3Remote Utilities – Phần mềm có tính bảo mật cao cho người dùng

Với phần mềm này, bạn có thể tải chúng toàn hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn được hỗ trợ tối ưu các tác vụ từ xa như: Khởi động máy, chạy các chương trình hệ thống, chat văn bản, xem webcam, in ấn và cả việc sử dụng tính năng WOL. Sử dụng Remote Utilities, máy chủ và máy sẽ được ghép nối thông qua Internet ID có tính bảo mật cao. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát 1,2 hay thậm chí cả 10 máy tính cùng một lúc.

UltraVNC – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua internet

UltraVNC là phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua internet với khả năng kiểm soát tốt và hiệu quả cao. Ứng dụng có sự tương đồng với Remote Utilities khi cho phép bạn sử dụng chuột và bàn phím điều khiển máy tính từ xa để hỗ trợ người khác hay làm việc với máy tính của bản thân mình.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hình 4UltraVNC là phần mềm dễ sử dụng, bạn có thể điều khiển như đang ngồi trước màn hình máy tính của bạn

Ứng dụng này khá dễ sử dụng và tương tự như việc sử dụng trực tiếp chiếc máy tính của bạn. Nó cung cấp đầy đủ cho bạn các tính năng quản trị máy tính từ xa nhưng lại tối ưu khi sử dụng ít tài nguyên phần cứng. Nghĩa là cả máy chủ và máy khách đều được phép lựa chọn độ phân giải mong muốn, để phù hợp nhất với loại máy của mình.

Khi tải ứng dụng về máy tính, người dùng sẽ được yêu cầu chọn lựa mục đích sử dụng. Chương trình dành cho máy chủ (server) hay máy khách (client) hoặc cả hai.

Nếu thiết lập chương trình cho máy chủ, bạn cần có hai mật khẩu khác nhau, một cho hoạt động quản trị (máy chủ) một cho hoạt động chỉ xem (máy khách). Trường hợp người dùng chỉ sử dụng UltraVNC làm máy khách, thì phải có IP và password của máy chủ đã cài đặt trước đó, mới có thể sử dụng và gắn kết hai máy.

Windows Remote Desktop – Phần mềm quản lý máy tính từ xa dễ dùng

Nếu cả 4 phần mềm điều khiển máy tính từ xa trên đều từ các trung tâm trên internet, thì Windows Remote Desktop chính là phần mềm được tích hợp trên hệ điều hành Windows. Nghĩa là chúng luôn có sẵn trên máy tính của bạn và là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí hoàn toàn. Với phần mềm này, bạn không cần phải tốn thời gian tìm hiểu tải về và chờ đợi mà có thể sử dụng ngay.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hình 5Windows Remote Desktop ứng dụng có sẵn của Windows, dùng nhanh chóng không cần tải về

Công cụ Windows Remote Desktop cho phép kết nối với máy tính qua cài đặt System Properties với một người dùng Windows qua tab Remote. Để thao tác nhanh hơn, người dùng có thể khởi chạy phần mềm bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh mstsc kích hoạt phần mềm và thực hiện các thao tác tiếp theo hướng dẫn.


Trên đây là top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa thông dụng và hiệu quả mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Hãy lựa chọn đúng phần mềm để hỗ trợ tốt cho công việc của mình nhé! Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích