Top 13 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa đã được ra mắt trong nhiều năm qua. Trước đây, đa số những chương trình này đều được các quản trị viên IT sử dụng để hỗ trợ, sửa chữa lỗi máy tính nhân viên trong cùng một công ty. Nhưng với sự phát triển của smartphone và máy tính bảng, rất nhiều người dùng cho rằng họ cần phải truy cập được những chiếc máy tính tại nhà hoặc tại công ty trong khi đi công tác. Do đó, trong bài viết này mình sẽ liệt kê top 13 phần mềm remote desktop phổ biến nhất hiện nay 2021.

Đây là các phần mềm cho phép bạn điều khiển được một máy tính của người khác bất kể khoảng cách miễn là chúng có kết nối Internet. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím của mình để làm được mọi thứ trên máy của người khác khi được cho phép. Thông thường để có thể điều khiển máy tính từ xa thì cả hai chiếc máy tính đều phải cùng cài chung một phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là danh sách top 13 phần mềm remote desktop tốt nhất mà bạn nên thử qua.

UltraViewer – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa nhiều người dùng

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa hình 13

Bên cạnh TeamViewer thì UltraViewer cũng là một trong những lựa chọn cho những ai muốn tìm kiếm một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa miễn phí. Đây sẽ là phần mềm giúp cho 2 máy tính ở bất kỳ khoảng cách nào đều có thể kết nối cùng với nhau để chia sẻ màn hình, và chat với nhau trong quá trình làm việc. Điều đáng tiếc của phần mềm này là hiện nay chỉ hỗ trợ trên những chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, còn những hệ điều hành khác thì bạn hãy dùng các phần mềm truy cập máy tính từ xa khác nhé.

Remote Utilities – Phần mềm kết nối máy tính từ xa dành cho Windows

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa hình 14

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm kiểm soát máy tính từ xa chất lượng thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được Remote Utilities. Đây là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa dành cho hệ điều hành Windows với rất nhiều các tính năng độc đáo, bao gồm tính năng truyền dữ liệu, thực hiện cuộc gọi video, và quay video ngay trên cùng một phần mềm.

TeamViewer – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 1

Có sẵn cho phiên bản trả tiền và miễn phí, TeamViewer thực sự là một ứng dụng giúp cho mọi người có thể điều khiển máy tính hoặc dùng cho những mục đích như họp online, thuyết trình trực tuyến. Chương trình điều khiển máy tính từ xa này có những tính năng giúp cho bạn có điều khiển PC và hệ thống của mình mọi lúc mọi nơi, thêm vào đó hỗ trợ họp tối đa 25 người cùng lúc, và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Ngoài ra, cài đặt đơn giản, và giao diện dễ sử dụng. Nếu là doanh nghiệp thì có thể sử dụng để thực hiện những cuộc Webinar hoặc training online cho nhân viên. TeamViewer luôn là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: TeamViewer là gì? Chức năng và cách sử dụng TeamViewer như thế nào?

UltraVNC – Phần mềm remote desktop nhiều người dùng

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa hình 15

Một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa rất được yêu thích hiện nay là UltraVNC, nó hoạt động tương tự như Remote Utilities và hỗ trợ người dùng remote máy tính từ bất kỳ đâu. Để có thể điều khiển được thì chúng ta cần cài đặt ứng dụng này cho cả 2 máy, nhờ sự hỗ trợ của UltraVNC thì bạn có thể thực hiện truyền file, chat trực tiếp, chia sẻ nội dung, và cả kết nối ở chế độ Safe Mode. Đây là ứng dụng có thể được sử dụng trên hệ điều hành Windows 7/8/10.

AeroAdmin – Chương trình điều khiển máy tính từ xa dễ sử dụng

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa hình 16

AeroAdmin được đánh giá là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa dễ dàng nhất có trong danh sách này. Hầu như người dùng không cần phải quan tâm về bất cứ thứ gì và mọi thứ sẽ đều được diễn ra một cách nhanh chóng. Đối với máy nào cần điều khiển thì chỉ cần mở phần mềm này và chia sẻ địa chỉ IP và người kia nhập địa chỉ kèm mật khẩu là có thể kết nối thành công. Sau khi được sự cho phép thì chúng ta có thể bắt đầu điều khiển máy tính của người khác, tuy nhiên điểm trừ của AeroAdmin là không hỗ trợ chuyển file và chat trực tiếp giữa 2 máy tính với nhau.

Splashtop – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho ngành giáo dục

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 2

Với hơn 15 triệu người dùng khắp thế giới, Splashtop là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa được yêu thích nhất. Điểm khác biệt mà Splashtop khác với phần còn lại chính là tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate) và khả năng truyền phát hình ảnh/ âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn có đang làm việc với một trung tâm giáo dục, có một phiên bản đặc biệt của Splashtop sẽ mang đến làn gió mới cho lớp học, và nó vẫn có nhiều tính năng khác dành cho người dùng cá nhân, doanh nghiệp.

Chrome Remote Desktop – Phần mềm kiểm soát máy tính từ xa hay nhất

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 3

Bất ngờ chứ? Google Chrome cũng có một tiện ích tuyệt vời dành cho điều khiển máy tính từ xa. Tiện ích này sẽ giúp cho việc điều khiển máy tính của bạn được an toàn hơn. Đây sẽ là một công cụ điều khiển máy tính từ xa tuyệt vời nhất dành cho bạn bởi vì như giới thiệu của tiện ích này sẽ không xảy ra tình trạng ngắt kết nối trong quá trình điều khiển. Quá trình cài đặt cũng đơn giản và dễ dàng, khi hoàn tất thì bạn có thể sử dụng kho tính năng phong phú của Chrome Remote Desktop.

Microsoft Remote Desktop – Chương trình điều khiển máy tính từ xa chính hãng của MS

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 4

Ngoài Google Chrome, thì Microsoft cũng hỗ trợ người dùng một công cụ giúp điều khiển máy tính. Tính năng này đã được giới thiệu trên hệ điều hành Windows 7, tuy nhiên nó vẫn không được nhiều người biết đến. Phần mềm Microsoft Remote Desktop trên hệ điều hành Windows 10 cũng có những tính năng tương tự như trên Windows 7, và bạn có thể dùng phần mềm để điều khiển những chiếc máy tính chạy phiên bản Enterprise, Ultimate hoặc Professional.

TightVNC – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua Internet

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 5

VNC, hay Virtual Network Computing là một hệ thống chia sẻ hình ảnh máy tính sử dụng giao thức đệm cho phép người dùng có thể điều khiển máy tính của mình từ xa. Hỗ trợ được trên hệ điều hành Windows, Linux khiến cho TightVNC cực kỳ phổ biến với người dùng doanh nghiệp và IT Manager. Nếu đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí giúp điều khiển máy tính từ xa, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Mikogo – Phần mềm kết nối máy tính từ xa cho phép chia sẻ màn hình

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 6

Bạn có đang tìm cho mình một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa cho phép bạn chia sẻ màn hình làm việc của mình với nhiều người khác ở chất lượng cao? Nếu có, Mikogo là phần mềm tốt nhất dành cho bạn. Dễ dàng chuyển đổi màn hình giữa những người tham gia, điều khiển từ xa, bảng trắng, chia sẻ file và quay video là một trong số ít những tính năng tuyệt vời của Mikogo hỗ trợ cho người dùng.

LogMeIn – Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa có nhiều tính năng tuyệt vời

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 7

Đây là một trong những phần mềm remote desktop từ xa phổ biến nhất bởi những tính năng tuyệt vời. Một trong những tính năng phải của LogMeIn phải kể đến đó là tính năng cấu hình nâng cao dành cho người dùng doanh nghiệp. Nếu muốn chia sẻ file, truyền file hay thậm chỉ là in tài liệu ngay trên máy tính của người khác từ trình duyệt web. LogMeIn là công cụ hoàn hảo nhất dành cho bạn. Bên cạnh những tính năng trên, thì phần mềm này cũng khá nhanh và mang đến chất lượng hình ảnh cực kỳ tốt.

pcAnywhere – Phần mềm  máy tính từ xa phù hợp nhiều hệ điều hành khác nhau

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 12

Là một sản phẩm của thương hiệu bảo mật nổi tiếng nhất thế giới – Symantec, pcAnywhere giúp cho bạn có thể dùng chính máy tính của mình để truy cập và điều khiển những chiếc máy tính của người khác từ xa. Bạn có thể gửi nhận tài liệu, xem toàn bộ dữ liệu hay khắc phục sự cố từ xa thông qua kết nối được bảo mật. pcAnywhere cực kỳ đơn giản để sử dụng và hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Mac va2 Pocket PC.

GoToMyPC – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa dễ sử dụng

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hình 9

GoToMyPC lại là một trong những phần mềm sẽ giúp bạn thoải mái điều khiển máy tính từ xa ở bất kỳ đâu. Nếu sử dụng điện thoại hay những chiếc máy tính bảng để quản lý những hoạt động kinh doanh và ước rằng có thể kết nối để làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới hoặc từ nhà, GoToMyPC sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Được bảo mật kết nối bằng cách sử dụng mã hóa dữ liệu AES, và đây còn là phần mềm cài đặt nhanh chóng, dễ sử dụng dành cho bạn.


Trên đây là Top 13 phần mềm điều khiển máy tính từ xa đáng sử dụng nhất hiện nay. Đâu là phần mềm remote desktop yêu thích nhất của bạn, hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích